Làm thế nào để bàn di chuột 'hết bẩn' mà vẫn dùng ngon?

GameK -
Giặt bàn di chuột tương đối đơn giản thôi chứ không khó khăn như mọi người vẫn tưởng tượng.

Vâng, bàn di chuột là một trong những món đồ gaming gear không thể thiếu với bất kỳ ai, và điều tôi muốn nói ở đây là đây cũng chính là thứ dễ bị bẩn nhất, cũng là thứ bẩn tới 'kinh dị' trên bàn mà hiếm khi chúng ta chịu vệ sinh. Nguyên nhân khá đơn giản bởi chúng có diện tích lớn mà lại dễ 'tắm' trong các loại nước ngọt, bụi bẩn và cả mồ hôi tay nữa... Vậy thì làm thế nào để chiếc mouse pad này 'hết bẩn' mà vẫn ngon lành như mới?

Câu trả lời rất đơn giản thôi: Hãy giặt nó đi!

Nội dung bài viết này sẽ tập trung vào việc xử lý, giặt chiếc pad mềm mặt vải, bởi pad cứng thì quá đơn giản rồi, đơn giản là dùng khăn mềm lau đi là xong rồi, chẳng cần phải bận tâm suy nghĩ làm gì cho mệt, ngoài việc lau nhẹ thôi kẻo nó xước.

Tất nhiên là pad mềm bằng vải khó vệ sinh hơn bởi nếu làm không cẩn thận có thể khiến mặt vải và mặt cao su phía dưới bong ra, gây biến dạng chiếc bàn di và gần như không thể sử dụng để chiến game được nữa.

Đầu tiên, hãy dùng nước ấm pha xà phòng để quết lên mặt vải nhằm tẩy đi những thứ bẩn đã bám dính trên mặt pad từ lâu. Vâng xin đừng hỏi dùng gì để chà sát nhé, dĩ nhiên là dùng tay rồi, ai có ý định dùng bàn chải thì xin được... 'quỳ' luôn nhé.

Ngoài ra nếu lười thì bạn có thể dùng máy giặt nhé, không sợ hỏng pad đâu mà lo, nhưng mà tuyệt đối không giặt bằng nước nóng nhé kẻo phần cao su bong ra thì thôi vất đi đấy!

Sau khi giặt xong thì cũng đừng cho chiếc bàn di chuột vào máy sấy quần áo, tuyệt đối không nhé, lý do thì mời đọc ở phía trên. Hãy cố gắng phơi cho khô dưới ánh mặt trời tự nhiên là tốt nhất. Nếu muốn nhanh hơn thì dùng máy sấy tóc cũng được, nhưng phải cẩn thận.

Chúc các bạn thành công và không cần phải mua pad chuột mới sau pha thử nghiệm này!

Theo GameK