Những điều cần biết về PES 2018

Tựa game bóng đá của Konami đã phải núp bóng FIFA trong nhiều năm qua nhưng luôn được ngợi khen vì tính chân thực cũng như gameplay dễ chơi.

Pro Evolution Soccer (PES) đã trở lại với kỳ vọng sẽ tạo ra sự khác biệt trong thị trường bị FIFA thống trị trong nhiều năm qua.

Sau một giai đoạn sa sút về chất lượng, những phiên bản gần nhất của loạt game mô phỏng bóng đá của Konami đang dần lấy lại danh tiếng với gameplay dễ thưởng thức cùng sự chân thực.

Vì vậy, PES 2018 lại một lần nữa trở thành phiên bản rất hứa hẹn cho dòng game này. Hãy cùng Goal điểm qua những thông tin cần biết về phiên bản mới nhất của PES nhé.

PES 2018 SẼ RA MẮT KHI NÀO?

PES 2018 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 12/9 tại Mỹ, còn tại thị trường châu Âu và châu Á sẽ là ngày 14/9.

Konami đều cho ra mắt tựa game của mình sớm hơn so với FIFA trong hai năm qua. Năm nay cũng không có gì khác biệt khi FIFA 18 phải tới 29/9 mới ra mắt.

PES 2018 SẼ CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Giá bán lẻ của bản thường PES 2018 sẽ có giá 44,99 Bảng (khoảng 1,5 triệu Đồng) trên hệ PS4 và Xbox One. Phiên bản dành cho PC sẽ rẻ hơn chút ít với giá 44,99 Bảng (khoảng 1,3 triệu Đồng).

PES 2018 sẽ có phiên bản đặc biệt Barcelona và đương nhiên giá của nó sẽ cao hơn đôi chút. Hệ PS4 sẽ là 57,99 Bảng (khoảng 1,7 triệu Đồng) còn Xbox One là 64,99 Bảng (khoảng 1,9 triệu Đồng). Bản này sẽ bao gồm agent đặc biệt của Barcelona trong myClub, một phông nền Barcelona và 1.000 myCLub coin.

PES 2018 SẼ CÓ TRÊN HỆ MÁY NÀO?

PES 2018 sẽ xuất hiện trên PS4, Xbox One, PC, PS3 và Xbox 360. Konami đã cam đoan sẽ mang đủ những trải nghiệm của PS4 và Xbox One tới các game thủ của hệ PC. Đó là một thông tin rất đáng chú ý và là dự án được PES phát triển trong thời gian dài. Chất lượng của hệ PC luôn kém hơn so với các phiên bản trên hệ máy khác.

Tấm ảnh trên được Konami đưa ra đẻ cho các game thủ thấy được sự khác biệt rõ rệt giữa hệ máy cũ PS3 và Xbox 360 so với những hệ máy đời mới hơn.

CÓ THỂ PRE-ORDER PES 2018 TỪ KHI NÀO?

Bạn có thể pre-order (đặt trước) PES 2018 ngay từ bây giờ. Bạn có thể thanh toán tiền cho cả hai phiên bản download qua mạng từ lúc này tại khu vực Vương Quốc Anh và Mỹ thông qua hệ thống phân phối chính thức của PS4 và Xbox One. Còn đối với hệ PC, game thủ có thể thanh toán qua Steam.

òn bản đĩa cứng sẽ được bán lẻ trên rất nhiều hệ thống cửa hàng.  Đây sẽ là đường link  của Konami hướng dẫn cách mua game tại từng quốc gia và khu vực.

ĐỘI BÓNG NÀO SẼ CÓ TRÊN BÌA ĐĨA PES 2018?

Konami nhanh chóng tận dụng quan hệ hợp tác với Barcelona bằng cách đưa 5 ngôi sao của đội bóng này lên bìa đĩa: Lionel Messi, Neymar, Luis Suarez, Andres Iniesta và Rafinha.

Đó sẽ là đối thủ trực tiếp so với FIFA 18 với sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo.

PES 2018 SẼ CÓ NHỮNG CẢI TIẾN NÀO?

Với việc sử dụng một engine mới, Konami đã đưa vào PES 2018 khá nhiều tính năng:

1. Về gameplay, những mẫu cầu thủ có sẵn đã được chỉnh sửa mạnh mẽ để tạo ra tốc độ game thực tế hơn. “Strategic dribbling” tạo ra những lựa chọn mới trong kiểm soát bóng, còn “Real Touch+” giúp cầu thủ có thể đỡ bóng bằng mọi phần trên cơ thể. Cách đá phạt, đá penalty cũng như kiểu giao bóng một người cũng đã được thêm vào.

2. Về mặt đồ họa, hệ thống ánh sáng trên sân đã được cải thiện. Đường hầm ra sân cũng được thiết kế giống hệt một số những sân bóng nổi tiếng trên thế giới. Công nghệ “motion capture” đã tạo ra sự thay đổi hoàn toàn về hệ thống cử động của cầu thủ. Model các cầu thủ cũng được chỉnh sửa để những chiếc áo đấu trở nên thực tế hơn.

3. Hệ thống chơi online, co-op cho phép các game thủ chơi hai đấu hai cũng như ba đấu ba.

4. Chế độ Random Selection Match đã trở lại! Game thủ có thể thay nhau lựa chọn cho mình một số lượng CLB, sau đó các cầu thủ sẽ được chọn ngẫu nhiên từ các đội bóng này. Ví dụ, một đội bóng kết hợp ngôi sao của Real Madrid, Inter Milan và Manchester United có thể đối đầu với các đối thủ đến từ Barcelona, Arsenal và Juventus.

Master League cũng được chăm chút trở lại với hệ thống tiền mùa giải, chuyển nhượng và một vài chức năng mới.

5. Chỉnh sửa toàn bộ hệ thống menu trong game.

6. PES sẽ tiếp tục đẩy mạnh hệ thống đấu PES League, bao gồm myClub, Random Selection Match và chế độ đấu co-op online.

7. Như đã được nhắc tới, phiên bản PC của PES 2018 sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để sánh ngang với PS4 và Xbox One.

PES 2018 SẼ CÓ GIẢI ĐÂU VÀ CLB NÀO?

Ở phiên bản này, PES vẫn tiếp tục có đủ các giải đấu Anh, Tây Ban Nha, Italia  và Pháp, nhưng chỉ có một vài đội bóng là có bản quyền. PES 2018 cũng sẽ có bản quyền của một vài đội bóng khác, nhưng không có đủ giải đấu.

Phải tới tháng Tám chúng ta mới biết được danh sách những đội bóng sẽ có bản quyền trong PES 2018, nhưng chắc chắn Barcelona, Liverpool, Atletico Madrid, Borussia Dortmund và Schalke sẽ giống hệt ngoài đời như đã xuất hiện trong trailer. Bên cạnh đó, chỉ PES mới có bản quyền sân Nou Camp.

USAIN BOLT CÓ THỰC SỰ XUẤT HIỆN TRONG PES 2018?

Đó là sự thực. Usain Bolt sẽ có mặt trong PES 2018 để bắt đầu sự nghiệp bóng đá sau khi đã chán phá kỷ lục điền kinh. Bolt sẽ có trong chế độ myClub (tương đương Ultimate Team của FIFA). Có lẽ anh sẽ là cầu thủ nhanh nhất trong game.

PES 2018 CÓ HUYỀN THOẠI KHÔNG?

Sau khi giải quyết những vấn đề pháp luật, Konami và Diego Maradona đã đạt được thỏa thuận, trong đó huyền thoại người Argentina sẽ xuất hiện trong game, đồng thời sẽ góp sức quảng bá game.

Đó cũng là huyền thoại duy nhất chúng tôi biết được sẽ có mặt trong game với đầy đủ tên tuổi và bản quyền.

PES 2018 DEMO SẼ RA MẮT KHI NÀO?

Bạn có thể thử chơi PES 2018 từ sớm. Để đảm bảo cho phiên bản online của game sẽ hoạt động tốt trước khi ra mắt, Konami sẽ tiến hành open beta trong 11 ngày cuối tháng Bảy.

Game thủ PS4 và Xbox One có thể thử chơi game, sau đó là đấu 1v1 hoặc 3v3 online. Có thể game thủ sẽ gặp một vài lỗi, nhưng đó mới chỉ là bản chơi thử và Konami sẽ chỉnh sửa những lỗi này trước khi bản chính thức ra mắt.

Theo Goal Vietnam