Lords Of The Fallen: Cái bóng của Dark Souls?

-
Đội ngũ phát triển của Lords of the Fallen – studio Deck 13 và CI Games – dường như không muốn lấp liếm những điểm tương đồng giữ tựa game nhập vai hành động này với series Souls.
Trong một buổi trình diễn bản demo của tựa game mới, giám đốc phát triển Tomasz Gop đã cởi mở và chấp nhận sự so sánh giữa hai tựa game. Gop chia sẻ rằng hai sản phẩm có những điểm chung với nhau nhưng anh cũng tin chắc Lords of the Fallen có đủ khả năng xây dựng chỗ đứng riêng của mình. 
 

 

Trong buổi trinh chiếu demo, Gop trực tiếp chơi qua một phân đoạn trong game và trình diễn cho người xem thấy cơ chế chiến đấu của Lords of the Fallen. Tại hội chợ E3 năm nay, những người đến tham dự cũng có cơ hội được thử nghiệm bản demo và đa số những phản hồi đều xoay quanh cảm giác rất quen thuộc tới bất ngờ giống như đang chơi Dark Souls.

Lords of the Fallen E3 2014 Gameplay.

Nếu như bạn đã từng chơi qua Dark Souls hay Dark Souls 2, bạn chắc chắn sẽ thấy cơ chế điều khiển của Lords of the Fallen quen thuộc như thế nào. Vị trí các nút/phím được bố trí giống như trong Dark Souls, những chiêu thức đặc biệt như nhảy chém cũng được sử dụng tương tự và ngay cả cơ chế chiến đấu theo lối che chắn - tránh đòn - đánh trả cũng rất giống trong Dark Souls 2
 
 
Bên cạnh những điểm giống nhau trong cơ chế điều khiển và chiến đấu,Lords of the Fallen cũng có một số sự khác biệt so với những tựa game Souls. Tuy nhiên, những điểm khác biệt này không dễ có thể nhận ra được trong bản demo mà người chơi chắc sẽ phải chơi bản game chính thức mới phát hiện rõ. 
 
Một trong những điểm khác biệt dễ thấy nhất là bối cảnh và không khí trong game. Lords of the Fallen sở hữu đồ họa tươi tắn và sáng hơn đôi chút so với Dark Souls. Mặc dù thế giới trong game vẫn toát lên vẻ nguy hiểm và buồn thảm nhưng đôi lúc, người chơi vẫn để ý thấy những màu sắc sáng mà chúng ta không bao giờ thấy trong Dark Souls. 
 

 
Lords of the Fallen cũng có vẻ “bao dung” hơn đối với người chơi khi kẻ thù cũng như trùm (ít nhất là trong bản demo) có những chiêu thức khá dễ đoán so với trong Dark Souls. Người chơi chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể tìm ra được tất cả chiêu thức của trùm và dễ dàng tránh né và lợi dụng điểm yếu để đánh bại chúng. 
 

 

Đương nhiên, việc bắt chước phong cách của Dark Souls và tạo ra được một trải nghiệm giống như vậy không phải là một điểm đáng chê trách. Không những thế sự giống nhau còn có thể tạo ra sự cuốn hút đặc biệt đối với những fan hâm mộ của series Souls. 

Với cốt truyện, bối cảnh và cách xây dựng nhân vật chính khác biệt, Lords of the Fallen có thể sẽ cho người chơi một trải nghiệm mới mẻ và vẫn gìn giữ được sự tinh tế trong gameplay của Dark Souls.

Theo Tri Thức Trẻ