[NEWS] Assassin's Creed: Rogue có thể sẽ lên PC, Far Cry 4 giới thiệu chế độ chơi mới

July.N -
(Gamesao) - Thông tin về các tựa game Assassin's Creed: Rogue, Final Fantasy IV, Final Fantasy XV, Alien: Isolation và Far Cry 4.

1. Assassin's Creed: Rogue có thể sẽ được đưa lên PC:

2014 có thể gọi là một năm bội thực Assassin's Creed với 2 phiên bản: Unity dành cho console thế hệ mới Xbox One, PlayStation 4, PC và Rogue trên console thế hệ cũ Xbox 360, PlayStation 3 cùng một gói The Americas Collection bao gồm 3 phiên bản Assassin's Creed cũ. Nhưng theo một tiết lộ mới đây của Ubisoft, người chơi PC có thể sẽ được trải nghiệm cả 2 phiên bản Unity và Rogue trong một tương lai gần.

Assassin's Creed Rogue có nội dung "xoắn" quen thuộc. Người chơi sẽ vào vai nhân vật chính Shay Patrick Cormac, một Assassin đã lựa chọn trở thành một Templar sau khi bị những người anh em của minh phàn bội.

"Đây là những điều mà chúng tôi đã nghĩ trong suốt Assassin's Creed 1. Sẽ như thế nào nếu chơi một Templar?" - nhà sản xuất Karl Von De Luhe cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Chúng tôi nghĩ nó thực sự sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho trò chơi, cả về gameplay và cốt truyện. Shay Patrick Cormac sẽ có một chuyến phiêu lưu đầy cảm xúc từ một Assassin đến khi hoàn toàn trở thành một Templar và chúng tôi muốn người chơi cũng có những trải nghiệm tương tự.

Nhưng nếu bạn muốn tham gia vào cuộc hành trình đó, bạn cần phải có một chiếc Xbox 360 hoặc PlayStation 3, khi không có thông tin nào về việc có một phiên bản Rogue trên PC. Đây thực sự là một thiếu sót lớn, đặc biệt là khi phiên bản Unity được phát triển cho cả PC giống như truyền thống của serie Assassin's Creed. Nhưng sai lầm nào cũng có thể được sửa chữa.

"Trò chơi đang được phát triển cho Xbox 360 và PlayStation 3. Chúng tôi đã được nghe rất nhiều phản hồi mong muốn một phiên bản PC, do đó chúng tôi sẽ sớm quan tâm đến vấn đề này." - Von De Luhe cho biết.

Tuy đây không phải là một lời khẳng định chắc chắn, nhưng với những nỗ lực của Ubisoft nhằm làm hài lòng người hâm mộ trong quá khứ và việc chưa có dấu hiệu nào của một phiên bản Rogue trên 2 console thế hệ mới, việc xuất hiện phiên bản trên PC vào cuối năm nay là hoàn toàn có thể. 

2. Final Fantasy IV âm thầm xuất hiện trên Steam:

Final Fantasy IV được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1991 trên hệ máy của Nintendo và nay lại xuất hiện trên Steam. Vậy lần trở lại này FFIV có gì khác?

Bản FFIV được Steam tung ra lần này được làm lại (remake) với nhiều cải tiến so với phiên bản trên Nintendo DS được tung ra tại Bắc Mỹ vào năm 2008. Theo đó FFIV mới sẽ được tối ưu hóa cho PC với hỗ trợ tay cầm điều khiển, các thành tựu của Steam và một hệ thống bản đồ hoàn toàn mới.

Hơn thế nữa, rất khó có thể nói chính xác FFIV mới có những gì. Trò chơi xuất hiện âm thầm trên Steam mà không có bất cứ thông báo nào từ Vavle hay hãng phát triển Square Enix.

FFIV hiện tại đã chính thức được bán trên Steam với giá 16 USD (~336.000 VNĐ). Vào tháng 2 năm trước, Steam cũng đã phát hành phiên bản FFIII. Giám đốc Yoshinori Kitase cho rằng sự ra đời của Steam đã làm thị trường PC trở nên thú vị hơn và hãng Square Enix hiện tại đang rất quan tâm đến việc đưa các phiên bản Final Fantasy lên nền tảng này.

3. Final Fantasy XV phiên bản demo sẽ được tung ra vào tháng 3/2015:

Mới đây, trang tin game nổi tiếng thế giới Game Informer đã cho biết phiên bản demo cho phép download của Final Fantasy XV theo lịch trình dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 3/2015. 

Như vậy, thời gian tung ra phiên bản này đã bị kéo dài hơn so với những thông tin trước đó. Hãng phát triển Square Enix gọi phiên bản demo này là Episode Duscae. Nó sẽ bao gồm "một vài khu vực mở" mặc dù các phần của nó sẽ được thay đổi để phù hợp với định dạng rút gọn. 

Những người mua phiên bản Final Fantasy Type-0 HD trong chuỗi ngày phát hành ở Bắc Mỹ vào tháng 3 năm sau sẽ nhận được một voucher cho phép họ download miễn phí phiên bản demo này. Episode Duscae sẽ có mặt cả trên PlayStation 4 và Xbox One.

4. Bản mở rộng của Alien: Isolation có tới 5 "survival mode" khác nhau:

Alien: Isolation, tựa game kinh dị mới nhất của The Creative Assembly và Sega sẽ có một bản mở rộng DLC. Thông tin này được công bố ngày hôm nay rằng phiên bản mở rộng sẽ bao gồm 5 chế độ "survival mode" khác nhau.

Những chế độ chơi dựa trên giới hạn thời gian này sẽ thử thách người chơi phải hoàn thành một số mục tiêu khác nhau trong khi chạy trốn khỏi kẻ thù ngoài hành tinh. 

Vào ngày ra mắt 7/10, Alien: Isolation sẽ có một bản đồ cho phần chơi Survival, được gọi là Basement (căn hầm). Sau đó đến 28/10, một trong 5 chế độ mở rộng sẽ được tung ra. Chế độ mở rộng đầu tiên bao gồm 3 bản đồ với mỗi phần là những nhiệm vụ, kẻ thù và thử thách khác nhau. Sau khi hoàn thành các thử thách này, người chơi có thể unlock thêm một số nhân vật khác trong game.

Chế độ mở rộng thứ 2 sẽ được giới thiệu vào tháng 11. Quản lý cộng đồng của The Creative Assembly, Ngân Nguyễn đã viết trên blog của PlayStation rằng bạn sẽ có thể tiết kiệm tới 25% chi phí bằng cách mua bản mở rộng DLC. Tuy nhiên thì giá bán cho bản DLC này vẫn chưa được công bố.

Bên cạnh bản mở rộng DLC, Sega đã công bố rằng tất cả những người đặt mua trước Isolation sẽ tự động được nâng cấp lên phiên bản Nostromo Edition bao gồm 2 nhiệm vụ bổ sung với giọng nói và chân dung của các ngôi sao từ năm 1979. Nếu bạn không đặt mua trước, bạn cũng có thể mua các nội dung bổ sung này sau đó. 

Alien: Isolation sẽ được phát hành trên Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC. 

5. Far Cry 4 giới thiệu chế độ chơi "Arena - Đấu trường"

Ubisoft mới đây lại tiếp tục tung một đoạn trailer mới cho tựa game thế giới mở mới nhất của mình Far Cry 4, tiết lộ một chế độ mới có tên "Arena - Đấu trường". 

Qua đoạn trailer, chúng ta có thể thấy chế độ Arena được thiết kế theo phong cách "Võ sĩ giác đấu" trong đấu trường La Mã Colloseum, nơi người chơi sẽ chống lại những con thú hung dữ dưới sự cổ vũ của hàng ngàn người xem. Một số con vật đã được giới thiệu trong đoạn trailer này là hổ và voi. Ngoài ra, kẻ thù của bạn cũng có thể là những chiến binh, được điều khiển bởi máy hoặc người chơi khác.

Mặc dù đoạn trailer mới nhất này mới được tung ra được gần 1 tuần nhưng chế độ Arena đã từng được tiết lộ trước đó vào tháng 8 tại sự kiện PAX Prime. Khi đó, Ubisoft đã ra điều kiện cho những người tham gia phải mặc bộ đồ giống những con thú.

Far Cry 4 sẽ được phát hành vào 18/11 trên Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC. 

July.N