Hidden Agenda - Game trinh thám độc đáo và xuất sắc, cho 6 người cùng chơi chứ không phải "tự kỷ" nữa

GameK -
Cho dù cốt truyện có vẻ hơi dễ đoán, nhưng chính lối chơi lạ mà quen, rất sôi động mà lại ấn tượng chẳng khác gì lúc bạn chơi "Ma sói" ngoài quán cafe là thứ tạo ra cá tính rất riêng của Hidden Agenda

Năm 2015, Supermassive tung ra một tựa game kinh dị tâm lý tuyệt hay trên PS4 mang tên Until Dawn. Nhìn qua những hình ảnh và clip gameplay của nó, rất nhiều người sẽ cảm thấy đây dường như chỉ là một tựa game ăn theo những phim kinh dị rùng rợn với những chi tiết siêu nhiên, cho tới khi người chơi nhận ra rằng, họ không buộc phải chấp nhận số phận của các nhân vật theo một kịch bản dựng sẵn. Bạn có những lựa chọn để giúp nhân vật của mình sống sót.

Và thế là Until Dawn trở thành một trải nghiệm không khác gì "hai người đàn bà và một con vịt". Bạn điều khiển nhân vật trước màn hình, còn bạn bè thì nhao nhao cho rằng bạn nên chọn cái nọ cái kia để chơi tiếp. Giờ đây, với concept cực kỳ độc đáo như vậy, Supermassive tung ra một tựa game mới toanh vào ngày hôm qua 24/10 mang tên Hidden Agenda.

Y hệt như Until Dawn, bạn sẽ lầm tưởng rằng Hidden Agenda đơn thuần chỉ là một tựa game nhập vai trinh thám giống như mọi tác phẩm trước đây như Heavy Rain hay L.A Noire. Tôi nói vậy không có nghĩa hai tựa game tiền nhiệm của Quantic Dream và Team Bondi không hay, nhưng nếu chỉ có vậy thì Hidden Agenda sẽ chỉ là một tựa game ăn theo không hơn không kém.

Để tạo ra khác biệt, các nhà làm game đã sử dụng tới tính năng siêu độc đáo chỉ có trên PS4, PlayLink, cho phép 6 game thủ cùng ngồi trước màn hình TV, sử dụng điện thoại di động để đưa ra lựa chọn điều khiển nhân vật trong thế giới ảo.

Cốt truyện của Hidden Agenda xoay quanh hai con người và nỗ lực bắt giữ tên giết người hàng loạt có biệt danh "The Trapper". Cách hắn ra tay trong game thực sự vô cùng tàn độc: Trói nạn nhân vào những hệ thống bẫy phức tạp, để khi cảnh sát cố gắng cứu họ, những chiếc bẫy sẽ bị kích hoạt và khiến nạn nhân thêm đau đớn, thậm chí tử vong ngay dưới tay những sĩ quan đang cố gắng giúp đỡ. Trong game, bạn sẽ vào vai thám tử Becky Marnie và luật sư Felicity Graves. Hầu hết toàn bộ tựa game, nó giống như một bộ phim trinh thám của Hollywood vậy.

Tuy nhiên trong quá trình điều tra, bạn sẽ phải đưa ra những lựa chọn có tính quyết định tới kết cục cốt truyện. Lấy ví dụ khi bước vào hiện trường, bạn sẽ muốn dò dẫm cẩn thận thay vì dục tốc bất đạt, chưa chắc bắt được kẻ thủ ác nhưng có thể vướng vào những cái bẫy hắn đặt ra. Hay khi thẩm vấn nghi phạm, thoải mái hay nóng nảy khi đưa ra những câu hỏi là lựa chọn của bạn.

Vì là một game cho phép 6 người cùng ngồi trước màn hình, họ sẽ phải tranh cãi để chọn ra lựa chọn đúng đắn nhất hoặc theo họ là hợp lý nhất. Điều này dẫn tới nhiều trường hợp một vài nhân vật mấu chốt của cốt truyện sẽ bị chết do chính lựa chọn của người chơi!

Chính vì thế, đôi lúc một trong số 6 người sẽ được phép nhận những tấm thẻ cho bạn toàn quyền lựa chọn hành động của nhân vật game ở một số tình huống nhất định mà không cần phải cãi nhau với bạn bè làm gì mất tình đoàn kết. Nhưng dù chơi một mình hay chơi cùng bạn, những lựa chọn sống hay chết trong game cũng cực kỳ căng thẳng, không hề dễ dàng chút nào.

Cho dù cốt truyện có vẻ hơi dễ đoán, nhưng chính lối chơi lạ mà quen, rất sôi động mà lại ấn tượng chẳng khác gì lúc bạn chơi "Ma sói" ngoài quán cafe là thứ tạo ra cá tính rất riêng của Hidden Agenda. Tiếc thay ở thời điểm hiện tại, tựa game tuyệt vời này mới chỉ ra mắt độc quyền trên PS4 mà thôi.

Theo GameK