Hóa ra hầm tránh bom trong Fallout có thật ngoài đời, giá lên đến 340 tỷ

GameK -
Căn hầm có thật này được xây dựng vào năm 1969 và được sửa chữa lại hoàn toàn vào năm 2012 theo tiêu chuẩn quân đội, và đang có giá bán 15 triệu USD.

Trong series game nhập vai Fallout, bản thân những thử nghiệm đầy ác mộng của tập đoàn Vault Tec về con người và xã hội đều được che giấu một cách không thể hoàn hảo hơn dưới lốt những hầm trú ẩn nơi con người có một cuộc sống mới, lao động và sinh hoạt dưới lòng đất sau thảm họa chiến tranh hạt nhân. Nghe có vẻ viễn tưởng, nhưng kỳ thực thời chiến tranh lạnh, trong khi những thí nghiệm phi nhân tính là thứ Bethesda nghĩ ra, thì nguy cơ chiến tranh hạt nhân và những boong ke trú ẩn chống được cả bom nguyên tử và tên lửa xuyên lục địa là thứ có thật.

Lấy ví dụ hầm trú ẩn có giá lên đến 15 triệu USD được xây dựng ở phía nam bang Georgia, Mỹ dưới đây. Nó sở hữu 12 phòng ngủ, 12 phòng tắm và có khả năng chịu được những vụ nổ hạt nhân cỡ 20 kiloton với tường bao dày 1 mét, bê tông siêu cứng, phòng tắm thải độc phóng xạ, hệ thống lọc không khí mới được nâng cấp gần đây, một phòng chiếu phim nhỏ, và thậm chí là cả một phòng họp.

Thông qua đơn vị buôn bán bất động sản được ủy quyền bán boong ke siêu an toàn này, nó được xây dựng vào năm 1969 và được sửa chữa lại hoàn toàn vào năm 2012 theo tiêu chuẩn quân đội:

Theo GameK