Nintendo chưa đủ tầm vóc để so sánh với Sony và Microsoft

Noah -
(GameSao) - Có lẽ chính sự thành công trong quá khứ đã khiến Nintendo trở nên ảo tưởng, khiến họ trở nên chậm tiến, không có sự sáng tạo và không chấp nhận thay đổi.

E3 2015 đã thực sự khép lại và đã đến lúc chúng ta sẽ có cái nhìn bao quát để đưa ra cái nhìn đánh giá chung về hội chợ triển lãm thương mại thường niên lớn nhất thế giới này. Ngoài những siêu phẩm bom tấn, sự thành công của các đại gia Sony, Ubisoft, Microsoft, EA, Square Enix thì không thể không nhắc đến sự thất bại của Nintendo.

Buổi họp báo đầy thất vọng với Star Fox của Nintendo, và cũng chỉ nói qua vài lời giới thiệu rằng họ làm sản phẩm này cho vui và chẳng quan tâm đến doanh thu cũng như thành công của tựa game này. Nếu nói về cách trình bày và giới thiệu sản phẩm, trong khi các "ông lớn" khác luôn hào hứng nói về những gì mình có thì Nintendo lại lựa chọn phương thức họp báo Online qua video phát lại, thời gian cũng chỉ có 50 phút với hàng loạt tựa game được giới thiệu “nhanh như gió” và không để lại bất kỳ ấn tượng nào trong lòng người theo dõi. Ngoài ra, nếu các "đại gia" khác đã sở hữu và giới thiệu các bom tấn như: GTA V, Fallout 4 hay Street Fighter V thì Nintendo có những gì? Vẫn chỉ là tựa game Super Mario Maker đang trong quá trình phát triển.

Vẫn là những tựa game xoay quanh một nhân vật duy nhất: anh chàng thợ sửa ống nước người Ý Mario đã tồn tại đến hàng chục năm mà vẫn không có gì thay đổi. Chính vì thế, người ta không ngạc nhiên khi công nghệ, hình ảnh, xu hướng, số lượng hệ máy bán ra của Nintendo chỉ như “muối bỏ bể” nếu đem so sánh với 2 đại gia lớn nhất về game nói riêng và mảng công nghệ nói chung: Sony và Mircosoft. Có lẽ chính sự thành công trong quá khứ đã khiến Nintendo trở nên ảo tưởng, khiến họ trở nên chậm tiến, không có sự sáng tạo và không chấp nhận thay đổi.

Nếu nói về thị trường, Nintendo vẫn chỉ quanh quẩn ở Nhật Bản, còn sản phẩm của những đối thủ khác đã bao trùm khắp toàn cầu. Mà có lẽ cũng đúng, khi mà các game của Nintendo giống nhau đến 99% thì chắc chắn sẽ chẳng có yếu tố gì hấp dẫn để thu hút thị trường nước ngoài. Điển hình đó là 2 tựa game Mario và Yoshi, họ chỉ có thay đổi nhỏ là có một sản phẩm mới.

Mario - nhân vật đã quá cũ kỹ trong tất cả các sản phẩm của Mario

E3 2015, một sự kiện lớn dành cho các “ông lớn” ngành game trên toàn thế giới nhưng cái cách mà Nintendo thể hiện thực sự đáng thất vọng. Hy vọng rằng Nintendo sẽ sớm thay đổi về cách vận hành cũng như chú trọng hơn về sản phẩm để tìm lại được ánh hào quang như trong quá khứ.

Noah