Nintendo Labo - Thiết bị giúp chơi game bằng bìa giấy

Zing -
Nintendo Labo là bộ phụ kiện làm bằng bìa giấy giúp người dùng trải nghiệm trò chơi một cách chân thật nhất.

Nintendo Switch là máy chơi game dạng "lai", tức có thể vừa là máy chơi game cầm tay truyền thống tương tự Nintendo DS trước đây, vừa có thể kết nối với TV và các thiết bị ngoại vi để trở thành máy chơi game dạng console như Sony PlayStation hay Xbox 360.

Mới đây, Nintendo cho ra mắt thêm Labo, bộ kit bằng bìa carton cho phép người dùng tự lắp ráp thành nhiều phụ kiện khác nhau nhằm hỗ trợ chơi game trên Nintendo Switch, các chi tiết lắp ghép sẽ được kết nối bằng khớp nối nhựa hoặc dây cáp.

Sản phẩm mang tính sáng tạo cao buộc người dùng phải tự chế tạo, khám phá ra dụng cụ thuận tiện để chơi một tựa game nhất định thông qua chương trình hướng dẫn được tích hợp sẵn trong màn hình Switch. Các món phụ kiện được thiết kế để biến tấu với những bộ phận sẵn có của Switch gồm 2 tay cầm tháo rời được và một màn hình ở giữa.

Cần câu với đầy đủ dây câu bằng nhựa plastic, chiếc tay cầm Joy Con trở thành bộ phận máy câu trong khi màn hình hiển thị con mồi. Khi quay cần câu, người dùng có thể nghe được tiếng động kèn kẹt giống như ở ngoài đời.

Với trò chơi đua xe, người dùng sẽ lắp ghép cả một bộ tay lái của xe từ những mảnh ghép bằng các tông. Sau đó phần vị trí 2 bên tay lái sẽ được lắp 2 tay cầm Joy Con. Bản thân các tay cầm này đã có chứa những cảm biến chuyển động, trọng lực, gia tốc cùng mô tơ rung để cảm nhận cử chỉ điều khiển của người dùng. Sau khi lắp vào tay lái, người dùng sẽ có trải nghiệm lái xe giống thật nhất.

Bộ Labo trở thành chiếc đàn piano với phần thân và các phím bấm bằng bìa giấy cùng cấu trúc búa gõ bên trong, màn hình vừa đóng vai trò phát ra âm thanh vừa hiển thị game tập chơi piano.

Bộ balo robot làm bằng bìa carton cho phép cho phép người dùng thực hiện các thao tác điều khiển từ vận động của cả cơ thể người để điều khiển con robot trong màn hình. Các thao tác bắn súng, ngồi xuống để biến hình robot hay bật lên đều được gắn kết một cách nhuần nhuyễn giữa đời thật và thế giới ảo.  

Người dùng lắp hai chiếc tay cầm Joy Con vào con bọ đồ chơi, đóng vai trò làm động cơ làm di chuyển. Chiếc màn hình giờ đây trở thành tay cầm, điều khiển qua một phần mềm cảm ứng.

Một ngôi nhà được xây dựng bằng bìa giấy sử dụng màn hình Switch để thể hiện nội thất bên trong cùng với chiếc tay cầm điều khiển làm ống khói. Nintendo cho biết bộ phụ kiện Labo sẽ được bán ra từ ngày 20/4 sắp tới với 2 bộ lớn. Bộ Variety Kit đi kèm với 5 game ứng là các món phụ kiện gồm xe RC, cần câu cá và đàn piano. Giá bán cho bản này là 70 USD. Ngoài ra còn có bộ Robot Kit phức tạp hơn, bán độc lập với giá là 80 USD. 

Theo Zing