Lindsay Lohan chính thức đâm đơn kiện Rockstar Games

(GameSao) - Vụ việc bắt đầu từ thắng 9 năm 2013, khi Lindsay Lohan cáo buộc Rockstar đã sử dụng hình ảnh của mình trong GTA V mà không xin phép, đồng thời đề nghị họ cung cấp khoản bồi thường cho hành động trái phép này.

"Cô nàng tiệc tùng" Lindsay Lohan – trước đây nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim Mean GirlsFreaky Friday – đã chính thức đệ đơn kiện hãng Rockstar Games, cáo buộc hãng game này đã sử dụng hình ảnh của mình trong trò chơi bom tấn Grand Theft Auto 5 (GTA 5).

"Cô nàng lắm chiêu" chính thức đâm đơn khởi kiện Rockstar Games.

Lilo đã khởi kiện hãng game này từ tháng 9 năm 2013, nhưng cho đến ngày hôm nay đơn kiện chính thức mới được trình lên tòa án tối cao tại Manhattan. Trong đơn kiện nói rằng Rockstar Games đã sử dụng hình ảnh, giọng nói và phong cách của Lilo từ dòng quần áo của cô được mô tả trong trò chơi, cùng với khách sạn Chateau Marmont của West Hollywood, nơi nữ diễn viên đã từng cư trú.

Trong vụ um xùm năm ngoái, Lilo cho rằng tấm bìa đĩa với hình cô gái đang chụp hình "tự sướng" cùng bàn tay ra dấu chữ V biểu tượng cho chiến thắng song bên phía Rockstar đã bào chữa rằng hình ảnh cô gái mặc bikini đỏ là dựa trên hình mẫu của Shelby Welinder - một người mẫu đã kí kết hợp đồng với họ vào mùa thu năm 2012.

Hình ảnh mà trước đó được coi là lấy từ hình mẫu của Lilo.

Còn lần này, nhân vật trong Grand Theft Auto 5 được cho là giống với Lindsay Lohan là Lacey Jonas. Trong game, có một nhiệm vụ mà bạn phải hộ tống một ngôi sao đến nhà của cô ấy tại Vinewood Hills trong khi bảo vệ cô khỏi các tay săn ảnh. Song điều này cũng không thực sự chỉ ra rằng bạn đã đón đưa Lacey tại khách sạn Chateau Marmont như trong cáo buộc của Lilo.

Nhân vật lần này bị "lên thớt" là Lacey Jonas.

Một đoạn video trong game đã được thực hiện để phân rõ trắng đen câu chuyện. Bạn sẽ nghĩ thế nào – liệu Rockstar có thật sự áp dụng hình ảnh của Lindsay Lohan cho nhân vật Lucey Jonas?

Hữu Trung - Theo GZ