Những thông tin mới nhất về Assassin's Creed: Unity và Rogue

July.N -
(Gamesao) - Phiên bản Rogue sẽ không có phần chơi Multiplayer. Đám đông nhân vật AI trong Unity có thể lên đến 30.000 người. Cùng một số nội dung bonus của Rogue phiên bản đặt trước.

1. Assassin's Creed: Rogue sẽ không có phần chơi Multiplayer

Assassin's Creed: Rogue dành cho Xbox 360 và PlayStation 3

Chỉ 1 ngày sau khi phiên bản Assasin's Creed: Rogue dành cho Xbox 360 và PlayStation 3 chính thức được công bố, rất nhiều thông tin chi tiết đã được tiết lộ. Trong đó đáng chú ý nhất là việc Rogue sẽ không có phần chơi Multiplayer. Đây sẽ hoàn toàn là một phiên bản Single Player Only (chơi đơn) của Assassin Creed, theo báo cáo của Game Informer. 

Theo đó, Rogue sẽ trở thành phiên bản đầu tiên của Assassin's Creed bỏ qua phần chơi Multiplayer kể từ Assassin's Creed II của năm 2009. Điều có thể được lý giải bởi Ubisoft muốn tập trung vào phiên bản Assassin's Creed next-gen dành cho PC, Xbox One và PlayStation 3, đó là Unity với phần chơi Multiplayer cho 4 người (4 player co-op). 

Bên cạnh đó là rất nhiều thông tin chi tiết khác về phiên bản Rogue:

 • Rogue sẽ được tung ra vào tháng 11 trên Xbox 360PlayStation 3. Ubisoft không chia sẻ gì thêm về việc phát hành trên PC và Wii U.
 • Nhân vật chính là Shay Patrick Cormac, một Templar Assassin.
 • Rogue kể về việc Shay từ bỏ sứ mệnh của mình để trở thành một Templar. Bạn sẽ phải trải qua rất nhiều nhiệm vụ để đến phần này của câu chuyện.
 • Ubisoft không tiết lộ gì về những câu chuyện trong quá khứ nhưng vết sẹo của Shay phần nào cho thấy những gì anh phải chịu đựng không chỉ về cảm xúc.
 • Xảy ra vào khoảng giữa 1952 - 1961 trong suốt một cuộc chiến tranh kéo dài 7 năm giữa người Pháp và Ấn Độ.

Nhận vật chính Shay Patrick Cormac là một Templar Assassin

 • Có một mối liên kết giữa Rogue và Unity và nó xảy ra ở thời điểm gần cuối trò chơi.
 • Có những cuộc hải chiến trên biển giống như trong Assassin's Creed: Black Flag.
 • Tàu chiến của bạn có tên Morrigan, nhỏ hơn so với Jackdraw trong Black Flag vì nó cần vượt qua những con sông và kênh hẹp.
 • Tàu của bạn sẽ bị tấn công bởi nhiều thế lực khác nhau nên muốn sống sót, hãy bảo vệ các thủy thủ trên tàu của bạn.
 • Phần lớn thời gian bạn sẽ ở trên đất liền và biển trong hành trình phía Đông Bắc Mỹ.
 • Morrigan được trang bị một loại súng máy cổ điển được gọi là Puckle.

Những trận chiến trên thuyền như trong Assassin's Creed: Black Flag

 • Bạn có thể thả những thùng dầu xuống biển và đốt cháy nó để làm dấu hiệu cho những người phía sau lần theo.
 • Bạn sẽ phải điều khiển tàu tránh những tảng băng nếu không muốn có một kết cục như trong Titanic. Nhưng bản cũng có thể lợi dụng chúng trong những trận chiến.
 • Bạn có thể bơi trong nước lạnh. Khi đó màn hình sẽ có hiệu ứng đóng băng và thanh hiển thị máu của bạn sẽ tụt xuống nếu bạn ở "ngâm mình" quá lâu.
 • Tầm nhìn của Eagle (đại bàng) sẽ được cải thiện. Nó hiện thị trên bản đồ như một chiếc nhẫn xung quanh nhân vật của bạn, chỉ ra những mục tiêu xung quanh và sẽ nháy đỏ khi phát hiện thấy nguy hiểm.

Điều khiển tàu tránh xa những tảng băng nếu không muốn có kết cục như Titanic

 • Trở thành một Templar là một lợi thế, như bạn có thể sử dụng nhiều vũ khí hiện đại hơn.
 • Một số vũ khí mới sẽ được thêm vào như súng trường, súng phóng lựu, lựu đạn khói...
 • Bạn có thể đánh lạc hướng những kẻ canh gác bằng một quả đạn pháo hoặc che mặt bằng một...quả chuối để tránh khí độc.
 • Bạn cũng có thể săn gấu bắc cực và kỳ lân biển.
 • Rogue sẽ hoàn thành những gì còn dở dang của Black Flag và Assassin's Creed III.

2. Assassin's Creed: Unity sẽ có tới 30.000 nhân vật AI:

Serie Assassin's Creed được biết đến là một tựa game có số lượng đông đảo nhân vật AI (nhận vật được máy điều khiển). Tuy nhiên nếu có càng nhiều nhân vật xuất hiện trong một cảnh, tốc độ khung hình sẽ giảm xuống và gây nên hiện tượng chậm hay còn gọi là "lag" khi chơi. Do đó điều này cũng phần nào hạn chế bởi cấu hình của các console đời cũ như Xbox 360 và PlayStation 3.

Nhưng ở phiên bản Assassin's Creed: Unity dành cho Xbox One, PlayStation 4 và PC, Ubisoft cam kết rằng họ sẽ tận dụng triệt để sức mạnh đồ họa của thế hệ next-gen và mang tới một thế giới rộng lớn hơn rất nhiều.

Theo báo cáo của Game Informer, số lượng các nhân vật AI cùng xuất hiện một lúc trong Unity có thể lên tới 30.000 người. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy, chạy xuyên qua các đám đông, và tương tác với một nhóm các nhân vật AI trong mỗi thị trấn.

Đám đông trong Unity có thể lên đến 30.000 người

"Những nhân vật này có thể là các cặp đôi nắm tay nhau, gây gổ tranh cãi thậm chí đánh lẫn nhau. Hành động của các nhân vật AI rất đa dạng để không gây nhàm chán cho người chơi và có thể đạt đến con số 30.000 người cùng xuất hiện trong một cảnh." - Ubisoft cho biết.  

Việc cải thiện số lượng nhân AI cùng xuất hiện này nhằm mục đích làm cho thế giới trong game trở nên rộng lớn và đa dạng hơn, và các nhà phát triển cũng muốn thay đổi cách mà bạn chơi. Ubisoft hứa hẹn rằng, Unity sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn tùy chỉnh cá nhân hóa nhân vật hơn bất kỳ phiên bản nào trước đó. 

Theo dòng câu chuyện, bạn sẽ tích lũy điểm kỹ năng và các phần thưởng nhận được từ các nhiệm vụ và hoạt động. Bạn có thể dùng nó để thăng cấp cho các kỹ năng navigation (định hướng), stealth (ăn trộm) hoặc combat (chiến đấu).

Thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động để tích lũy điểm kỹ năng

Một trong các chỉ trích nặng nề nhất của phiên bản Assassin's Creed trước đó là việc bạn không thể tránh khỏi một số chuỗi nhiệm vụ được định sẵn, những nhiệm vụ mà bạn sẽ ngay lập tức thất bại và phải bắt đầu lại nếu bị phát hiện. Trong Unity, Ubisoft đã làm những nhiệm vụ này trở nên linh hoạt hơn, theo đó các mục tiêu sẽ thay đổi theo những lựa chọn của bạn. 

Ví dự như khi bạn bị một tên lính canh phát hiện, hắn bỏ chạy và bạn có cơ hội để hạ gục hắn. Nếu tên linh canh chết, bạn có thể tìm thêm thông tin từ những vật hắn mang trên người nhưng điều đó có thể làm những tên lính cach khác xuất hiện.

Gần đây, Ubisoft đã tung ra một đoạn trailer giới thiệu nhân vật nữ Templar có tên Elise, người có mối quan hệ tình cảm với nhân vật chính của Unity, Arno và họ cho biết muốn Arno có những cảm xúc như một con người thật.

Trailer giới thiệu Templar nữ: Elise của Assassin's Creed: Unity

Assassin's Creed: Unity sẽ lên kệ vào 28/10 trên Xbox One, PlayStation 4 và PC.

3. Assassin's Creed: Rogue phiên bản đặt trước sẽ có một số nội dung "bonus":

Ubisoft đã công bố về những nội dung bonus trong Assassin's Creed: Rogue phiên bản đặt trước, bao gồm:

 • The Ultimate Hunter Pack: gói vũ khí và vật dụng đa dạng dành cho lớp nhân vật Templar.
 • The Siege of Fort de Sable Mission: một chuỗi nhiệm vụ tấn công pháo đài 

Assassin's Creed: Rogue phiên bản đặt trước sẽ có nội dung bonus

Việc xuất hiện của "nội dung độc quyền" cho một phiên bản đang trở thành xu hướng của các nhà phát hành nhằm tăng doanh số bán ra. Trước đó tựa game thế giới mở đình đám Grand Thief Auto V (GTA V) và game đắt giá nhất mọi thời đại Destiny cũng đã tung ra các phiên bản có nội dung độc quyền và bây giờ tới Ubisoft với Assassin's Creed: Rogue.

Những người chơi sở hữu Xbox 360 và PlayStation 3 sẽ phải chờ đến 11/11 để được trải nghiệm Rogue, muộn hơn 2 tuần so với phiên bản Unity. Còn với fan của PC, Assassin's Creed: Unity là lựa chọn duy nhất của họ, ít nhất là trong năm nay.

July.N