Nhân vật nào trong MMORPG bom tấn 2014 - Destiny phù hợp vs bạn?

July.N -
(Gamesao) - Titan, Hunter hay Warlock?

Destiny không chỉ là một tựa game đắt giá nhất trong lịch sử mà còn có thể xem là có khối lượng nội dung đồ sộ, khổng lồ nhất từ trước tới nay. Cũng chính vì lý do đó mà rất khó có thể nói rằng Destiny thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS hay hành động hoặc thế giới mở open-world được. 

Ngay đến nhận định của hãng phát triển Destiny là Bungie rằng đây là một tựa game khoa học viễn tưởng, hành động và bắn súng góc nhìn thứ nhất dường như cũng chưa khái quát được hết các nội dung cũng như tính năng của trò chơi này.

Một game bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS?

Về nội dung, Destiny đúng là thuộc thể loại khoa học viễn tưởng. Hầu hết thời gian, người chơi sẽ tham gia các trận đấu súng dưới góc nhìn thứ nhất, đó là lý do Bungie gọi đây là một tựa FPS (first person shooter).

Nhưng ngoài ra, trong Destiny người chơi còn được chọn 1 trong 3 lớp nhân vật khác nhau bao gồm: Titan, Hunter, Warlock và thực hiện các nhiệm vụ, tích lũy kinh nghiệm, tiền để nâng cấp trang bị và skill. Đây đều là những yếu tố đậm chất nhập vai và chúng ta hoàn toàn cũng có thể nói rằng Destiny là một MMORPG.

Vậy, lớp nhân vật nào trong Destiny sẽ phù hợp với bạn? Titan, Hunter hay Warlock, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này.

1. Titan

Nếu bạn yêu thích các chiến binh Spartan "6 múi" dũng mãnh trong phim 300, hay hình tượng một chiến binh ngoài không gian, Titan sẽ là lớp nhân vật phù hợp với bạn. Destiny mô tả về Titan như những bậc thầy về giáp trên chiến trường, người có thể điều khiển thế trận với sức mạnh phi thường và đầu óc chiến thuật của mình. 

Lớp nhân vật Titan

Titan có 2 đường phát triển cơ bản. Đầu tiên là Striker với tuyệt chiêu uy lực nhất là một cú đập mạnh như trời giáng xuống mặt đất gây sát thương và làm rối hoạn đội hình đối phương đang đứng gần mình. Tuyệt chiêu này sau khi được nâng cấp sẽ tạo ra sát thương chí mạng lên một vùng rất rộng, nhân vật Titan sẽ nhảy lên, đập nát những kẻ địch phía dưới mình và cuối cùng giải phóng ra những đợt sóng năng lượng hủy diệt. 

Ngoài ra khi bạn thực hiện tuyệt chiêu Striker, sát thương khi đánh cận chiến cũng được tăng lên.

Khi đạt tới cấp độ 15, bạn sẽ unlock được thêm đường phát triển thứ 2, đó là Defender. Nhân vật của bạn sẻ trở nên cứng cáp, một tanker thực thụ trên chiến trường nếu phát triển theo đường này.

Kỹ năng hữu dụng nhất của Defender được gọi là "Ward of Dawn", cho phép bạn tạo ra những chiếc lá chắn khổng lồ tạm thời, bảo vệ cho bạn và đồng đội khỏi sự tấn công. Kỹ năng này sau khi nâng cấp còn có thêm hiệu ứng tăng sát thương cho vũ khí.

Các đòn tấn công cận chiến của Defender sẽ tạo ra một tấm lá chắn khác có khả năng hấp thụ sát thương xung quanh nhân vật. Tấm lá chắn này sẽ tồn tại trong một thời gian ngắn, khi đứng phía trong, bạn có thể thay đạn hoặc chuẩn bị sẵn sàng cho vũ khí của mình. Nâng cấp kỹ năng này sẽ tăng thời gian tồn tại và khả năng hấp thụ sát thương của tấm lá chắn. 

2. Hunter

Giống với kiểu nhân vật sát thủ trong các tựa game nhập vai khác, Hunter có khả năng đặc biệt là sự chính xác rất cao và dồn sát thương chí mạng. 

Lớp nhân vật Hunter

Cũng giống như Titan, Hunter cũng có một hướng phát triển ngay từ level 1, được gọi là Gunslinger. Kỹ năng chính của Gunslinger là biến vũ khí của mình, những khẩu súng thành vàng, nhưng không phải để mang bán mà có hiệu quả tăng sát thương cực kỳ lớn. Khi nâng cấp lên level cao hơn, những kẻ địch bị Hunter bắn trúng khi chết sẽ phát nổ và gây sát thương sang vùng lân cận. 

Ngoài ra, Gunslinger còn có thể tấn công bằng cách phi dao găm từ xa. Kỹ năng này sau khi nâng cấp lên sẽ khiến các mục tiêu bị đánh trúng bốc hỏa.

Đạt tới level 15, Hunter sẽ mở ra đường phát triển thứ 2, được gọi là Bladedancer, một bậc thầy sử dụng tiểu đao như một vũ công. Bladedance sử dụng những đòn tấn công chớp nhoáng nhưng gây ra sát thương chí mạng. Khi nâng cấp lên level cao, kỹ năng này sẽ có thêm nhiều hiệu ứng cho bạn lựa chọn như: gây sát thương lên diện rộng, giải phóng một đợt sóng năng lượng hoặc khả năng tàng hình. 

Kỹ năng tấn công cận chiến của Bladedancer gọi là Blink Strike. Lợi thế của khả năng này là bạn có thể tấn công từ xa hơn một chút, tuy nhiên vẫn thuộc dạng cận chiến. Kỹ năng này khi nâng cấp sẽ gây ra một sát thương vô cùng lớn khi Bladedancer tấn công từ sau lưng hoặc giúp nhân vật biến mất khỏi tầm nhìn của đổi thủ. 

3.Warlock

Lớp nhân vật cuối cùng trong bộ 3 của Destiny là Warlock. Cái tên này phần nào cũng khiến chúng ta hình dung đến các pháp sư trong các tựa game nhập vai. 

Lớp nhân vật Warlock

Đường phát triển đầu tiên của Warlock là Voidwalker với kỹ năng chính là tạo ra những quả bom năng lượng, khi nổ sẽ gây ra sát thương lên diện rộng. 

Khi sử dụng kỹ năng đánh cận chiến, Voidwalker sẽ hút năng lượng của đối thủ mỗi lần đánh trúng và giúp giảm thời gian chờ (cooldown) cho các kỹ năng khác. Khi nâng cấp lên, số năng lượng hút được sẽ tương ứng với khả năng tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn hoặc hồi phục máu cho nhân vật. 

Đến level 15, Warlock sẽ có đường phát triển thứ 2, Sunsinger. Với khả năng chính là gọi lên các phóng xạ giúp tăng sức mạnh cho tất cả các skill của mình, Sunsinger hoàn toàn có thể solo, hoạt động độc lập. 

Kỹ năng đánh gần của Warlock là Scorch, có khả năng thêm hiệu ứng nguyên tố lửa vào mỗi đòn tấn công và đốt cháy đối phương bị trúng đòn trong một khoảng thời gian.

4. Chủng tộc

Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn lớp nhân vật, bạn còn được chọn một trong 3 chủng tộc. Không giống với các tựa game nhập vai khác, việc lựa chọn các chủng tộc này không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến các chỉ số sức mạnh của nhân vật. 

Ý nghĩa chính của việc chọn chúng tộc này chỉ giống như cá nhân hóa, giúp người chơi tạo ra phong cách riêng cho nhân vật của mình. 

3 chủng tộc trong Destiny:

Loài người (Human)

Người máy (Mechanical Exo)

Người mặt trăng (Etheral Awoken)

Sẽ không có vấn đề gì về việc kết hợp giữa các lớp nhân vật với các chủng tộc, dù có thành cái giống gì thì bạn vẫn sẽ không bị kỳ thị và được tham gia vào một trong các hoạt động phổ biến nhất của Destiny, đó là nhảy, hoặc cũng có thể gọi là "quẩy". 

Wanna party?? "Quẩy" lên

Destiny đã phát hành rộng rãi bản Beta vào 9/9 vừa qua. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn tìm được lớp nhân vật phù hợp với phong cách của mình và có những giờ phút trải nghiệm thú vị! Gamesao sẽ tiếp tục gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn về tựa game đắt giá nhất lịch sử này.

July.N