[NEWS] FIFA 15 sẽ có mặt trên đa nền tảng, Dark Souls II lùi ngày ra mắt DLC

July.N -
(Gamesao) - Thông tin về các tựa game FIFA 15, Dark Souls 2, Sunset Overdrieve, Lords of the Fallen, Bioshock

1. FIFA 15 sẽ có mặt trên đa nền tảng

Những người hâm mộ tại Úc đã có thể có trong tay phiên bản mới nhất của serie game bóng đá nổi tiếng FIFA 15 vào tuần này trên PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 3, Xbox 360 và 3DS. Như thường lệ, một ngôi sao bóng đá sẽ làm đại diện hình ảnh cho FIFA 15 và tại thị trường Úc, đó là Tim Cahill chứ không phải Lionel Messi.

Tim Cahill sẽ là đại diện hình ảnh cho FIFA 15 tại Úc

Hãng phát triển EA đã hứa hẹn rằng họ sẽ cố gắng mang đến cho người chơi một trải nghiệm "thật" nhất có thể. EA đã thêm vào rất nhiều tính năng mới cho FIFA 15 như hành vi kéo áo, động tác di chuyển đặc biệt của mỗi cầu thủ cùng một số hành động khác. Khả năng đi bóng sẽ được đưa vào phần Balance và Positioning. Ngoài ra, EA còn bổ sung thêm nhiều động tác giả để giúp người chơi có nhiều cơ hội phô diễn kỹ thuật hơn.

Cầu thủ trong game sẽ "diễn" như ngoài đời thật, ví dụ như Lionel Messi thuận chân trái và trong FIFA 15 anh ta sẽ ít sử dụng chân phải hơn. Trước đó, chúng ta cũng đã được biết trò chơi sẽ có thêm "hệ thống xác định bàn thắng" giống với công nghệ "goal line" được sử dụng tại World Cup 2014.

Với những người muốn trải nghiệm trò chơi trước khi mua một bản copy, EA sẽ sớm tung ra phiên bản demo cho FIFA 15 trong tháng này. Những người sở hữu Xbox One sẽ có cơ hội được chơi sớm hơn thông qua EA Access trong tuần đầu tiên khi FIFA 15 được tung ra.

2. Chương cuối của phiên bản mở rộng cho Dark Souls II bị lùi ngày ra mắt

Nhà phát hành Baidai Namco đã lùi ngày phát hành phiên bản Crown of the Ivory King của Dark Souls II. Bản mở rộng này trước đó được công bố sẽ ra mắt vào 24/09/2014 nhưng sau đó đã bị lùi sang 30/09 trên Steam và Xbox Live. Phiên bản download trên PlayStation Network đến chậm hơn 1 ngày, vào 1/10.

Crown of the Ivory King là chương cuối cùng trong bộ 3 Lost Crowns, bắt đầu được giới thiệu từ tháng 7.

3. Sunset Overdrive vẫn chưa có kế hoạch cho PC

Hãng phát triển Insomniac Games hiện tại vẫn chưa có kế hoạch đưa tựa game hành động xuất sắc nhất của mình trên Xbox One - Sunset Overdrive lên PC, và rất có thể điều này sẽ không bao giờ xảy ra. 

Trả lời về vấn đề này, trưởng nhóm dự án của Insomniac Games, James Stevenon cho biết: 

"Chúng tôi sẽ xem xét. Chúng tôi không biết tương lai sẽ như thế nào nhưng hiện tại chưa có kế hoạch nào cho một phiên bản PC. Insomniacs Games đang tập trung để hoàn thành phiên bản Xbox One. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho Sunset Overdrive trong ngày ra mắt và đợi xem kết quả trong tương lai. Hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch cho PC hay một cái gì khác."

Sunset Overdrive sẽ được phát hành vào 28/10/2014 độc quyển trên Xbox One. Bạn có thể mua riêng trò chơi hoặc cùng với phiên bản Xbox One trắng với giá 399 USD (~8.400.000 VNĐ). Đây cũng là lần đầu tiên Microsoft tung ra một phiên bản màu trắng cho người tiêu dùng, trước đó, nó chỉ dành cho nhân viên của hãng.

Nếu Sunset Overdrive được đưa lên PC. Đây sẽ không phải là lần đầu tiên một tựa game được công bố độc quyền trên Xbox One lại nhảy sang PC. Trước đó đã có những trường hợp tương tự của Dead Rising 3 và sắp tới là Ryse: Son of Rome.

4. Lords of the Fallen sẽ có độ phân giải 1080p trên PS4 và 900p trên Xbox One 

Tựa game hành động nhập vai đầy hứa hẹn Lords of the Fallen sẽ chạy ở độ phân giải 1080p trên PlayStation 4 và 900p trên Xbox One, theo xác nhận của giám đốc sáng tạo Tomasz Gop.

Trước đó vào tháng 4, hãng phát triển CI Games đã cho biết việc đưa trò chơi lên độ phân giải 1080p trên Xbox One gặp khó khăn hơn một chút so với PlayStation 4. Như vậy, nhóm phát triển đã không thể thực hiện được việc này và chỉ để Lords of the Fallen chạy ở độ phân giải 900p trên Xbox One.

Tuy nhiên với sự khác nhau về độ phân giải khi chạy trên 2 hệ console này, Gop cho biết: "Sẽ không có sự khác biệt nào về chất lượng đồ họa giữa 2 phiên bản". Trò chơi hiện tại mới được cấp giấy phép phát hành tại thị trường Hoa Kỳ. 

Lords of the Fallen được so sánh với tựa game "chặt chém" Dark Souls. Cả 2 đều lấy bối cảnh khá u ám và đều tập trung vào các pha cận chiến. Trò chơi sẽ được phát hành bởi Bandai Namco ở thị trường Hoa Kỳ và Square Enix ở châu Âu vào 28/10/2014.

5. Bioshock Infinite Complete Edition sẽ có mặt trên Xbox 360, PS3 và PC

2K Games sẽ tung ra phiên bản đặc biệt Bioshock Infinite Complete Edition vào tháng 11 tới cho Xbox 360 và PlayStation 3 và PC bao gồm tất cả các phiên bản trước đó cùng với một DLC mở rộng với giá 40 USD (~840.000 VNĐ). 

Bioshock Infinite Complete Edition sẽ bao gồm phiên bản chính, Clash in the Clouds và 2 phần mở rộng Burial at Sea cùng một số nội dung khác. Người chơi sẽ nhận được thêm một sô vũ khí như: khẩu shotgun China Broom và súng ngắm Bird's Eye.

Mặc dù Bioshock Infinite đã bán được gần 7 triệu bản copy, hãng phát triển Irrational Games vẫn đóng cửa một cách chiến lược vào tháng 2. Người sáng lập Bioshock, Ken Levine cùng những nhà phát triển tâm huyết đã tiếp tục cùng làm việc ở Quincy, Mass Studio, nơi họ thúc đẩy một dự án khác nhỏ và mang tính thương mại nhiều hơn cho Take-Two Interactive.

Hiện tại và trong tương lai, serie Bioshock sẽ được thực hiện bởi 2K Marin. 

July.N