Lại rộ tin đồn GTA 6: Trở về Vice City huyền thoại, nhưng phải đến năm... 2022 mới chịu ra mắt cơ!

GameK -
Dù GTA 6 trở về Vice City, nhưng cũng đừng mong gặp lại Tommy Vercetti

Sau những tin đồn xung quanh Battlefield V, Devil May Cry mới hay thậm chí là cả card đồ họa Nvidia GTX 2080, thì đến lượt Rockstar và GTA 6, phiên bản kế tiếp của dòng game hành động thế giới mở nổi tiếng và dĩ nhiên là cũng đầy tai tiếng cũng được "lên sàn". Cụ thể hơn một số nguồn tin không chính thức đã tiết lộ rằng, GTA 6 sẽ đưa người chơi trở về Vice City, thành phố trụy lạc dựa trên Miami, Florida của nước Mỹ. Cùng với đó, một số nhiệm vụ sẽ đưa người chơi lần đầu tiên "xuất ngoại" đến Nam Phi. Và bất ngờ hơn cả, trong GTA 6, nhân vật nữ chính, cho phép người chơi điều khiển lần đầu tiên sẽ được giới thiệu.

Tuy nhiên cũng theo nguồn tin này, thì phải 4 năm nữa GTA 6 mới chính thức ra mắt, nghĩa là phải chờ đến năm 2022! Nghe có vẻ xa xôi nhưng thực ra hiện tại Rockstar vẫn đang ung dung ngồi đếm tiền với GTA Online, mục chơi mạng cực kỳ điên cuồng với đầy đủ những chế độ cuốn hút người chơi trong GTA V, không vội gì phải bỏ rơi cộng đồng game thủ vẫn còn đang gắn bó với GTA V cũng như GTA Online.

Được Rockstar gọi với tên mã nội bộ là Project Americas, GTA 6 cũng sẽ có nhiều nhân vật với nhiều tuyến cốt truyện riêng đan cài vào nhau y hệt như bộ ba Franklin, Michael và Trevor của GTA V, thứ đã được chứng minh là vô cùng thành công. Tuy nhiên đó mới chỉ là những tin đồn chưa được kiểm chứng và gần nhất trong năm 2018 này, vào tháng 10 chúng ta sẽ được diện kiến Red Dead Redemption 2, hậu bản đang được hàng triệu game thủ chờ đón.

Theo báo cáo thường niên của Rockstar Games, tháng 12/2017 là thời điểm GTA Online có số lượng người chơi đông nhất kể từ khi phát hành vào năm 2014. Mặc dù con số cụ thể không được tiết lộ, tuy nhiên Rockstar cho biết họ đang kỳ vọng đây vẫn chưa phải là đỉnh điểm của trò chơi này.

Nguyên nhân dẫn đến sự đột biến của GTA Online trong tháng 12/2017 chính là sự xuất hiện của bản cập nhật The Doomsday Heist. Trong bản cập nhật này, người chơi sẽ được song hành cùng tỷ phú Avon Hertz và hệ thống Clifford của ông ta để chống lại những kẻ đang muốn tàn phá thế giới. Phần chơi trong The Doomsday Heist có thể được thực hiện co-op từ 2 đến 4 người. Bên cạnh đó, bản cập nhật này cũng bổ sung thêm nhiều loại xe và vũ khí khác nhau.

Với thành công lớn của cả GTA V và GTA Online, Rockstar cho biết sẽ chưa vội ra mắt chế độ chơi trực tuyến cho Red Dead Redemption 2 khi trò chơi ra mắt trong năm nay. Thay vào đó, game sẽ tập trung gần như toàn bộ vào chế độ chơi theo cốt truyện.

Ngoài việc công bố chính thức thời điểm ra mắt của Red Dead Redemption 2 sẽ vào mùa xuân 2018 tới, thì một chi tiết cực kỳ quan trọng đã được Rockstar xác nhận: Nhân vật chính của tựa game này sẽ không phải John Marston huyền thoại nữa, mà là một thành viên khác của nhóm tội phạm khét tiếng Dutch's Gang một thời: Arthur Morgan. Thậm chí, trong nhiều đoạn trailer, sự hiện diện của một số nhân vật phụ đã cho thấy Red Dead Redemption 2 chắc chắn sẽ là một bản prequel với cốt truyện xảy ra trước phần 1.

Theo GameK