Nintendo nỗ lực mua bản quyền Harry Potter

(GameSao) - Tiểu thuyết nổi tiếng của J.K. Rowling về thế giới phù thủy Harry Potter từ lâu đã được nhà sản xuất game đình đám Nintendo "nhòm ngó".

Ngay từ khi ra mắt lần đầu năm 1997 và tiếp tục với 7 tập truyện, Harry Potter đã trở thành hiện tượng mở đầu cho trào lưu tiểu thuyết giả tưởng hiện đại, một trong những cuốn sách bán chạy nhất đầu thế kỉ 21, và đưa tên tuổi một nhà văn vô danh J.K. Rowling lên tầm cỡ quốc tế.

Nhà sản xuất game nổi tiếng Nhật Bản Nintendo từ năm 1998 đã luôn mong muốn và nỗ lực bằng mọi giá thu được bản quyền độc quyền phát triển game chủ đề Harry Potter. Gần đây, hãng này đã công bố một số thiết kế hình ảnh sẽ sử dụng trong game Harry Potter nếu như Nintendo mua được bản quyền.

Căn cứ theo những thiết kế ban đầu này, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra Nintendo muốn đưa cốt truyện Harry Potter vào những nét vẽ tương tự như Anime Nhật Bản. Dù cho tác giả Rowling đã bộc lộ mong muốn giũ những thiết kế đặc trưng của nước Anh, nhưng giám đốc phát triển của Nintendo vẫn kiên trì mong muốn giữ nguyên những thiết kế ban đầu này. Điều này quả thực gây bất lợi không nhỏ cho Nintendo trong quá trình đàm phán. Độcgiả trung thành với tiểu thuyết Harry Potter cũng luôn hi vọng những hình ảnh của game giữ được nét đặc trưng của nước Anh, bởi lẽ hình ảnh những con phố, con tàu và nhà ga 9 3/4 trong phim đã khắc sâu vào trí tưởng tượng của mỗi người. Đặc biệt, Nintendo còn không tỏ vẻ sẽ tham khảo những hình ảnh từ series phim điện ảnh Harry Potter của Warner Bros.

So sánh giữa phiên bản của Nintendo và Warner Bros

Trên hai mặt trận bản quyền Harry Potter, giữa Disney, Universal và Warner, thì bản quyền phim đã thuộc về Warner Bros. Sau rất nhiều nỗ lực, Electric Art (EA) thì giành được bản quyền độc quyền sản xuất game Harry Potter.

Harry Potter của Warner Bros

Harry Potter của EA

Trên thực tế, với uy tín được tạo thành từ những tựa game nổi tiếng, Nintendo hoàn toàn là một địa chỉ tin cậy để mỗi game thủ trông đợi vào một tựa game bom tấn xứng tầm với hai siêu phẩm tiểu thuyết và điện ảnh của Harry Potter, tuy nhiên, với sự cố chấp trong thiết kế hình ảnh và yêu cầu khắt khe cùng như thị trường nhỏ hẹp, khả năng để Nintendo nắm giữ và sản xuất game Harry Potter dường như đã giảm đi khá nhiều.

Song Ly