[NEWS] Resident Evil: Revealations 2 sẽ phát hành từng tập, xem chế độ co-op của Unity

July.N -
(Gamesao) - Assassin's Creed: Unity tung gameplay về chế độ co-op, Watch Dogs công bố ngày phát hành phiên bản trên Wii U, Sim City có thể sẽ xuất hiện trên smartphone.

1. Resident Evil: Revealations 2 sẽ được phát hành theo từng tập:

Hôm qua 10/9/2014, hãng phát hành Capcom đã công bố rằng tựa game kinh dị mới nhất của mình lấy chủ để zombie là Resident Evil: Revealations 2 sẽ được phát hành theo từng tập giống như serie Walking Dead được chuyển thể từ phim của Telltate Games.

Được xây dựng theo kiểu phiên bản gốc Resident Evil: Revealations tự kể lại nội dung của mình qua từng tập phim truyền hình, phần tiếp theo này hứa hẹn sẽ khiến cốt truyện cũ trở nên mới mẻ hơn. Theo đó Revealations 2 sẽ có 4 phần chính, mỗi phần sẽ được tung ra độc lập theo từng tập vào mỗi tuần.

Giá bán cho mỗi tập là 6 USD (khoảng 126.000 VNĐ) và toàn bộ serie là 25 USD (khoảng 525.000 VNĐ). Thông thường khi mua theo bộ, giá sẽ ít hơn so với mua lẻ. Nếu mua lẻ từng tập của Revealations 2, bạn sẽ chỉ mất 24 USD, ít hơn 1 USD so với khi mua toàn bộ serie. Tại sao lại như vậy? 

Câu trả lời là khi mua toàn bộ serie, ngoài 4 phần chính, người chơi còn được trải nghiệm thêm một số nội dung mở rộng của Revealations 2 mà Capcom sẽ công bố sau. Sau khi cả 4 phần chính đã được tung ra hết, Capcom sẽ phát hành một phiên bản đầy đủ bao gồm cả 4 phần chính cùng với nội dung mở rộng này với cái giá đắt hơn khá nhiều là 40 USD (khoảng 840.000 VNĐ).

Theo một số tin đồn, câu chuyện sẽ tập trung xoay xung quanh 2 nhân vật chính là Claire RedfieldMoira Burton, con gái của Barry Burton. 

Resident Evil: Revealations 2 sẽ phát hành trên Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC

Lời dẫn cho phần đầu tiên của Revealations 2 như sau:

"Bữa tiệc bị phá hỏng, Claire và Moira bị đánh bất tỉnh và được đưa đến một nhà tù bí ẩn trên một hòn đảo. Họ nhanh chóng mất bình tĩnh, trở nên hoảng loạn trong khi những con quái vật gớm ghiếc được gọi là Afficted lang thang bên ngoài khắp tòa nhà bị bỏ hoang. Cách duy nhất để sống sót là ở cạnh nhau. Nhưng câu hỏi lớn nhất là "Ai đã mang họ đến đây? Và tại sao?".

 2. Assassin's Creed: Unity tung trailer gameplay giới thiệu phần chơi co-op:

Ubisoft mới đây đã công bố một đoạn gameplay của Assassin's Creed: Unity giới thiệu một trong những nhiệm vụ co-op. 

Trong đoạn clip, các bạn có thể thấy có 2 nhân vật cùng chơi đột nhập vào một bệnh viện ở Paris để ăn cắp bảo vật. 2 nhân vật được điều khiển bởi giám đốc sáng tạo Alex Amancio cùng một người bạn đã vượt qua nhiệm vụ bằng cách sử dụng một số kỹ năng như Eagle Vision và "lockpicking". Đây là 2 kỹ năng mà người chơi cần phải hoàn thành một số mini-game mới có được.

Amancio cho biết: "Các nhiệm vụ "trộm cướp" trong Unity được thiết kế để người chơi có thể làm lại nhiều lần". Hệ thống sẽ tự quyết định một số yếu tố ngẫu nhiên như số lượng lính gác hay địa điểm thực hiện nhiệm vụ, nơi cất giấu hòm kho báu. Sau khi lấy được bảo vật, nhiệm vụ còn lại của bạn là thoát khỏi tòa nhà mà không để lại dấu vết.

Những bảo vật bạn trộm được sẽ đổi được các điểm kỹ năng, tiền và một vài phần thưởng đặc biệt khác mà dùng để "stylist" lại cho nhân vật chính Arno. 

Assassin's Creed: Unity sẽ phát hành trên Xbox One, PlayStation 4 và PC vào 11/11 tới cùng với phiên bản Rogue trên Xbox 360, PlayStation 3. Ngoài ra gói Assassin's Creed: The Americas Collection bao gồm 3 phần Assassin's Creed III, Assassin's Creed: Black Flag và Assassin's Creed III Liberation HD sẽ được tung ra sớm hơn vào 28/10 tới trên Xbox 360, PlayStation 3.

3. Watch Dogs phiên bản Wii U sẽ được tung ra vào tháng 11:

Theo một công bố mới đây của nhà phát hành Ubisot, phiên bản dành cho Wii U của tựa game thế giới mở mới nhất Watch Dogs sẽ bị lùi ngày phát hành sang 18/11/2014 ở Mỹ và 21/11/2014 ở Anh.

Trong phiên bản Watch Dogs trên Wii U, bản đồ thành phố Chicago sẽ chi tiết và có tính tương tác cao hơn, được hiện thị trên Gamepad của Wii U. Ubisoft cũng cam kết rằng trò chơi sẽ hỗ trợ Off-TV Play.

Theo lịch trình ban đầu, Watch Dogs sẽ được tung ra vào tháng 11/2013. Nhưng sau đó Ubisoft đã rời ngày phát hành của tất cả các phiên bản sang mùa xuân 2014. Đến tháng 3 vừa qua, các phiên bản của Watch Dogs trừ Wii U mới được công bố chính xác phát hành vào tháng 5. 

Đã từng có nhiều nghi ngờ rằng phiên bản Watch Dogs trên Wii U sẽ không được công bố, nhưng vào tháng 5, giám đốc sáng tạo của trò chơi Jonathan Morin đã trấn an người hâm mộ rằng:

"Nhóm phát triển hiện tại đã hoàn toàn "rảnh rang" để tập trung toàn bộ vào xây dựng trò chơi cho hệ máy của Nintendo".

Đại diện của nhà phát hành trước đó đã cho biết: "Ubisoft Romania đang làm việc với phiên bản Nintendo một cách độc lập và tìm cách để kết hợp tốt nhất với gamepad của Wii U".

Ubisoft có thể được gọi là một đối tác bên thứ 3 điển hình của Nintendo. Họ đã tiếp cận một cách hết sức cẩn trọng với Wii U kể từ khi hệ máy này được tung ra vào tháng 11/2012. Tuy nhiên sau đó, trước sự kém hấp dẫn của hệ máy này trên thị trường, giám đốc điều hành của Ubisoft, Yven Guillemot đã công bố một bài phát biểu rằng Nintendo nên cân nhắc về việc hạ giá thành cho hệ máy này.

Hiện tại, với nhiều số liệu chi tiết hơn về doanh số tiêu thụ game của Wii U để phân tích, Guillemot đã từng không chắc chắn về việc những tựa game lớn của Ubisoft sẽ có phiên bản Wii U và ông cũng cho biết, rất có thể Watch Dogs sẽ là tựa game lớn cuối cùng mà  Ubisoft phát hành trên Wii U.

Lý do rất đơn giản, phiên bản Assassin's Creed: Black Flag trước đó trên Wii U đã bán được rất ít. Do đó không có nhiều khả năng các tựa game tiếp theo sẽ bán chạy cả.

Trailer Watch Dogs phiên bản Wii U

4. EA tiết lộ về Sim City được xây dựng trên Android và iOS:

Nhà phát hành Electronics Arts (EA) mới đây đã công bố tựa game SimCity BuildIt, phiên bản trên điện thoại của serie game quản lý thành phố nổi tiếng của hãng.

Theo đó SimCity BuildIt sẽ được phát triển cho iPhone, iPad và các thiết bị Android, được thiết kế lại giao diện cho màn hình cảm ứng.

"Chạm, zoom, xoay 360 độ như bạn có thể quản lý cả thành phố trong lòng bàn tay" - EA cho biết. 

"Với vô số tòa nhà, đồ họa 3D bắt mắt, đây sẽ là tựa game mô phỏng công trình tân tiến nhất trên điện thoại. Bất kể bạn là một nhà quy hoạch đô thị hay một chuyên gia về chiến lược, hãy nắm quyền điều khiển và tận hưởng cảm giác của một người đầy quyền lực".

Tuy chưa công bố ngày phát hành cho bất kỳ phiên bản nào nhưng EA cho biết SimCity BuildIt sẽ sớm đến tay người chơi.

July.N