Người làm game Counter-Strike bị bắt vì lạm dụng tình dục

Zing -
Nếu đã từng chơi Counter-Strike, bạn hẳn đã nghe qua giọng nói thông báo "Counter-Terrorists win" của nhà đồng sáng lập Jess Cliffe.

Theo tờ KIRO-7, nhà đồng sáng lập game FPS nổi tiếng Counter-Strike, ông Jess Cliffe 36 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ lúc 1 giờ sáng hôm 1/2 bởi nghi vấn lạm dụng tình dục. Cliffe hiện là nhân viên của Valve, công ty sở hữu loạt game đình đám như Counter-Strike, Dota 2, Half-Life, Left 4 Deft...

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin, song có thể biết được Cliffe liên quan đến các vụ quay chụp hình ảnh, video lạm dụng tình dục trẻ em. Dự kiến, phiên toà xét xử Cliffe sẽ diễn ra vào 9/2 theo giờ địa phương.

Về phía Valve, công ty cho biết vẫn đang tìm hiểu sự việc, và đã đình chỉ Cliffe đến khi có kết luận cuối cùng.

Từng vượt mặt cả Dota 2 và LOL, Counter-Strike là tựa game thể thao điện tử hấp dẫn nhất vào tháng 10/2017. Ảnh: TNW.

Cliffe và một người gốc Việt tên Minh Le đã cùng sáng lập và ra mắt Counter-Strike vào năm 2000, dưới dạng bản mod của Half-Life. Cilffe lập tức được nhận vào làm việc để tiếp tục phát triển các phiên bản Counter-Strike kế tiếp. Cũng chính Cliffe là người đọc thông báo "Counter-Terrorists win" mỗi khi phe chống khủng bố chiến thắng.

Counter-Strike đã bán được hàng triệu bản, trở thành một trong những tựa game thể thao điện tử nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Do đó, việc Cliffe bị bắt sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của Counter-Strike.

Theo Zing