Mất lòng tin vào công nghệ bảo mật, Nioh quyết tâm không sử dụng Denuvo khi đặt chân lên PC

GameK -
Trong thời gian gần đây, tỉ lệ game sử dụng Denuvo bị crack đang ngày một ra tăng. Chính điều này đã tạo ra tâm lý hoài nghi cho những nhà sản xuất.

Nioh: Complete Edition sẽ không sủ dụng Denuvo. Đây là thông tin vừa được nhà phát hành Koei Tecmo khẳng định.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, Denuvo đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Trung bình cứ 6 game dùng Denuvo thì mới có 1 game bị crack.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tỉ lệ game sử dụng Denuvo bị crack đang ngày một ra tăng. Chính điều này đã tạo ra tâm lý hoài nghi cho những nhà sản xuất. Trước bài học nhãn tiền về việc hàng loạt game sử dụng Denuvo đã bị crack trong vài ngày như PES, FIFA hay mới nhất Middle-earth: Shadow of War, Koei Tecmo đã quyết định nói không với phần mềm bảo mật này.

Đây được xem là quyết định táo bạo của nhà phát hành game đến từ Nhật Bản. Koei Tecmo hiểu rằng sản phẩm của họ sẽ sớm bị khuất phục. Tuy nhiên, họ vẫn chấp nhận “hy sinh” phiên bản PC để mở rộng và quảng bá cho thương hiệu của mình. Koei Tecmo hiểu rằng, trong phần trăm số người sử dụng game crack kia, sẽ có một ngày họ mua game bản quyền vì tình yêu và niềm đam mê dành cho game.

Theo dự kiến, Nioh: Complete Edition sẽ ra mắt vào ngày 7/11 tới đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về tựa game này, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Theo GameK