Người Việt hãy thử 1 lần chơi game không crack

-
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số điểm đáng chú ý cho những ai đã và đang manh nha muốn “thử một lần” chơi hàng chính hãng.

Để thay đổi thói quen sử dụng game crack sang game bản quyền của game thủ Việt là việc không hề đơn giản, nhất là đối với những người vốn đã gắn bó lâu năm với cái giá 15,000 – 20,000 VND cho một đĩa DVD game ở Việt Nam. Tuy vậy, để sở hữu những game bản quyền thực sự không quá khó như nhiều người vẫn tưởng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số điểm đáng chú ý cho những ai đã và đang manh nha muốn “thử một lần” chơi hàng chính hãng.

 

Hiểu ích lợi của game bản quyền

Không phải ngẫu nhiên mà cho dù nạn game lậu tồn tại song hành cùng ngành công nghiệp game hàng chục năm nay mà đây vẫn là một trong những lĩnh vực đem lại lợi nhuận khổng lồ; lý do bởi hầu hết những người chơi game tại các thị trường lớn đều sẵn sàng bỏ một lượng không nhỏ tiền dành cho chơi game.

Chơi game bản quyền, game thủ Việt sẽ có được sự hỗ trợ đầy đủ từ nhà phát hành, được tham gia những sự kiện mang tính độc quyền mà những người sử dụng crack không bao giờ có được. Ví dụ, nếu chơi Battlefield 3 bản lậu, người chơi sẽ bỏ đi đến 90% phần hấp dẫn của trò chơi vốn nằm ở mục chơi mạng. Hay như khi sở hữu các game của Blizzard, bạn có cơ hội tham gia vào những sự kiện như beta test, thi đấu có xếp hạng trên server chính hãng.

 

Việc sử dụng sản phẩm chính hãng cũng đồng nghĩa với việc tránh đi nhiều vấn đề phiền phức bởi lỗi game khi mà các bản patch luôn được tung ra và update kịp thời, cũng như được hưởng chế độ hỗ trợ khách hàng tốt nhất từ chính nhà phát hành. Đặc biệt đối với nhiều game FPS, việc thưởng thức những trận đấu công bằng không hack, cheat trên server được bảo vệ đầy đủ vẫn luôn là “giấc mơ” của rất nhiều game thủ đang ngày ngày phải ngậm ngùi chơi hàng lậu.

Tạo thói quen chọn game để chơi

Nếu chơi game đến một mức độ nào đó, bạn sẽ hiểu rằng không phải bao giờ chơi nhiều game một lúc cũng là hay. Việc giảm số lượng trò chơi đi, thay vào đó tập trung hơn vào những game “đáng đồng tiền bát gạo” sẽ giúp bạn quản lý thời gian và tài chính của mình tốt hơn. Nên nhớ, thị trường game không phải lúc nào cũng có sản phẩm mới, do đó nếu biết chờ đợi và tích cóp tiền bạc, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình những game đỉnh có bản quyền. Đừng coi việc “chơi ngay, chơi luôn” là tốt mà hãy biết “chơi cho đáng”.

Một game lớn trên thị trường hiện nay có giá khoảng 50-60 USD, thực sự không quá đắt nếu như một người chơi game bình thường biết cách tiết kiệm. Hãy gạt bỏ những lý do kiểu như “sinh viên không có tiền” bởi nếu không có tiền thì chiếc máy mà bạn dùng để chơi game từ đâu mà có? Tính ra, chỉ cần dành hơn 20.000 VND một ngày, sau hai tháng bạn đã có thể có trong tay phiên bản Modern Warfare 3 mới cứng. Trong khi đó, nếu như giả sử đang chơi các game có hình thức “nạp thẻ” hiện nay, một ngày đã có thể ngốn trọn đến trăm ngàn VND.

 

Hãy chọn game mình thực sự thích, và quan trọng nhất, hãy kiên nhẫn. Có thể có những người hào hứng khoe rằng mình đã chơi game này, game kia bằng cách dùng bản lậu nhưng họ sẽ không bao giờ có được cảm giác tham gia đấu trường trực tuyến với hàng nghìn người chơi khác hay gọi điện trực tiếp đến nhà phát hành để hỏi về những lỗi phát sinh với tài khoản của mình. Hãy nhớ “chất hơn lượng”.

Có bạn bè cùng chơi game bản quyền

Khi có một “vốn liếng” chơi game nhất định, bạn sẽ hiểu rằng không phải lúc nào cộng đồng mạng cũng là chỗ dựa đáng tin cậy. Rất nhiều người chơi game trẻ tuổi ở Việt Nam hiện nay bị phụ thuộc quá nhiều vào các diễn đàn chia sẻ để chơi game. Họ hầu như không có chính kiến, cũng như không có khả năng đánh giá, nhận định thông tin và khi đó, tham gia vào một môi trường bàn luận có tính mở, họ thường dễ bị cuốn theo các hoạt động trong đó mà mất đi tính tự chủ của bản thân.

Bởi vậy, hãy chọn cho mình những người bạn chơi game ngoài đời thực sự yêu game, có sử dụng game bản quyền và thưởng thức game cùng họ. Họ có thể sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như hướng dẫn bạn trong việc mua game, chơi game.

 

Chủ động sử dụng tiếng Anh

Nếu như bạn đã thành thạo tiếng Anh, hãy bỏ qua, còn ngược lại thì hãy rèn luyện cho mình thói quen học và sử dụng tiếng Anh khi chơi game. Đây là một trong những bước cản rất lớn dành cho người chơi game ở Việt Nam nhưng nếu vượt qua, bạn sẽ thấy nhiều vấn đề đơn giản hơn rất nhiều.

Công cụ mạng hiện nay cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho một người chơi game có bản quyền, với điều kiện anh ta hiểu tiếng Anh. Các vấn đề về mua bán, trao đổi trong game, ngoài game, thậm chí là việc tham gia các cộng đồng chơi game nước ngoài sẽ không còn quá khó khăn nữa.

 Bất kể lĩnh vực nào cũng cần có sự bắt đầu, kể cả chơi game bản quyền hay sử dụng tiếng Anh, nếu như yêu game và có tinh thần cầu tiến, bạn sẽ thấy việc sử dụng hàng chính hãng tốt như thế nào. Thêm vào đó, với khả năng tiếng Anh của mình, bạn còn có khả năng theo dõi những khoảng thời gian giảm giá, những bài đánh giá game của nhiều game thủ trên thế giới, từ đó chọn cho mình con đường phù hợp nhất.

Trước đây, bản thân người viết cũng không hề có khái niệm chơi game bản quyền, nhưng khi tiếp xúc và sử dụng game bản quyền, tôi đã tiến bộ hơn nhiều trong việc quản lý tài chính cũng như thời gian cho lĩnh vực giải trí yêu thích của bản thân. “Nghề chơi cũng lắm công phu”, và chơi game cũng thế, khi hưởng thụ đúng cách thì hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Theo gamek