Modder ghép cây ngoài đời thực vào trong game Skyrim, kết quả vô cùng ấn tượng

GameK -
Vì không chịu nổi cảnh tượng đi dạo trong rừng ở Skyrim mà "cây nào trông cũng như cây nào", game thủ l3st4t đã tung ra một bản mod thay thế toàn bộ cây trong game bằng cây thật được chụp ở Phần Lan.

Một trong những điểm gây ấn tượng nhất của tựa game Skyrim có lẽ nằm ở thế giới mà người chơi có thể tự do trải nghiệm trong đó. Mặc dù Skyrim được ra mắt từ năm 2011 - tức cũng đã có thể coi là một tựa game khá cũ - nhưng đồ họa của tựa game này đến nay vẫn hết sức ấn tượng, kể cả khi so sánh với một số game AAA bây giờ.

Việc Skyrim đến nay vẫn giữ được đồ họa ấn tượng không thể không kể đến công lao của các modder (những người thay đổi cấu trúc game bằng các bản mod). Tuy nhiên, tất cả những bản mod của Skyrim trước đây dù có "đỉnh" như thế nào thì vẫn chưa thể khắc phục được một vấn đề còn tồn tại của tựa game này: đó là việc sử dụng lại texture khi đi quá xa, trong đó dễ nhận thấy nhất là những cái cây. Chính vì vậy mà mới đây, hai modder với nickname l3st4t và AlreadyTaken777 đã cho ra mắt một bản mod khác của Skyrim mang tên ETD (Every Tree Different). Bản mod này sẽ sử dụng hình ảnh của cây cối ngoài đời thực để thay thế cho những cái cây trong Skyrim.

Bản mod ETD sử dụng tài nguyên hình ảnh từ cây cối mà l3st4t đã chụp lại trong các chuyến đi khắp Phần Lan của anh. "Tôi là người Ý, nhưng tôi đã sống ở Phần Lan được 5 năm rồi. Tôi rất yêu đất nước này vì cây cối, môi trường, cũng như điều kiện tự nhiên tại đây. Trước đây tôi đã từng làm một bản mod thay thế mây trời trong Skyrim bằng bầu trời của Phần Lan." - l3st4t chia sẻ.

Để thực hiện bản mod này, l3st4t tìm đến sự trợ giúp của một modder khác với nicknam AlreadyTaken777 - sau khi biết người này cũng đang "phát ngấy cảnh nhìn đi nhìn lại một cái cây" trong Skyrim"Ý tưởng là sử dụng hình ảnh render của các cành cây thực để thay thế trong game. Tôi nghĩ những cái cây của Phần Lan hết sức hoàn hảo trong việc truyền tải tới người chơi không khí phía Bắc trong Skyrim".

Dự án này đã cho l3st4t cơ hội để khám phá quốc gia mà anh yêu quý. "Phần lớn hình ảnh được chụp từ vùng Lapland. Một số khác đến từ Oulu và Turku, tức ngay phía sau căn nhà mà tôi đang sống. Tất cả những gì tôi làm chỉ là chụp ảnh độ phân giải cao, render phần cành cây, chỉnh lại màu sắc, tương phản và sáng tối cho phù hợp."

Bản mod này hiện mới chỉ thêm 20 mẫu cành cây vào trong game, nghe có vẻ ít nhưng khi chúng được ghép ngẫu nhiên vào cây cối trong game cũng đủ để tạo ra một khu rừng muôn màu muôn vẻ. Và đương nhiên nhóm modder của chúng ta vẫn chưa có ý định dừng lại ở đây. L3st4t cho biết, anh sẽ tiếp tục cập nhật bản mod này thêm nữa: "Mùa đông sắp đến với vùng đất Phần Lan, vậy nên ngay khi có thể tôi sẽ cập nhật bản mod này với những cành cây phủ đầy tuyết trắng".

Theo GameK