Không thể tin nổi tựa game bị hack để chơi giả lập trên PC còn mượt mà hơn cả bình thường thế này

GameK -
Cần phải khẳng định, vì sự tối ưu giữa phần mềm và phần cứng của CEMU là chưa được tốt, nên gần như chẳng có cỗ máy tính nào đủ mạnh để chạy giả lập tựa game này ở tốc độ 60 FPS cả

Như các bạn đã biết, không lâu sau ngày phát hành chính thức 3/3, bom tấn đình đám The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã xuất hiện bản giả lập trên PC. Đây là sản phẩm của Cemu, phần mềm giả lập Wii U được phát triển bởi một nhóm lập trình viên độc lập. Sau khi đoạn demo của sản phẩm được đăng tải trên Reddit, nó lập tức nhận được sự hưởng ứng của nhiều game thủ, đặc biệt là cộng đồng game thủ PC.

Vì Nintendo chỉ phát hành độc quyền Breath of the Wild trên Switch và Wii U nên người dùng các hệ máy khác sẽ phải đợi rất rất lâu mới có cơ hội chạm tay vào tựa game của họ. Chính vì lẽ đó, bản giả lập Breath of the Wild của Cemu gần như là hy vọng duy nhất dành cho các game thủ PC có thể chạm tay vào siêu phẩm của Nintendo.

Hồi tháng 03 vừa qua, game đã chạy mượt mà ở độ phân giải 4K, thế nhưng ngần đó là chưa đủ, vì mới đây một game thủ đã có những tùy chỉnh để biến Breath of the Wild, từ một game nhập vai vốn chỉ chạy được 30FPS trên nền tảng phần cứng có hạn của Nintendo Switch và Wii U, trở thành một siêu phẩm chạy được 60 FPS mượt mà trơn tru như mọi game bom tấn khác có mặt trên thị trường.

Dĩ nhiên bản mod kiểu này vẫn chưa được hoàn thiện, và nó chỉ sử dụng được ở trong các shrines của game, nhưng Xalphenos, nickname của anh chàng game thủ đã tạo ra bản mod này chia sẻ, nó chỉ là một dạng concept qua đó cho game thủ trên toàn thế giới thấy được tiềm năng của phần mềm giả lập CEMU cũng như của tựa game nhập vai hay nhất tính từ đầu năm 2017 đến giờ mà thôi.

Cần phải khẳng định, vì sự tối ưu giữa phần mềm và phần cứng của CEMU là chưa được tốt, nên gần như chẳng có cỗ máy tính nào đủ mạnh để chạy Breath of the Wild ở tốc độ 60 FPS cả. Một số người kỳ vọng, những thế hệ CPU mới ra mắt trong thời gian tới đây sẽ phục vụ được nhu cầu đó.

Được biết, Cemu là phần mềm giả lập Wii U được phát triển từ năm 2015. Từ tháng 2/2017, sau khi dự án giả lập The Legend of Zelda: Breath of the Wild trên PC được công bố, Cemu đã thu hút được gần 400 người góp tiền ủng hộ. Ước tính hàng tháng họ thu được khoảng gần 8000$ cho dự án này. Khi sản phẩm hoàn thành, những người ủng hộ đương nhiên sẽ là những người được trải nghiệm đầu tiên.

Về The Legend of Zelda: Breath of the Wild, đây là tựa game được phát hành đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 30 của toàn bộ dòng game. Ngay sau khi ra mắt, trò chơi đã đánh dấu bước chuyển mình lớn của The Legend of Zelda nói riêng và Nintendo nói chung.

Theo GameK