[NEWS] Final Fantasy XV giới thiệu Trailer, Battlefield 4 tung bản cập nhật mùa Thu

July.N -
(Gamesao) - Tin tức mới về các tựa game Final Fantasy XV, Battlefield 4, Ultra Street Fighter IV, Borderlands và Hyrule Warrior.

1. Chiêm ngưỡng hệ thống chiến đấu trong Final Fantasy XV qua trailer gameplay:

Đoạn trailer của Final Fantasy XV được giới thiệu tại sự kiện TGS 2014 tuần vừa rồi đã cho thấy hệ thống chiến đâu vô cùng hấp dẫn và đặc sắc. 

Người chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án Final Fantasy XV, giám đốc Hajime Tabata đã trình diễn một đoạn gameplay được stream trực tiếp để chứng tỏ những gì mà người xem đã thấy không chỉ là một đoạn phim được dựng lên và trò chơi hoàn toàn giống với những gì mà đoạn trailer đã thể hiện.

Đoạn video này không được thiết lập ở chất lượng cao nhất để đám bảo cho việc streaming được ổn định hơn. Đoạn gameplay bắt đầu với cảnh các nhân vật đứng dưới mưa, ngó nghiêng nói chuyện đến quá nửa thời lượng rồi mới lao vào một cuộc hỗn chiến với đám quái vật, trong đó có một con trùm có kích thước khá đồ sộ.

Cảnh chiến đấu này dễ làm những fan hâm mộ của serie Final Fantasy nhớ lại hệ thống chiến đấu thời gian thực trong FFXII với một engine khá ấn tượng được sử dụng. Tabata đã nói rằng đây chỉ là những hình ảnh trong giai đoạn test thử nghiệm và nó sẽ được cải thiện tốt hơn trong phiên bản demo được tung ra sắp tới.

Hãng phát triển Square Enix đã thông báo rằng, hiện tại người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm Final Fantasy XVFinal Fantasy Type-0 dù họ có những đoạn code thử nghiệm. Nhưng việc này sẽ sớm được thực hiện trong tương lai gần.

Tabata cho biết, phiên bản demo có thời lượng chơi khoảng từ 1-3 giờ đồng hồ tùy thuộc vào sự tò mò của người chơi. Bạn có thể lái chiếc xe giống như trong đoạn trailer trước của FFXV hoặc để đồng đội trong nhóm lái hộ. Ngoài ra ông còn tiết lộ rằng Square Enix có thể sẽ phát triển riêng một minigame Chocobo cho FFXV nếu có thời gian.

2. Ultra Street Fighter IV tung bản cập nhật miễn phí, bổ sung thêm chiêu thức cho các nhân vật

Capcom mới đây đã cho biết họ đang thêm một chế độ chơi mới cho Ultra Street Fighter IV, nơi sẽ thay đối lối chơi của tất cả các nhân vật. Theo đó, tên của nó là Omega Mode, mỗi nhân vật sẽ có thêm các đòn đánh thường và chiêu thức đặc biệt (special attack) trong chế độ mới này. 

Capcom cho biết trên blog của mình, Omega mode tập trung làm các nhân vật trở nên mới mẻ và thú vị hơn, chứ không phải vào việc cân bằng các trận đấu. Một số chiêu thức được các fan yêu thích như Shippu Jinrai Kyaku của Ken hay Tiger Raid của Sagat sẽ được tăng thêm sức mạnh trong khi các nhân vật khác như Zangief lại có thêm tuyệt kĩ mới.

Capcom cho biết họ thêm chế độ này chỉ... để cho vui!!! (just for fun). Omega Mode có thể chơi được online nhưng sẽ không có trong những trận đấu xếp hạng. Giải đấu Capcom tournamentsCapcom Pro Tour affiliate tournaments sẽ sử dụng hệ thống cân bằng mặc định của Ultra Street Fighter IV.

Capcom cũng công bố rằng bản patch 1.04 sẽ được tung ra vào tháng 10 tới. Bản patch tập trung vào việc khắc phục một số vấn đề được cộng đồng chỉ ra và cải thiện việc trải nghiệm chơi online trên PC.

3. Battlefield 4 sẽ có bản cập nhật lớn vào cuối tháng 9:

Hãng phát triển DICE mới đây đã công bố rằng bản cập nhật mùa thu Fall Patch cho tựa game Battlefield 4 đang được hoàn tất trên một vài nền tảng và dự kiến sẽ được tung ra vào cuối tháng 9.

DICE cho biết bản changelog cho Fall Patch sẽ rất dài và sẽ được tung ra khi bản patch này chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một vài thay đổi đáng chú ý nhất đã được tiết lộ. Như cải thiện về "netcode", việc hạ thấp các thiết lập cho hệ thống cảnh báo thiệt hại. Có nghĩa là bạn sẽ ít nhận được các thông báo hơn khi bị trúng đạn trong một số trường hợp.

Fall Patch cũng giới thiệu một tính năng mới Teamplay Initiative bao gồm một số thay đổi nhằm khuyến khích người chơi hoàn thành các nhiệm vụ chú không chỉ "chạy đua" số lượng kill. 

4. Battleborn tung trailer gameplay mới dài 18 phút

Hãng 2K Games và Gearbox Software mới đây đã tung ra một đoạn trailer gameplay dài 18 phút cho tựa game mới nhất dành cho Xbox One, PlayStation 4 và PC - Battleborn. Đây là lần đầu tiên Gearbox thực sự tung ra một đoạn gameplay cho tựa game mới của mình.

Trong đoạn video này, người chơi có thể thấy gameplay của Battleborn qua phần thể hiện và bình luận của Giám đốc sáng tạo Randy Varnell và trưởng nhóm viết Aaron Linde. Đặc biệt hơn, đoạn chơi mà các bạn được xem nằm trong phần chơi đơn Campaign của phiên bản tiền alpha.

Battleborn được mô tả là thể loại "anh hùng bắn súng" (hero-shooter) dựa trên những yếu tố của một game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) đồng đội dưới vai trò của những anh hùng. 

Gearbox cho biết mỗi nhân vật đều có lối chơi rất khác nhau, họ có những vũ khí riêng, sức mạnh và tính cách đặc biệt, và tất cả đều có thể được trải nghiệm ở phần chơi đơn hoặc multiplayer.

Battleborn cũng được đánh giá là sản phẩm tham vọng nhất của Gearbox được làm cho Xbox One, PlayStation 4 và PC. Trò chơi sẽ được phát hành bởi 2K Games vào năm 2015.

5. Hyrule Warrior có thêm 4 phiên bản mở rộng

Hãng Nintendo mới đây đã công bố rằng tựa game Hyrule Warrior sẽ có tới 4 phiên bản mở rộng DLC và nếu người chơi mua tất cả các bản này, họ sẽ có thêm một bộ trang phục Dark Link cho nhân vật trong game.

Bộ trang phục Dark Link mà người chơi sẽ nhận được nếu mua đủ cả 4 phiên bản mở rộng

3 trong số 4 phiên bản mở rộng này dựa trên tựa game Zelda tiền nhiệm. Phiên bản thứ 4 lại có thêm 2 chế độ chơi mới.

  • Gói nhiệm vụ nâng cao "Master Quest Pack" với vũ khí, các màn chơi và 2 bộ trang phục mới. 
  • Twilight Princess Pack với nhân vật, vũ khí, màn chơi và 2 bộ trang phuc mới.
  • Majora's Mask Pack với bản đồ, 2 nhân vật và 3 bộ trang phục mới.
  • Boss Pack: 2 chế độ chơi mới.

Ngoài ra Nintendo cũng công bố một phiên bản mở rộng miễn phí sẽ được tung ra vào 16/10 bao gồm 4 nhân vật phản diện mới cho người chơi lựa chọn. 

July.N