Những "tài sản vô giá" của những game thủ ngày xưa

-
(GameSao.vn) - Nếu bạn là một 8x hoặc 9x đời đầu, hẳn là bạn sẽ hiểu cảm giác này!

1. Máy nuôi thú ảo

Máy nuôi thú ảo, hay còn được biết đến với tên gọi Tamagochi, là một món đồ chơi có "quốc tịch" Nhật Bản. Nó được bán ra lần đầu tiên vào ngày 23 tháng 11 năm 1996 và nhanh chóng trở thành một trong những món đồ chơi hot nhất những năm 90 thế kỉ trước. Theo thống kê, cho tới thời điểm cuối năm 2010, hơn 76 triệu máy nuôi thú ảo đã được bán ra trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, máy nuôi thú ảo cũng là một món đồ chơi công nghệ mơ ước của rất nhiều người thuộc thế hệ 8x hay 9x đời đầu. Sức hấp dẫn của việc chăm sóc thú ảo lớn đến mức không ít cô cậu học sinh thời ấy đã lén lút chơi Tamagochi ngay cả... trong giờ học.

2. Máy chơi CD di động

Khi những chiếc máy MP3 còn xa lạ với nhiều người và điện thoại di động dĩ nhiên còn... xa xỉ hơn nữa, những chiếc máy chơi CD di động như thế này cũng là món đồ mà không ít người, đặc biệt là những người yêu nhạc, ao ước. Khoảng 15 năm trước, nếu bạn có một chiếc máy như thế này và ra đường với một đôi tai nghe thật to, thật ngầu, hẳn là bạn sẽ thu hút được không ít sự chú ý và không ít những ánh mắt ghen tị.

Tuy nhiên, đến nay thì cùng sự lụi tàn của thế-kỉ-đĩa-CD và sự nhỏ gọn của những chiếc smartphone hay máy nghe nhạc số, máy chơi CD di động gần như đã biến mất khỏi thị trường.

3. Điện tử cầm tay

\

Điện tử cầm tay cũng là một món đồ chơi "ngốn" không ít thời gian của giới trẻ một thời mặc dù khi so sánh với các ứng dụng trò chơi trên smartphone hiện nay, đồ họa của chúng không thể hấp dẫn bằng và số lượng trò chơi cũng không hề phong phú. Dù vậy, sức hấp dẫn của màn hình đen trắng và những khối hợp đơn giản dường như là không thể chối từ.

Thậm chí, hiện nay, không ít trò chơi trên smartphone cũng được phát triển dựa theo hoặc mô phỏng hoàn toàn những trò chơi trên điện tử cầm tay ngày trước.