Những tuyệt chiêu giúp game thủ Việt mua game bản quyền "giá mềm"

(GameSao) - Hãy cùng điểm qua những cách mua game bản quyền với mức giá rẻ hơn so với thông thường, giúp bạn quên đi sự hổ thẹn và tiếc nuối khi sử dụng game crack

Không cần phải đề cập, chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng game bản quyền luôn là thú chơi cực kỳ tốn kém đối với bất kỳ game thủ Việt nào từ già tới trẻ. Với cái giá dành cho những tựa game có bản quyền luôn dao động từ... 6 đến 7 chữ số tính theo tiền Việt Nam, chắc chắn không phải game thủ Việt nào cũng có thể "mạnh tay" bạo chi cho bất kỳ tựa game nào mà họ yêu thích.

Đối với những game thủ không phải lúc nào cũng dư dả về tiền bạc, hãy cùng điểm qua những cách mua game bản quyền với mức giá rẻ hơn so với thông thường, giúp bạn quên đi sự hổ thẹn và tiếc nuối khi sử dụng game crack, khiến nhiều tính năng của game bị khóa:

Canh mùa giảm giá

Trên nhiều nền tảng phân phối game trực tuyến hiện nay như Steam, Uplay hay Origin luôn có những chiến dịch giảm giá game theo từng mùa. Sắp tới đây, Steam Summer Sale 2015 sẽ chính thức bắt đầu, cho phép game thủ có thể mua game với cái giá rẻ đến giật mình, đôi khi giảm tới 75% giá gốc!

Vậy làm thế nào để biết được một tựa game đang được giảm giá? Hãy chú ý tới những thông báo của các nhà phát hành game hay những nền tảng phân phối game. Đối với Steam, cách đơn giản nhất là bỏ một tựa game mình đang yêu thích vào wishlist, và hệ thống sẽ tự động thông báo cho bạn khi một tựa game được giảm giá.

Mua game theo bundle

Hiện tại có không ít dịch vụ phân phối game hiện đang bán game theo từng "bundle", nghĩa là một gói với nhiều game cùng lúc. Thông thường những tựa game này đều không mới, thế nhưng không ít sản phẩm cực kỳ có chất lượng như Max Payne 3 hay Darksiders 2 chẳng hạn.

Một trong những dịch vụ cần phải nhắc tới chính là Humble Bundle. Được hợp tác cùng tổ chức chữ thập đỏ Hoa Kỳ, Humble Bundle bán những gói game bản quyền cực kỳ chất lượng. Thế nhưng điểm đặc biệt của dịch vụ này lại nằm ở chỗ, game thủ có thể lựa chọn số tiền mà họ muốn bỏ ra để mua gói game bản quyền này. Phần dôi dư trong khoản tiền game thủ bỏ ra sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện. Một công đôi việc cho những game thủ có lòng thương người.

Mua key của trader

Đối với nhiều game thủ Việt chúng ta, đây là cách gần như tốt nhất để có thể sở hữu được cho mình những tựa game ưa thích trong thời gian sớm nhất. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là chuyển tiền và chờ đợi các trader "đáng yêu" của chúng ta gửi key kích hoạt game về để game thủ có thể "vùng vẫy" trong thế giới game.

Đặc điểm lớn nhất khiến cho việc mua key của trader trở thành lựa chọn của game thủ chính là việc key game tại các dịch vụ này luôn luôn rẻ hơn, hoặc cùng lắm là gần bằng với giá gốc được niêm yết trên các cửa hàng bán game chính thức. Tuy nhiên có một vấn đề cần lưu ý, đó chính là hãy cẩn thận trước những "kèo" bán game với giá rẻ đến mức dễ gây nghi ngờ, vì nhiều khả năng những key game đó được mua bằng thẻ tín dụng chùa, dễ bị khóa nếu để nhà phát hành phát hiện ra.

Mua key trên các trang trung gian

Gần đây, những dịch vụ như G2A hay Kinguin đang bùng nổ và trở thành những chợ key game bản quyền trung gian được rất nhiều game thủ quan tâm. Tại đây họ có thể mua và bán những key game bản quyền với mức giá cực kỳ dễ chịu.

Tuy nhiên giống như việc mua key của trader, những trang như G2A hay Kinguin lại tiềm ẩn không ít những nguy cơ khi bạn "ham rẻ" mà mua những game có cái giá giật mình. Hoàn toàn có những trường hợp những kẻ tư lợi sử dụng thẻ tín dụng bị ăn cắp để mua game, sau đó bán trên các chợ trung gian này nhằm mục đích che giấu xuất xứ của những "món hàng" này. Vì vậy game thủ cũng cần thận trọng.

Balance (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn