Nintendo: Đã không chơi thì chớ vội phán!

-
2015 là một năm không thực sự thành công đối với Nintendo. Đặc biệt trong mùa E3 2015 vừa rồi họ luôn bị giới chuyên môn cũng như người hâm mộ chê cười về buổi họp báo nghèo nàn của mình.

Trong số những tựa game mà Nintendo giới thiệu tại E3 2015 năm nay, có một sản phẩm bị xem là đáng thất vọng nhất đó là  Metroid Prime: Federation Force. Khác với những phiên bản Metroid Prime trước, Federation Force được thiết kế để trở thành một tựa game Co-op 3 người chơi.

Bạn cũng sẽ được vào vai những chiến binh Galactic Federation Marine vô danh thay vì tiếp tục đồng hành cùng cô nàng Samus Aran. Và đó chính là thứ khiến các fan của series này không hài lòng chút nào. Tuy vậy theo ông Reggie Fils-Aime – Chủ tịch chi nhánh Bắc Mỹ của Nintendo thì các fan không thích tựa game này chỉ đơn giản vì họ chưa được tận tay trải nghiệm nó.

Những gì mà các fan thấy ngày hôm đó là một phần của vũ trụ Metroid Prime mà họ chưa từng mong đến. Phản ứng hiển nhiên là khá tiêu cực. Đó có thể nói là ví dụ rõ ràng nhất của việc không thể đưa sản phẩm đến với người dùng có thể gây bất lợi thế nào.

Tôi phải nói thêm là những người đã tham gia thử nghiệm sản phẩm này (sau buổi họp báo) đều tỏ ra thực sự hài lòng. Và vì vậy, tôi mong các fan hãy tiếp tục đặt lòng tin vào chúng tôi.

Làn sóng phản ứng trước tựa game  Metroid Prime: Federation Force bắt đầu từ Mỹ và lan mạnh đến nỗi đích thân chủ tịch Nintendo – ông Satoru Iwata đã phải trấn an người hâm mộ Nhật Bản trên Twitter.

Xin cám ơn các bạn vì đã quan tâm theo dõi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận những ý kiến của các bạn về buổi họp báo lần này một cách nghiêm túc nhất và sẽ cố gắng – nỗ lực để thỏa mãn sự kỳ vọng của các bạn.

Vậy hãy cùng hy vọng là Nintendo sẽ thực sự đem đến cho người chơi những sản phẩm chất lượng chứ không giống như màn trình diễn nghèo nàn của họ tại hội chợ E3 2015 vừa rồi.

Theo G4V