Nintendo Switch có màn hình độ phân giải HD, hỗ trợ cảm ứng đa điểm

(GameSao.vn) – Nếu nguồn tin bị rò rỉ là chính xác, Nintendo chắc chắn sẽ đạt một dấu mốc đáng nhớ mới với Switch.

Nintendo Switch có màn hình 6,2 inches (15,75 cm), độ phân giải 720p, cảm ứng đa điểm, theo một báo cáo mới nhất. Nintendo cho biết, chúng ta sẽ phải đợi cho tới tháng Một năm sau để có thêm thông tin chi tiết về Switch, nhưng nguồn tin của trang Eurogamer lại hé lộ nhiều thứ hay ho về chiếc máy biết cách tháo rời.

Thông tin tham khảo, màn hình phía trên Nintendo 3DS có độ phân giải 400x240 pixels còn màn hình cảm ứng đa điểm của PlayStation Vita là 960x544. Vì thế, 720p nghe có vẻ hạn chế trong thời đại ngày nay, nhưng độ phân giải 1280x720 sẽ thực sự là bước ngoặt nếu như Switch sử dụng nó. Và chắc chắn con số sẽ lên tới 1080p khi kết nối với TV như cái cách mà Wii U đang làm rất tốt.

Về hỗ trợ cảm ứng đa điểm, điều gì sẽ xảy ra khi bạn không thể chạm vào màn hình bởi lớp “càng” gắn thêm trên Switch? Joy-Con (phần điều khiển gắn thêm vào hai bên) của Switch được cho là có gắn bộ cảm biến hồng ngoại và khi kết hợp cùng cảm biến sẵn có sẽ cho phép nó hoạt động như một chiếc máy Wii U di động.

Đoạn trailer của Switch tiết lộ rất ít thông tin về màn hình cảm ứng và Nintendo từ chối bình luận về nó từ đó cho tới nay. Và có vẻ như nó nằm trong chiến lược marketing toàn diện, khi mà Nintendo đang dồn mọi sức lực để biến Switch trở thành hệ máy chơi game cầm tay lẫn cố định cực kỳ chất lượng…

June_6th (Theo GamesRadar)