Lần đầu tiên sau hơn 10 năm, Need for Speed sẽ không ra bản mới trong năm 2014

July.N -
(GameSao) - Là series game đua xe nổi tiếng nhất thế giới được tung ra mỗi năm, đây quả là một tin buồn với những fan ruột của Need for Speed.

Nói về những series game được tung ra hằng năm, chúng ta có thể nghĩ ngay tới một loạt những cái tên như Call of Duty, Fifa, Pro Evolution Soccer. Nhưng sẽ có nhiều người không biết rằng, Need for Speed còn ra đời sớm hơn Call of Duty

Trở lại năm 2001, EA Games tung ra một game đua xe online với cái tên Motor City Online cùng thời điểm với bản đầu tiên của series Need for Speed. Một năm sau đó, bản NeS thứ hai được phát hành có tên Need for Speed : Hot Pursuit 2 mở đầu cho xu hướng phát hành những version mới của NeS hằng năm cho tới gần đây nhất là năm 2013 với bản Need for Speed Rivals.

Rivals hiện là phiên bản mới nhất của Need for Speed

Xu hướng này đã diễn ra trong hơn một thập kỷ và series Need for Speed đã trở thành đứa con cưng của EA Games. Nhưng trong năm 2014 này, sẽ là lần đầu tiên kể từ 2001 thói quen này bị phá vỡ khi mới đây Ghost Games, nhà phát triển chính của NeS tuyên bố sẽ không có bản Need for Speed mới nào trong năm nay.

Need for Speed Rivals được phát hành trong năm 2013 được coi là bản NeS thành công nhất với 10 triệu bản được bán ra, một con số vượt cả sự mong đợi của EA Games. Và đó cũng là lý do Ghost Games, nhà phát triển chính của NeS cần thêm thời gian cho phiên bản tiếp theo.

Ghost Games hứa hẹn rằng phiên bản tiếp theo của NeS sẽ đáp ứng được tất những yêu cầu của cả những người chơi khó tính nhất. Họ muốn thực hiện lời hứa của mình và mang đến một trò chơi xứng đáng với những fan trung thành của NeS. 
Bản tiếp theo của Need for Speed hứa hẹn "đã" hơn rất nhiều

Dù không có bản Need for Speed mới nào được tung ra trong năm nay, điều đó không có nghĩa nhà phát triển sẽ im lặng, nên các fan hoàn toàn không phải lo lắng. Ghost Games cho biết họ cần sự giúp đỡ của người chơi để định hình tương lai cho NeS, và sự đóng góp từ cộng đồng để phát triển gameplay cũng những tính năng, để nhưng "siêu xe" có thể mang lại cho các gamer trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tuy bản Need for Speed Rivals đã thu được rất nhiều thành công nhưng cần lưu ý rằng trong năm 2013, Rivals là game đua xe duy nhất được phát hành trên thị trường. Có nhiều ý kiến lo ngại cho rằng trong năm 2014, khi vắng mặt NeS thì các game thể loại đua xe khác lại lần lượt được tung ra, điều này liệu có làm ảnh hưởng tới vị trí của NeS? 

Gran Turismo là đối thủ đáng gờm của Need for Speed

Ngược lại, EA Games lại rất tự tin với vị thế của NeS trên PS4. Họ cho rằng kể cả khi những game đua xe khác tiêu thụ tốt trong năm nay, điều này chỉ chứng tỏ sự quan tâm của người chơi về thể loại game đua xe đã nhiều hơn và đó thật sự là một tin vui.

Trước mắt, nhà phát hành vẫn không chắc chắn về thời gian cụ thể để tung ra bản NeS tiếp theo, chỉ "có thể" trong năm tới 2015. Nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tin tưởng vào EA Games, ít nhất thì với những phiên bản trước của NeS, họ chưa từng làm chúng ta thất vọng.

Theo July.N - GS