Khâm phục sự sáng tạo của người Nhật: Biến Nintendo Switch thành bảo bối vạn năng như của Doraemon

GameK -
Chỉ với những mảnh bìa carton đơn giản, Nintendo Labo sẽ biến chiếc Switch thành cỗ máy vạn năng hệt như một món bảo bối của Doraemon.

Trong năm 2017, người Nhật đã khiến cả ngành game thế giới ngỡ ngàng khi trình làng một chiếc console thế hệ mới mang tên “Nintendo Switch”. Với việc kết hợp tinh tế giữa máy chơi game cầm tay và những chiếc console cổ điển, có thể nói, Nintendo đã mở ra một xu hướng mới cho cộng đồng game thủ thế giới.

Nối tiếp thành công của Nintendo Switch, người Nhật một lần nữa lại khiến tất cả phải khâm phục về sự sáng tạo của mình. Vào ngày 20/4 vừa qua, bộ đồ chơi độc đáo Nintendo Labo đã được nhà sản xuất Nhật Bản phát hành trên toàn thế giới. Chỉ với những mảnh bìa carton đơn giản, Nintendo Labo sẽ biến chiếc Switch thành cỗ máy vạn năng hệt như một món bảo bối của Doraemon.

Như các bạn có thể thấy trong đoạn trailer trên đây, những mảnh bìa carton được bán sẵn có thể ráp thành nhiều hình thù khác nhau, từ chiếc đàn piano, chiếc cần câu cá, hay một... chú cún điều khiển từ xa, sau đó kết hợp với tay cầm JoyCon để trải nghiệm game hay điều khiển những món đồ này ngay ngoài đời thực.

Nintendo giới thiệu, đây là một bộ đồ chơi dành cho những đứa trẻ, và những người lớn "có tâm hồn trẻ thơ". Quả thật những món đồ yêu cầu người chơi tự lắp ráp hoặc tự khám phá như thế này luôn khiến những cô bé, cậu bé kích thích tinh thần sáng tạo, y hệt như những bộ đồ chơi ráp hình Lego vậy. Giờ đây với Labo, sẽ chẳng còn ai dám nói những cậu bé của chúng ta cứ ngồi cả ngày dán mắt vào màn hình chơi game nữa, vì giờ chúng sẽ được tha hồ hoạt động và nô đùa, đúng với lứa tuổi.

Thực tế thì bên cạnh việc là một dự án thử nghiệm, Nintendo Labo cũng có thể coi như là một cách để thưởng thức game hoàn toàn mới, ví dụ những game đua xe hay câu cá, với bộ đồ chơi bìa carton này, thay vì bán ra những món gaming gear tiền triệu, thì người chơi chỉ việc lôi bộ đồ chơi đã mua trước đó ra để điều khiển nhân vật trong game, vừa không tốn tiền vừa tiện lợi vô cùng.

Để làm rõ điều này, chúng ta có thể lấy ví dụ về bộ lắp ghép Robot Kit của Nintendo Labo. Trong Robot kit, bạn sẽ được trang bị là một chiếc mũ, một hộp máy để đeo sau lung, giày và tay robot. Người chơi khi cử động thân thể của mình, cũng đồng nghĩa với việc đang điều khiển con robot trong trò chơi. Mọi hành động của bạn sẽ được lặp lại trên tương phản với robot. Dùng cử động của mình để phá hủy mọi thứ trong thành phố như tòa nhà, xe hơi hay cả UFO nữa. Phá càng nhiều, điểm cua bạn sẽ càng cao.

Không chỉ dừng lại ở những cử động thông thường, nếu bạn dang hay tay của mình ra, con robot sẽ bay lên không trung, nhìn thành phố ở một góc độ bao quát toàn diện hơn. Hay khi bạn ngồi xổm xuống, con robot sẽ tự động biến mình thành một chiếc xe, di chuyển trong thành phố. Điều khiển robot để thực hiện nhiệm vụ trong trò chơi có thể giúp bạn mở khóa ra nhiều kỹ năng và cách biến hình khác nhau cho robot của mình.

Ở thời điểm hiện tại, bộ đồ chơi Nintendo Labo đã được niêm yết với mức giá 70$ (~ 1,5 triệu VNĐ). Các bạn quan tâm có thể đặt mau qua các hệ thống phân phối của Nintendo trên toàn thế giới.

Theo GameK