Những điều hay ho mà không phải ai cũng biết về chiến thần Kratos (Phần 2)

GameK -
Sau khi chinh phục được hết bí mật của God of War, bạn thậm chí còn có thể nhận được lời chúc mừng của nhà sản xuất qua điện thoại nữa đấy.

7. Vị trí hình xăm thay đổi theo thời gian

Nếu bạn nghĩ hình xăm của Kratos vẫn nằm nguyên một chỗ sau chừng đấy thời gian thì bạn đã nhầm to. Nếu chỉ nhìn từ xa thì đúng là hệt như cũ thật, thế nhưng nếu xem kỹ thì sẽ thấy rõ sự khác biệt đấy. Trong phần đầu tiên, hình xăm nằm ở phần xương ức ở phía dưới ngực bên trái. Sang phần 2, hình xăm lại được đặt lên trên ngực trái rõ ràng. Đến phần 3, nó lại không thèm rẽ qua ngực nữa mà lại chuyển xuống khu dạ dày. Không rõ trong các phần phụ bản trên PSP và phiên bản Ascension, hình xăm có chuyển hộ khẩu đi đâu nữa không. Tuy vậy, chẳng ai rõ đây là lỗi kỹ thuật hay là ý đồ gì của các họa sĩ nữa.

8. Kratos không bao giờ chửi thề

Vốn nổi tiếng về sự máu me tàn bạo, dung tục và đầy hình ảnh khỏa thân, nhưng khá ngạc nhiên là God of War lại khá trong sạch về ngôn từ. Thật vậy, bạn có thể kiểm tra qua xếp hạng ESRB của bất kỳ phần nào trong các tựa game God of War, đố bạn tìm thấy một cảnh báo nào về ngôn từ trong game.

Thực chất, các nhà sản xuất cho biết rằng, họ không thích việc chiến thần của mình chửi thề bừa bãi cho lắm. Người chơi sẽ không thể tìm thấy Kratos chửi thề câu nào trong suốt 3 phần game, gã cũng chỉ dung tục ở mức vừa phải trong những phần tư liệu hay phía sau hậu trường mà thôi. Có thể nói chính xác rằng, Kratos thích dùng tay chân hơn là dùng mồm.

9. Có một gã tội nghiệp bị Kratos hạ sát đến 3 lần

Khi bạn điều khiển gã Spartan trong phần đầu tiên, bạn sẽ ngay lập tức được chiến với một con thủy quái trong cơn bão biển. Sau khi hạ gục con thủy quái, Kratos rất nhẹ nhàng lấy chìa khóa của thuyền trưởng con tàu gã đang đi và mặc xác tay thuyền trưởng trong đó. 

Tua nhanh đến đoạn cuối của phần đầu, Kratos đã gặp lại thuyền trưởng này một lần nữa khi đi tới lãnh địa của Hades. Chẳng khác gì lần trước, Kratos đã dùng gã này làm thang để leo lên và thoát khỏi địa ngục, mặc xác kẻ tội nghiệp kia.

Nhưng thế vẫn là chưa đủ. Tới phần 2, trong cuộc chiến với trùm Barbarian King, linh hồn của thuyền trưởng con thuyền kia lại được triệu gọi để chiến với Kratos. Lần này thì chả có gì để cứu chữa, Kratos đã kết thúc luôn linh hồn tội nghiệp này trong một nốt nhạc.

10. Kratos cũng là một kẻ thích bị ràng buộc bởi cái chết

Kratos chắc hẳn là một trong những nhân vật hay rơi vào cảnh thập tử nhất sinh nhất trong thế giới trò chơi điện tử. Gã đi xuống địa ngục rồi quay lại chẳng khác gì đi chợ. Giết được gã chiến thần này đã khó, nhốt hắn ở địa ngục để hắn khỏi quay lại nữa còn khó hơn.

Ở phần đầu, Kratos gần như đã hạ được Ares trước khi bị gã thần chiến tranh nguyên bản đánh cho thừa sống thiếu chết. Sang phần 2, đến lượt Zeus xiên Kratos bằng thanh Blade of Olympus. Đến phần 3, Kratos đã tự tử. Nhưng cuối cùng, chẳng hiểu vì sao gã lại trôi đến Bắc Âu vào năm nay? Thế là như nào? 

11. Những số điện thoại kỳ lạ ở cuối phần 1

Nếu như chinh phục được chế độ God Mode và phá tan nát những bức tượng trong căn phòng ngai vàng ở phần đầu tiên, bạn sẽ tìm được những con số kỳ lạ, giống như những số điện thoại ở Mỹ vậy. Thật ra, đây là một trong những quả trứng Phục Sinh (Easter Egg) do nhà sản xuất đề ra. 

Khi bạn gọi đến hai số điện thoại này, bạn sẽ nhận được hai mẩu nhắn thoại. Một mẩu là lời chúc mừng của tác giả, nhà sản xuất God of War, David Jaffe. Còn mẩu thứ hai là phần thoại của chính Kratos khi nói về những gì xảy ra sau cuộc chiến của gã với Ares.

Theo GameK