Nintendo NX có thể được khởi động vào mùa hè 2016

Noah -
(GameSao) - Những phiên bản NX dành cho các đơn đặt hàng từ các khách hàng quen thuộc được dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 5/2016, sau đó 1 tháng sẽ được sản xuất hàng loạt để chuẩn bị cho ngày ra mắt thị trường chính thức vào tháng 7 (giá dự kiến là 150 USD).

Hệ máy mới của Nintendo có tên mã là NX nhiều khả năng sẽ được hãng phát triển này khởi động sớm hơn so với dự kiến. Theo nguồn tin thân cận, Nintendo NX có thể sẽ được khởi động từ ngay đầu mùa hè 2016, đây là một điều khá tuyệt vời đối với những fan hâm mộ trung thành của Nintendo.

Nintendo NX sẽ được ra mắt vào tháng 7 năm 2016 với mức giá 150 USD

Theo một báo cáo của trang tin chuyên về công nghệ Digitimes, Nintendo cùng với đối tác Foxcconn Electronics sẽ bắt đầu sản xuất thử console nextgen chậm nhất vào tháng 10 năm nay. Trong đó, những phiên bản dành cho các đơn đặt hàng từ các khách hàng quen thuộc  được dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 5/2016, sau đó 1 tháng sẽ được sản xuất hàng loạt để chuẩn bị cho ngày ra mắt thị trường chính thức vào tháng 7 (giá dự kiến là 150 USD). Dự kiến, sẽ có khoảng 20 triệu phiên bản Nintendo NX trong năm đầu tiên, điều này trái ngược hoàn toàn với hệ máy Wii U khi số lượng sản xuất chỉ có 2 triệu máy trong năm 2015.

Wii U chỉ sản xuất có 2 triệu bản trong năm nay

Nintendo lần đầu tiên đề cập đến hệ máy NX trong một sự kiện truyền thông vào đầu năm nay, nhưng vẫn chưa thực sự thuộc hệ thống chơi game chuyên dụng của hãng. “Ông lớn” này cũng cho biết phải chờ đến năm sau tất cả thông tin về Nintendo NX mới được công bố. Có rất nhiều đồn đoán về NX, thế nhưng Nintendo sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin nào về sản phẩm này cho đến thời điểm đầu năm 2016.

Hoàn toàn có cơ sở để cho rằng Nintendo đã và đang tạo ra những game xuất sắc nhất thế giới, thế nhưng chính phần cứng của họ lại thường là nguyên nhân kéo họ đi xuống. Các sản phẩm của Nintendo đều tuyệt đẹp và độc đáo kể cả với khả năng đồ họa từ thế hệ cũ. Điều họ phải làm là cho ra đời một hệ thống đủ mạnh để chạy tất cả game của bên thứ ba, và có lẽ NX chính là câu trả lời hoàn hảo nhất.

Noah (GameSao.vn)