[News] Hacker tấn công các doanh nghiệp game quốc tế

T.B -
(GameSao) - Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đã siết chặt hơn công cuộc ngăn chặn tệ nạn cờ bạc diễn ra trong các thể loại game mobile.

1. Fornite giới thiệu tính năng trong game

Mới đây, Epic Games đã thông báo rằng tựa free-to-play mới nhất của hãng – Fornite – sẽ mang tới cho game thủ những trải nghiệm tuyệt vời hơn so với thể loại game bắn súng thông thường, và Studio cũng nhấn mạnh vào điểm khác biệt này.

Trong video duới đây, nhà thiết kế hệ thống Cameron Winston và nhà quản lý cộng đồng “KL” Smith đã dành 15 phút để giải thích cách trò chơi hoạt động, sự khác biệt giữa các nhân vật trong game, tính năng chiến đấu, và quan trọng nhất là hệ thống xây dựng mà trò chơi hướng đến.

Hiện Fornite vẫn chưa có ngày phát hành chính thức, giai đoạn Alpha sẽ được diễn ra vào tháng Tư năm 2015.

2. Chính phủ Trung Quốc lên tiếng ngăn cấm tệ nạn "đỏ đen" trong thể loại game mobile 

Ở Trung Quốc, cờ bạc được xem là bất hợp pháp ngoại trừ một số nơi thuộc khu tự trị như Macao với việc kinh doanh sòng bạc. Mới đây, chính phủ Trung Quốc đã vào cuộc một cách nghiêm túc về vấn nạn kinh doanh bất hợp pháp đối với thể loại game mobile và các tập đoàn phát triển game mobile tại nước này sẽ phải có một cuộc họp bàn thảo luận với Bộ Văn Hóa về các hình thức liên quan đến tình trạng này.

Nội dung cuộc họp chủ yếu xoay quanh 3 yếu tố: Phòng chòng các game mobile có liên quan đến cờ bạc; Loại bỏ các yếu tố liên quan đến việc lựa chọn ngẫu nhiên trong game mobile; Thảo luận về hướng phát triển, cạnh tranh lành mạnh và duy trì trật tự đối với ngành công nghiệp game mobile.

Trước đây, chính phủ Trung Quốc cũng đã từng liên tiếng phản đối về việc các nhà phát hành lạm dụng yếu tố ngẫu nhiên trong game để kinh doanh. Trong năm 2013, tám trò chơi đã bị sờ gáy vì tội cho phép người chơi trả tiền thật hay ảo để đổi lấy các phần thưởng ngẫu nhiên. Song, hệ thống hiện tại khá là mơ hồ, và không đủ rõ ràng để kết tội. Ví dụ như khi Hearthstone được phát hành tại Trung Quốc, đã có một số câu hỏi được đặt ra là liệu trò chơi này có được coi là bất hợp pháp hay không?

Mục đích của cuộc họp ngày hôm nay chỉ là một cuộc thảo luận vì vậy các quy định thực tiễn này vẫn rất xa vời để có thể thực hiện. Tuy nhiên, việc ban bố các quy định rõ ràng về hình thức kinh doanh trong game có thể nói là một điều đúng đắn đối với các nhà phát triển game mobile Trung Quốc.

3. Hacker tấn công hàng loạt các doanh nghiệp game

Thông tin mới nhất được game thủ và truyền thông thế giới đặc biệt quan tâm đó là việc các tay hacker tấn công vào một loạt các thương hiệu nổi tiếng như Battle.net, Sony Online Entertainment, PlayStation Network hay League of Legends... Trong khi các cuộc tấn công từ DDoS đã tạm thời được giải quyết, một tài khoản Twitter mới đây đã tuyên bố rằng mục tiêu tiếp theo sẽ là Xbox Live.

Post bài dưới cái tên "Lizard Squad", nhóm này tuyên bố chịu trách nhiệm trước hàng loạt vụ tấn công trên và theo đại diện của Sony Online Entertainment thì FBI cũng đã tham gia điều tra vụ việc này.

Cho đến giờ, các dịch vụ của Sony Online Entertainment trong đó có Planetside 2 đã được phục hồi và đang vận hành bình thường. Các thương hiệu cũng bị ảnh hưởng khác bao gồm Battle.net (gồm Diablo, Hearthstone, World of Warcraft), League of LegendsPath of Exile cũng đã hoạt động trở lại sau tai nạn trên.

"Lizard Squad" đã gửi thông điệp trên vào ngày Chủ nhật qua, khiến cho hãng hàng không American Airlines phải chuyển hướng chuyến bay số 362 đến Phoenix thay vì San Diego như dự kiến. Một phát ngôn viên của hãng hàng không Mỹ cho hay các chuyến bay đã được thay đổi lịch trình cho những lo ngại về vấn đề an ninh.

Những thông tin mới nhất về vụ việc này sẽ được GameSao cung cấp cho quý vị độc giả sớm nhất.

T.B