Những sự thật ngoài đời rất ít người biết về tựa game Dark Souls

GameK -
It người biết rằng, trò chơi này còn sở hữu một số sự thật ngoài đời khá thú vị đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trong hàng triệu trò chơi điện tử đã được thực hiện, Dark Souls vẫn luôn là một thương hiệu, và là cái tên đã chiếm được khá nhiều thiện cảm của nhiều game thủ. Trải qua rất nhiều năm tháng phát triển, cùng với đó là những phiên bản khác nhau, tới tận bây giờ, Dark Souls luôn là một trong những tựa game đáng chơi nhất mọi thời đại, và được nhắc đến nhiều nhất cả về những màn đánh boss khó tới mức kinh dị của trò chơi này. Tuy nhiên, Dark Souls chắc chắn vẫn còn những điều bí mật mà ngày cả các fan trung thành cũng không thể biết được. Hãy cùng khám phá nhé!

Thay đổi giám đốc, chất lượng giảm sút

Hidekata Miyazaki, giám đốc bộ phận kinh doanh của Souls cũng thừa nhận rằng, Dark Souls 2 là một ngoại lệ. Ông đã làm việc cùng với Bloodborne song song với lúc Dark Souls 2 được thực hiện. Tuy nhiên, ít người biết rằng, Miyazaki tập trung phần lớn thời gian và nỗ lực của mình cho Bloodborne, và chỉ đơn giản là đảm nhiệm vai trò giám sát Dark Soul 2. Và thay thế cho vai trò cầm trịch của anh trong tựa game này là cặp đôi Tanamura và Tomohiro Shibuya.

Miyazaki vẫn là người phù hợp nhất để phát triển Dark Soul

Tuy nhiều người vẫn thừa nhận rằng, Dark Souls 2 là một tựa game vẫn được coi là hấp dẫn, nhưng nó khó có thể so sánh với những người tiền nhiệm, đồng thời nhận được tương đối nhiều review tiêu cực từ phía cộng đồng. Dường như Miyazaki đã đọc được những bình luận này, khiến cho ông trở lại là người định hướng, cầm chịch cho dự án Dark Souls 3. Và một số thay đổi thật sự xảy ra theo chiều hướng tích cực. Có thể nói, Dark Souls khó có thể thành công nếu thiếu đi bàn tay tài hoa của Miyazaki.

Dark Soul có sự tham khảo rất lớn từ bộ manga Bersek

Trong thực tế, Miyazaki chắc chắn đã có rất nhiều tham khảo đối với tựa manga/anime nổi tiếng Bersek của người Nhật. Gần như mọi thứ trong Dark Souls, từ vũ khí, những cột mốc, kẻ thù và nhân vật của bạn cũng đều có thứ gì đó tương tự như với Bersek. Thậm chí, Miyazaki còn lấy thẳng tay tên của một nhân vật trong bộ truyện, như anh chàng thợ rèn Rickert của Vinheim trong Dark Souls có cùng tên với một trong những tên cướp trong bộ truyện.

Dark Soul có sự tham khảo nhất định từ Bersek

Thậm chí, còn có nhiều tin đồn rằng nhà sáng tạo của Bersek, Kentaro Miura sẽ kết hợp với Miyazaki để cùng bắt tay vào tham gia một dự án. Tuy nhiên, đây cũng chỉ dừng ở mức tin đồn mà thôi, và chưa chắc các fan hâm mộ của tựa game, cũng như manga này sẽ có cơ hội chứng kiến anh chàng Guts của Bersek hoành hành trong thế giới Dark Souls đâu.

Miyazaki – nhà phát triển thích troll game thủ

Trong Dark Souls, cũng như trong một số tựa game nhập vai khác, sau khi kết thúc phần tạo nhân vật, người chơi sẽ được nhận những món quà để bắt đầu. Những thứ này trong Dark Souls cực kỳ quan trọng, khi đây là một tựa game khó, và chắc chắn rằng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình chinh phục và phá đảo trò chơi. Và như Miyazaki – nhà phát triển game thừa nhận, anh chàng sẽ chọn Pendant như món quà khởi đầu của mình nếu như anh ấy tham gia vào trò chơi.

Đừng dại gì mà cố gắng hiểu những phát biểu của Miyazaki

Thực tế, những chiếc Pendant không mang lại quá nhiều giá trị trong game, thế nên rất ít người chọn khởi đầu với nó. Bạn có thể trao đổi Pendant để lấy một món hàng nhất định khác, và dường như đó cũng là năng lực duy nhất của nó. Và đó cũng là lý do khiến cho người hâm mộ cực kỳ tò mò, và cố gắng khám phá xem có ẩn ý gì trong bài phỏng vấn và Miyazaki muốn nhắn gửi không.

Nhưng cuối cùng thì Miyazaki cũng thừa nhận rằng, đó chỉ là một phát ngôn mang tính chất đùa giỡn của ông, khi mà dường như chiếc Pendant đang bị ghẻ lạnh và có quá ít người chú ý tới nó mà thôi. Điều này cũng đủ cho thấy ông quan tâm, và hiểu biết tới tựa game cũng như cộng đồng như thế nào.

Theo GameK