Intel giới thiệu CPU siêu cấp 8 nhân 16 luồng cực mạnh dòng Coffee Lake

GameK -
Về cơ bản thì chiếc S-CPU Coffee Lake mới của Intel này có 8 nhân 16 luồng, tốc độ xung nhân cơ bản 2.6 GHz, trang bị 16 MB L3 Cache.

Bộ vi xử lý sắp tới của Intel vừa xuất hiện tại Sioftware database, đây là một phần trong đại gia đình thế hệ thứ 8 xuất hiện trong những lời đồn gần đây, tuy nhiên qua bài viết này thì hầu hết mọi thứ đã gần như là chính thức rồi. Về cơ bản thì chiếc S-CPU Coffee Lake mới của Intel này có 8 nhân 16 luồng, tốc độ xung nhân cơ bản 2.6 GHz, trang bị 16 MB L3 Cache.

Chúng ta đang nói về con chip thậm chí còn chưa được đặt tên, vì hiện tại vẫn còn đang là mẫu thử nghiệm trên nền tảng test của Kaby Lake và cũng từ đây có thể suy đoán được sự tương thích của sản phẩm với các bo mạch chủ thế hệ hiện tại. Cho dù Z390 sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm nay, nhưng con chip mới hoàn toàn có thể hỗ trợ bởi tất cả các bo mạch chủ thuộc 300-series, lấy ví dụ như Z370 chẳng hạn.

Đến với thông số kỹ thuật, con chip là sản phẩm đầu tiên của Intel có 8 nhân 16 luồng. Nó như khẩu pháo chĩa thẳng tới đối thủ cạnh tranh AMD với dòng Zen+ cũng có 8 nhân 16 luồng đang được bày bán, thậm chí là bán hạ giá luôn. Với tốc độ xung cơ bản là 2.6 GHz và chưa có thông tin gì về số liệu khi xung được ép cả. Bộ nhớ cache L3 lên tới 16 MB và L2 được làm tròn thành 18 MB tất cả. Chưa có thông tin chính thức nhưng ta có thể đoán công suất của sản phẩm ở mức 95W.

Bảng thông số sản phẩm.

Theo GameK