Khảo sát của Steam: Số lượng người dùng Windows 7 để chơi game cao gấp 3 lần Windows 10

GenK -
Nguyên nhân chính là do tại Trung Quốc có rất nhiều người sử dụng Windows 7 để chơi tựa game PUBG.

Mới đây, Steam đã tiến hành một cuộc khảo sát để xem các game thủ của mình đang sử dụng hệ điều hành Windows nào. Cuộc khảo sát kết thúc vào tháng 11 năm 2017, và kết quả lại một lần nữa cho thấy Windows 7 là hệ điều hành được nhiều người lựa chọn nhất chứ không phải Windows 10.

Tỷ lệ người chơi game trên Steam sử dụng Windows 7 64-bit chiếm tới 69,89%, tăng tới 6,67% so với một năm trước. Trong khi đó, tỷ lệ người sử dụng Windows 10 64-bit chiếm 23, 65%, giảm 4,97% so với một năm trước.

Bên cạnh đó, vẫn có một số lượng nhỏ người dùng Windows 7 32-bit (1,41%) và Windows 10 32-bit (0,29%). Hệ điều hành cổ lỗ Windows XP cũng còn có 0,22% người sử dụng.

Nguyên nhân khiến cho hệ điều hành Windows 7 có tỷ lệ gia tăng đáng kể trong năm 2017 là sự phổ biến của tựa game PUBG tại Trung Quốc. Thị trường Trung Quốc cũng là thị trường lớn nhất của Steam.

Tất nhiên đây chỉ là cuộc khảo sát của Steam với đa số những người chơi game trên máy tính, do đó thị phần của các hệ điều hành Windows trên toàn cầu đối với tất cả người dùng máy tính sẽ khác với số liệu khảo sát của Steam.

Tuy nhiên số liệu này cũng cho thấy rằng, nếu như Microsoft muốn sớm đạt mục tiêu 1 tỷ máy tính chạy Windows 10, gã khổng lồ phần mềm sẽ cần phải thâm nhập nhiều hơn vào thị trường Trung Quốc.

Theo GenK