[NEW] Ubisoft tiếp tục làm mích lòng game thủ PC

T.B -
(GameSao) - Lại một lần nữa Ubisoft tự "giẫm vào chân mình" khi khiến cộng đồng game thủ PC vô cùng tức giận trước động thái không mấy công bằng này. Bên cạnh đó, Shadowrun:Dragonfall hứa hẹn một sự trở lại đầy hấp dẫn dành cho các game thủ mobile và MapleStory 2 với tính năng lồng tiếng đầy mới lạ sắp được trình làng game thủ.

Ubisoft “lại thiên vị” các thế hệ máy console

Tuần trước, Ubisoft đã công bố một gói collection mới cho Assassin's Creed dành cho Xbox 360 và PlayStation 3 mang tên "Assassin's Creed The Americas Collection". Gói collection này bao gồm các phiên bản Assassin's Creed III (2012), Assassin's Creed IV: Black Flag (2013), Assassin's Creed III Liberation HD (2014). Đây là một tin đáng mừng, thế nhưng các game thủ PC tại Bắc Mỹ sẽ không thể sở hữu gói collection này trong khi một ấn bản PC của The Americas Collection lại được xác nhận sẽ có mặt tại thị trường châu Âu và Úc, quả là rất bất công với thị trường Mỹ khi Ubisoft có động thái thiên vị như vậy.

Có điều phiên bản cho Xbox 360 và PS3 của The Americas Collection vẫn sẽ có mặt tại Bắc Mỹ như dự kiến. Ubisoft cho hay hãng này vẫn chưa có kế hoạc phát hành ấn bản PC của gói collection này tại thị trường Bắc Mỹ. Nguyên nhân Ubisoft hành xử như vậy vẫn chưa được làm rõ song điều này đã đi ngược lại hoàn toàn với những gì mà Ubisoft đã từng thông cáo trước đó rằng sẽ công bằng hơn với các game thủ PC. Điều này đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ từ phía cộng đồng game thủ PC và không hiểu là Ubisoft sẽ làm gì để làm hài lòng các "thượng đế" khi liên tục làm mích lòng người hâm mộ thế này.

Nếu quan tâm đến series Assassin’s Creed, bạn có thể chuẩn bị tài chính cho 2 phiên bản Rogue trên Xbox 360/ PS3 và Unity trên Xbox One/PS4 sắp được phát hành vào 11/11 tới đây. Còn Assassin’s Creed: The Americas Collection sẽ được phát hành trên PC, Xbox 360, PS3 vào ngày 03 tháng 10 tại châu Âu và Úc, vào ngày 28 tháng 10 tại Bắc Mỹ trên Xbox 360/PS3.

Shadowrun: Dragonfall sẽ được ra mắt vào tuần tới

Phiên bản mở rộng của Shadowrun Returns mang tên Dragonfall đã được kéo dài thành một phiên bản độc lập và sẽ được cập nhật vào tuần tới (miễn phí đối với những ai đã sở hữu bản gốc). Phiên bản “Director’s Cut” lần này đi kèm với một loạt các nội dung và một số thay đổi hoàn toàn mới, bao gồm một giao diện người dùng mới, hiệu ứng hình ảnh được nâng cao, và một hệ thống đồng hành mới lạ.

Video trailercủa Shadowrun: Dragonfall.

Nếu bạn là một fan hâm mộ dòng game nhập vai đỉnh cao trên điện thoại, bạn chưa từng chơi qua Shadowrun Returns, điều đó rất tuyệt vời. Bạn có thể thưởng thức Shadownrun: Dragonfall như một tựa game hoàn toàn mới và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc vì những gì nó thể hiện. Kể từ khi Harebrained Schemes giới thiệu hệ thống mới “Save game bất cứ nơi nào” và tạo nên một câu chuyện có nội dung đầy lôi cuốn, phiên bản Dragonfall đã được cải tiến rất nhiều. Và trong ấn bản độc lập lần này, nó sẽ có thêm các tính năng hữu ích, khả năng hỗ trợ cho đồng đội và tham gia vào các nhiệm vụ đồng hành mới, những màn chơi cao cấp hơn…

Shadowrun: Dragonfall sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 9 này.

Nhân vật trong Mapple Story 2 sẽ có thể “nói”

Trong phiên bản MapleStory đầu tiên (Nấm Lùn phiêu lưu ký), điều mà nó còn thiếu đó chính là khả năng lồng tiếng. Mặc dù với nội dung, gameplay khá hấp dẫn song khi thiếu đi tính năng này, các nhân vật trong game sẽ trở nên khá "câm" và khó có thể mang lại cảm giác thích thú nhiều hơn đối với người chơi. Lần trở lại này với MapleStory 2, Nexon của Hàn Quốc đã nắm bắt được nhược điểm đó và thuê hẳn một nhóm chuyên gia đảm trách công việc này, đặc biệt là đối với các NPC trong game để mang đến một trò chơi thật sự sống động. Điều này có thể trở thành xu hướng nội địa hóa đối với các thế hệ game phát triển sau này, mục đích là mang “game” trở nên gần gũi hơn với cộng đồng game thủ nước ngoài chứ không riêng gì nội địa, đó quả là một hình thức đáng ghi nhận.

Video quá trình lồng tiếng cho các nhân vật trong MapleStory 2.

MapleStory 2 sẽ bắt đầu giai đoạn Alpha test từ 17 đến 21 tháng 9. Và những thông tin chi tiết về nó sẽ được Nexon công bố tại G-Star 2014 được tổ chức trong tháng này. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất cho quý vị độc giả.

T.B