Những thông tin mới nhất về PES 2015

-
Kèm theo là một số screenshot ingame mới của PES 2015 mới được Konami công bố.

Mới đây, Konami đã công bố một số ảnh chụp màn hình rất đẹp mắt từ tựa game bóng đá next-gen sắp được phát hành của hãng – PES 2015. Qua những hình ảnh này, người xem được chiêm ngưỡng hình ảnh sân vận động cũng như tạo hình mới của các cầu thủ khá ấn tượng.

 
Chúng ta có thể thấy những hình ảnh quen thuộc của một số cầu thủ nổi tiếng đến từ đội bóng Juventus như Carlos Tevez và Paul Pogba. Mặc dù nhan sắc của những anh tài này không thuộc loại đẹp nhưng phải công nhận rằng khuôn mặt của họ được mô phỏng với độ chuẩn xác rất cao. Ngoài ra, thiết kế đồ họa của PES 2015 trên nền next-gen cũng có chất lượng cao hơn so với phiên bản 2014, vốn chỉ phát hành cho các hệ console cũ.
 
 

PES 2015 là tựa game đầu tiên của thương hiệu này được đồng phát triển bởi studio của Konami tại Anh Quốc. Mục đích mang sản phẩm của mình và phát triển ở Anh của Konami là nhắm đến mục tiêu gia tăng tính thực tế của cơ chế gameplay.

 
Việc thay đổi hoàn toàn bộ engine phát triển sang Fox Engine (được phát triển bởi đội ngũ sản xuất Metal Gear Solid) đã mang đến chất lượng hình ảnh và động tác nhân vật được mô phỏng tốt hơn trước đây.

Tuy nhiên, một số phản hồi về bản game chơi thử tại E3 năm nay cho rằng những động tác di chuyển của các cầu thủ trong game có phần chậm chạp hơn bản trước một chút. Điều này là do đội ngũ phát triển của PES đã quá tập trung vào quá trình mô phỏng động tác của cầu thủ và khiến những pha xử lý trở nên hơi rườm rà.

 
Mặt khác, trong khi các pha rê dắt và tranh chấp không gây ấn tượng tốt lắm thì cảm giác của các pha dứt điểm trong PES 2015 rất đã tay. Đương nhiên, bản chơi thử chắc chắn còn thiếu sót rất nhiều và còn đang trong quá trình được thay đổi và nâng cấp liên tục.

Nếu Konami không tiếp thu những phản hồi của người chơi thì khả năng cao PES 2015 sẽ gặp khó khăn khi cạnh tranh với FIFA 15. Điều mà Konami cần phải duy trì đó chính là phong cách xử lý bóng của các cầu thủ trong game gọn gàng và hiệu quả. Việc để ý quá nhiều vào đồ họa và mô phỏng động tác quá kỹ có thể sẽ biến PES 2015 thành bản sao của FIFA và mất đi cái chất riêng của thương hiệu này.

 
Konami cũng hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm những thông tin về những nâng cấp, tính năng mới của PES trong thời gian tới. Trong tháng 2 vừa rồi, Giám đốc Konami Châu Âu, Shinji Hirano, đã tuyên bố thương hiệu này đã “sẳn sàng để tái sinh” và sẽ lấy lại được ngôi vua của thể loại game bóng đá từ tay FIFA của EA.

Qua những thông tin từ các hãng bán lẻ, trò chơi hứa hẹn sẽ lên kệ vào 26 tháng 9 năm nay, nhưng hiện thông tin này vẫn chưa được Konami chính thức xác nhận. PES 2015 dự tính phát hành trên PC, Xbox 360, Xbox One, PS3 và PS4.

Theo gamek