Middle-earth: Shadow of War - Game bom tấn nặng gần 100GB bị crack chỉ sau hơn 1 ngày

GameK -
Đây có thể xem như là một cú tát mạnh vào hệ thống bảo mật của Denuvo, vốn được nhiều hãng game trên thế giới sử dụng để chống nạn crack game hiện nay.

Chỉ chưa đến 2 ngày sau khi chính thức vào ngày 10/10 vừa qua trên toàn thế giới thì vào tầm chiều ngày hôm nay 12/10 (tính theo giờ Việt), Middle-earth: Shadow of War đã bị Codex tung ra bản crack. Đây có thể xem như là một cú tát mạnh vào hệ thống bảo mật của Denuvo, vốn được nhiều hãng game trên thế giới sử dụng để chống nạn crack game hiện nay.

Chỉ hơn 1 ngày sau khi ra mắt, Middle-earth: Shadow of War đã bị crack

Thật vậy, ở thời điểm hiện tại thì người chơi có thể dễ dàng tìm thấy các bản crack "download chùa" của Middle-earth: Shadow of War trên mạng Internet. Mặc dù được bảo mật tương đối chặt chẽ nhưng tựa game của hãng Monolith Productions cũng khó tránh khỏi việc bị các hacker bẻ khóa, điều chua chát hơn rằng thời gian bị hack chỉ vọn vẻn sau có đúng hơn 1 ngày kể từ khi game được ra mắt.

Được biết, bản crack của Middle-earth: Shadow of War được thực hiện bởi Codex. Đây cũng là một trong số ít các lần Codex thực hiện bẻ khóa Denuvo, hơn thế nữa dung lượng của Middle-earth: Shadow of War còn nặng tới gần 100GB.

Có lẽ, Denuvo sẽ cần phải có nhiều cải tiến hơn về phần mềm bảo mật của mình để chống lại sự tấn công mạnh mẽ từ các hacker.

Đôi nét về Middle-earth: Shadow of War:

Đây là phần tiêp theo của tựa game Shadow of Mordor được phát hành lần đầu vào năm 2014. Shadow of War có nhiều cải tiến hơn về mặt đồ họa và đặc biệt là gameplay. Điểm khác biệt đầu tiên của Shadow of War so với người tiền nhiệm là tính năng "World Map" cho phép người chơi bao quát tốt hơn những địa điểm mình đã đi qua cũng như sắp tới trong thế giới Middle Earth rộng lớn.

Đặc biệt hơn, cơ chế Nemesis mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong các trận chiến công thành. Ví dụ như tính cách của đội quân mà bạn lựa chọn để tấn công trực tiếp sẽ có ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, hay việc giao thành cho một nhóm quân cai quản sau một thời gian sẽ làm nó thay đổi diện mạo bên ngoài, phụ thuộc vào văn hoá của bộ tộc Orc đó.

Với các cải tiến tích cực kể trên, game đang nhận được nhiều đánh giá cao từ giới phê bình. Trên chuyên trang tổng hợp Metacritic, Middle Earth: Shadow of War nhận điểm số trung bình 84/100 cho bản PC và 86/100 cho bản PS4. Game được ra mắt vào ngày 10/10 trên cả 3 nền tảng PC, PS4 và Xbox One. Trò chơi được chia làm 3 phiên bản, 60$ cho bản thưởng, 80$ cho bản Silver và 100$ cho bản Gold.

Theo GameK