Left 4 Dead 3 rộ tin đồn, sẽ tiết lộ thêm ở E3 2016?

(GameSao.vn) – Sau gần 7 năm, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đình đám sẽ ra tiếp phần ba?

Valve là một trong những tên tuổi lớn nhất trong làng trò chơi điện tử. Gần như toàn bộ các tựa game do họ tạo ra đều gây được ân tượng mạnh với người chơi. Có thể kể tới một vài cái tên đáng hcus ý nhất như là: hai phần Half-Life, hai phần Left 4 Dead, Dota 2, hai phần Team Fortress và cũng hai Portal…và đương nhiên, đó là còn chưa kể tới huyên thoại sống Counter-Strike đã được phát hành theo nhiều phiên bản khác nhau.

Nhưng điều đáng tiếc ở đây là Valve đã tự mình tạo dựng lên một mô hình, cách thức cực kì khó hiểu: Tạo ra một tựa game tuyệt vời, có hai phần dành riêng cho nó…và thế là từ đó chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết thêm chút ít thông tin gì nữa. Half-Life 3 cho đến nay vẫn là tựa game được mong chờ bậc nhất của thời đại, nhưng rất tiếc, đã gần chục năm qua nó vẫn im hơi lặng tiếng.

Nhưng rất có thể “lời nguyền” này sẽ bị phá bỏ, bởi những tin đồn xung quanh Left 4 Dead 3 đã bắt đầu xuất hiện và cho biết, có thể tựa game “bom tấn” này của Valve sẽ được lộ diện chính thức ở E3 2016. Thậm chí, các tin đồn còn cho biết thêm những nhân vật, chiến dịch…cụ thể sẽ xuất hiện trong Left 4 Dead 3.

Left 4 Dead 3 đang trong quá trình hoàn thiện và sau khi trình diễn tại E3 2016, phần ba của tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đình đám này sẽ được phát hành trong quãng thời gian từ cuối năm 2016 – đầu năm 2017, theo tin đồn cho biết.

Tại sao Valve lại ưu tiên Left 4 Dead 3 trong thời gian chờ đợi Half-Life 3? Đó có thể là do Valve đang muốn dùng Left 4 Dead 3 làm “chim mồi” để nghe ngóng những ý kiến phản hồi, mong đợi từ phía người chơi – những người đang khát khao Half-Life 3 hơn bao giờ hết. Để từ đó, hãng này bổ sung vào tựa game “con cưng” của mình những thứ tốt nhất nhằm tránh tình trạng bom xịt?!

Left 4 Dead là một tựa game nhấn mạnh đến yếu tố giết choc và sinh tồn trong một thế giới đầy dẫy zombie, không quan tâm nhiêu tới cốt truyện chặt chẽ, lôi cuốn. Và thật dễ dàng để Valve tạo ra phần thứ ba cho Left 4 Dead và nó sẽ luôn trở thành một “bom tấn” với công thức rất cơ bản…điều trái ngược hoàn toàn với Half-Life.

Và hiện vẫn chưa có gì là chắc chắn cả. Ngay bây giờ đây, những tin đồn vẫn đang dồn dập xuất hiện trong cộng đồng người chơi game. Hy vọng rằng tại E3 năm nay, Valve sẽ đem tới một cái gì đó mới lạ và khiến người hâm mộ thấy “sốc” vì vui sướng thì càng tốt!

June_6th