Người chơi phát hình ảnh sex trực tiếp thông qua ... PlayStation 4

(GameSao) - Tác dụng phụ của cỗ máy tối tân PlayStation 4 dường như đã đi quá tầm kiểm soát của Sony.

PlayStation 4 (PS4) là thế hệ máy mới nhất, hiện đại nhất - niềm tự hào của gã khổng lồ Sony với sức mạnh "khủng" dành cho cả người chơi game lẫn những nhà sản xuất game. Tuy nhiên, có 1 số tính năng quá "lợi hại", đến nỗi ngay cả Sony cũng không lường trước được hậu quả.

PS4 - tâm huyết của Sony nhận được rất nhiều lời khen

Nếu bạn không biết thì tính năng đó có tên là Playroom. Nếu người dùng sở hữu 1 chiếc camera được bán kèm theo máy PS4, với Playroom họ sẽ có thể ghi lại trực tiếp hình ảnh mình đang chơi game sau đó phát lên Internet trên các web xem video trực tuyến như Youtube, Twitch, Reddit...

Tinh năng mới trên PS4 - Playroom

Đây chính là những sáng kiến rất đáng ghi nhận của Sony, tuy nhiên 1 số người chơi lại tận dụng chúng với ý định khác khá "bệnh hoạn".

Cụ thể, đã có những game thủ không chơi game, mà "đóng phim sex" ngay trước ống kính camera để rồi thông qua Playroom đưa chúng lên Internet. Youtube đã thực hiện việc kiểm duyệt chất lượng video rất tốt, tuy nhiên vào 1 số khung giờ nhất định vẫn có những đoạn video "18+" nói trên xuất hiện. Còn trên Twitch và Reddit, quá khó để kiểm soát chúng.

Những hình ảnh 18+ trên PlayroomSony sẽ đưa ra biện pháp gì để hạn chế chúng?

Chắc chắn, Sony và đội ngũ sản xuất của PS4 sẽ phải ngồi lại cùng nhau và tìm ra cách để loại bỏ những hình ảnh xấu xí, ảnh hưởng tới hình ảnh của công ty cũng như cộng đồng người chơi game.