Lập kỉ lục khi bắt trọn 151 Pokemon trong hơn 2 tiếng

-
Đây có thể xem là khoảng thời gian nhanh nhất được ghi nhận trong việc hoàn thành tựa game Pokemon đình đám trên Gameboy Advance này.

Mới đây, Shenanagans Smash, một thanh niên 21 tuổi đang sinh sống tại bang Ohio, Mỹ đã lập kỉ lục khi bắt trọn 151 Pokemon trong 2 tựa game Pokemon Red và Blue trong khoảng thời gian đúng 2:20:19. Đây có thể xem là khoảng thời gian nhanh nhất được ghi nhận trong việc hoàn thành tựa game Pokemon đình đám trên Gameboy Advance này.

Shenanagans Smash lập kỉ lục với Pokemon Red and Blue

 

Tuy nhiên, để có thể bắt được đủ 151 Pokemon trong khoảng thời gian ngắn như vậy, Shenanagas Smash đã phải cần đến sự trợ giúp của một công cụ có tên gọi "Dsum Manipulation".

Như chúng ta đã biết, trong các tựa game Pokemon, các Pokemon xuất hiện là ngẫu nhiên, tấn công nhân vật khi đang di chuyển. Tuy nhiên, trên thực tế, việc các Pokemon xuất hiện không phải là ngẫu nhiên, mà chúng dựa trên số bước chân của người chơi di chuyển trong các khu vực nhất định.

Pokemon Red and Blue

 

Chính vì vậy, nhờ công cụ "Dsum Manipulation", Shananagas Smash có thể tính chuẩn xác số bước chân, lượt di chuyển của nhân vật để có thể "bị tấn công" bởi đúng loại Pokemon tiếp theo mà mình cần, qua đó bắt chúng vào trong đội hình của mình (nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về công cụ Dsum Manipulation này, các bạn có thể xem thêm tại đây).

Dẫu vậy, thành tích của Shenanagas Smash vẫn được ghi nhận và rất đáng hoan nghênh khi là một trong những game thủ nhanh nhất phá đảo Pokemon Red and Blue.

Theo Trí thức trẻ