Những tên trùm không dễ chơi chút nào trong thế giới game

GameK -
Không chỉ khó để đánh bại, chúng còn đem tới yếu tố bất ngờ nữa.

Xu hướng chơi game hiện nay tập trung vào những game giúp người chơi phô diễn kĩ năng đáng tự hào của bản thân. Game càng khó thì càng khiến game thủ thỏa mãn khi chinh phục được. Một trong những yếu tố quan trọng làm nên điều này là boss game, những kẻ thù siêu năng lực và sống dai khó nhằn. Dưới đây là danh sách 8 trùm cuối game ấn tượng, góp phần không nhỏ vào việc cải thiện trải nghiệm chơi game.

1. Jenovah Life – Final Fantasy VII

Phần kết của đĩa một trong Final Fantasy VII đã mang đến cho người chơi một trong những khoảnh khắc gây sốc nhất khi chơi game. Nhưng ngay sau đó họ buộc phải tham gia trận chiến với Jenovah Life khi còn chưa kịp hoàn hồn. Nhạc nền sử dụng trong trận chiến không phải là loại thông thường, nó khiến người chơi dễ nhập tâm vào cuộc chiến hơn. Người chơi của FFVII phải ngay lập tức trấn tĩnh lại nếu muốn hạ gục con boss này.

2. The End – Metal Gear Solid 3

Tất cả các cuộc đụng độ với Cobra của Metal Gear Solid 3 đều là những thách thức độc đáo khiến người chơi cảm thấy như mình đang bước vào cuộc đấu trí thực sự. Cuộc chiến với tay bắn tỉa lão luyện, The End, là một trận đấu khiến hầu hết người chơi phải nhớ đến. Trận chiến diễn ra ở một số khu vực rộng lớn, và Snake phải lựa chọn phương án phù hợp giữa nhiều cách đấu với hắn. Anh có thể sử dụng súng trường để bắn tỉa ở khoảng cách xa, hay theo dõi hắn và tấn công từ phía sau, hoặc thậm chí chờ đợi suốt vài tuần trong lúc tên boss già nua chống chọi với tuổi tác.

3. Hitler – Wolfenstein 3D

Mọi người đều căm ghét sự tàn độc của chế độ quốc xã. Đây là điều làm nên thành công cho Wolfenstein 3D, bởi hầu hết mọi người đều coi việc trả thù Đế chế thứ ba và những kẻ ủng hộ nó là hành động anh hùng. Trên tất cả, việc thách đấu với Hitler là vinh dự mà mọi người chơi đều muốn đạt được. Hitler xuất hiện trong một cỗ máy robot đồ sộ khác thường. Xét cho cùng, điều này cũng dễ hiểu khi lịch sử đã chứng minh Hitler cũng chỉ là một kẻ hèn nhát muốn giữ mạng thay vì đối mặt với thất bại và bị bắt giữ.

4. Master D – Bionic Commando

Phiên bản năm 1988 của Bionic Commando là độc nhất tại thời điểm đó, cả trên phương diện đồ họa game và cốt truyện. Trong bản gốc của game, đế quốc phe đối địch là tân Nazzis, với nhà lãnh đạo không ai khác chính là Hitler. Trong phiên bản Mĩ, tất cả chi tiết liên quan đến Đức Quốc xã đã bị xóa và boss cuối được đổi tên thành Master-D. Ngoài ra những yếu tố khác liên quan, bao gồm hình dạng và cách khuôn mặt Hitler phát nổ khi bị đánh bại, đều được giữ nguyên.

5. Rannoch Reaper – Mass Effect 3

Andromeda có vẻ chẳng làm được gì cho Mass Effect ngoài việc hủy hoại nó, nhưng ba game được chuyển thể từ loạt phim này là game khoa học viễn tưởng thành công nhất của thể loại này. Một ví dụ hoàn hảo về sự hoành tráng của game là cuộc chiến với Rannoch Reaper trong Mass Effect 3, điều mà fan đã mong chờ trong suốt nhiều năm. Chỉ huy Shepard thậm chí còn sử dụng sự hỗ trợ từ đội quân không gian để giành chiến thắng.

6. Metal Gear Ray – Meta Gear Solid 4

Chiến đấu với Metal Gear rõ ràng không phải điều gì quá mới mẻ, nhưng để người chơi hoàn toàn tự mình điều khiển cỗ máy lại là điều chưa từng có trước giờ. Người chơi trước hết phải chiến đấu với vô số robot không người lái, cuối cùng đối mặt với Liquid Ocelot lái chiếc Metal Gear Ray của Hải quân Lục quân. Sự hồi hộp của việc tự mình điều khiển đủ khiến người chơi thỏa mãn dù nó chỉ diễn ra trong một phân đoạn ngắn. Đây cũng là lần đầu tiên người chơi đối mặt với Liquid Snake kể từ Metal Gear Solid năm 1998.

7. Rafe – Uncharted 4

Series Uncharted đề cập đến những lời nguyền cổ xưa có sức tàn phá cả thế giới. Trong Uncharted 4 trùm cuối của game là Rafe. Trận chiến với Rafe là cuộc đấu kiếm tay đôi trong khi tính mạng anh trai của Drake, Sam, đang ngàn cân treo sợi tóc. Tất cả diễn ra trên một con tàu cướp biển chìm trong biển lửa. Trong một series nổi tiếng với thiết kế lộng lẫy, cuộc đấu tay đôi này tạo nên một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất của series.

8. Mecha Smith – Path of Neo

Thực tế thì Matrix: Path of Neo không được coi là một game quá tuyệt vời. Điều làm cho nó trở nên đáng nhớ trong lòng game thủ nằm ở trận đánh với boss cuối trong game. Sau khi Neo đánh bại Agent Smith, hắn lập tức hồi phục và tập hợp tất cả Agent khác lại, tạo thành một quái vật có kích thước khổng lồ. Cùng với đó, những lời của Wachowski đã gửi đến một thông điệp đặc biệt cho người chơi. Trận chiến không phức tạp, nhưng đủ khiến nó trở nên nổi bật trong vô số những game chuyển thể từ phim.

Theo GameK