Microsoft mở bán máy Xbox mới vào Mùa Lễ hội 2020

2016 -
(GameSao.vn) – Chào Xbox Series X!

Trong những diễn biến rất bất ngờ, Microsoft đã giới thiệu chiếc máy console mới nhất của họ, Xbox Series X, sẽ được mở bán vào Mùa Lễ hội năm 2020.

Thông thường, buổi lễ trao giải The Game Awards thường là nơi giới thiệu những tựa game hoặc nội dung mới. Nhưng Microsoft đã quyết định làm khác đi khi cho tất cả thấy chiếc máy chơi game Xbox mới nhất ra sao tại sự kiện được tổ chức vào sáng nay (13/12).

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, nhà phát triển vẫn chưa công bố mức giá bán hoặc bất cứ thông số kỹ thuật chi tiết nào.

Xbox Series X là một “tòa tháp” đúng nghĩa màu đen tuyền. Chiếc máy chơi game có hình khối chữ nhật dựng đứng với ổ đĩa được đặt ở dưới cùng bên trái cùng hai nút bấm nhỏ - có lẽ là nguồn và reset.

Cho đến lúc này, Microsoft thông tin hai tựa game độc quyền trên Xbox Series X sẽ là Senua’s Saga: Hellblade IIGears Tactics.

GameSpot đã đăng tải bài phỏng vấn độc quyền với Phil Spencer, người đứng đầu thương hiệu Xbox của Microsoft, nơi ông tiết lộ chiếc máy chơi game mới nhất là “Xbox nhanh, mạnh nhất từ trước tới nay.

Trước đó, Xbox Series X từng có tên mã là “Project Scarlett” và Microsoft khẳng định nó mạnh hơn “bốn lần” cùng với dung lượng, độ phân giải cùng chất lượng hình ảnh tốt hơn so với Xbox One hồi tháng 6.

Microsoft có thói quen làm mới lại chiếc máy chơi game console của hãng sau vài năm. Xbox One, sản phẩm mới nhất tính tới trước Xbox Series X, đã ra mắt vào năm 2013. Theo thời gian, Microsoft lần lượt tung ra các phiên bản nâng cấp Xbox One S cùng One X trong hai năm 2016 và 2017 tương ứng.

Xbox Series X sẽ đi kèm với chiếc tay cầm Bluetooth hoàn toàn mới đi kèm với một cục pin sạc được Microsoft mô tả là có dung lượng “lên tới 40 giờ” sử dụng. Chiếc tay cầm này cũng đang được công ty bày bán với giá 179,99 USD.

Được biết, nhiều nhà phát triển game trên toàn thế giới, trong đó có cả 15 Xbox Games Studio của Microsoft, đang phát triển các trò chơi mới để chạy độc quyền trên Xbox Series X.

2016