Hết quấy rối tại nhà, streamer nổi tiếng lên máy bay cũng bị cảnh sát "úp sọt" vì tưởng có bom

GameK -
Streamer này đang chuẩn bị lên máy bay thì bị cảnh sát ập đến và mời xuống để kiểm tra.

Cùng với sự phát triển của loại hình giải trí qua stream trực tuyến là sự hình thành của một loại tệ nạn mới mang tên gọi "Swatting", hiểu nôm na là việc kẻ xấu muốn chơi khăm streamer bằng cách giả mạo anh/cô ta rồi gọi điện cho cảnh sát, đe dọa rằng mình đang chuẩn bị đánh bom hoặc xả súng ở địa điểm nào đó. Kết quả là nạn nhân sẽ bất ngờ bị lực lượng chức năng đột kích, tra khảo thậm chí bị dí súng vào mặt, gặp nguy hiểm đến tính mạng hoặc ít nhất thì cuộc sống cũng bị xáo trộn không ít.

Thông thường thì các trò quấy rối này chỉ nhắm đến địa chỉ nhà riêng của các streamer, nhưng mới đây một game thủ khá nổi tiếng trên Twitch với nickname "Ice_Poseidon" đã có cơ hội được nếm trải sự phiền phức ở mức độ cao hơn khi đang ngồi trên máy bay thì bị cảnh sát mời xuống để làm thủ tục kiểm tra.

Mọi việc hóa ra xuất phát từ một cuộc điện thoại mà lực lượng cảnh sát bang Arizona nhận được từ kẻ lạ mặt mạo danh là Ice_Poseidon và đe dọa rằng hắn sẽ đánh bom máy bay. Tinh thần trách nhiệm rất cao của cảnh sát đã phát huy không đúng chỗ khi họ tức tốc tìm đến sân bay và mời anh chàng streamer xuống làm thủ tục kiểm tra.

Hết quấy rối tại nhà, streamer nổi tiếng lên máy bay cũng bị cảnh sát "úp sọt" vì tưởng có bom

Ice_Poseidon chia sẻ đây không phải là lần đầu tiên anh trở thành nạn nhân của một vụ "Swatting". Anh cho biết mình đang cân nhắc không tiến hành stream giải đấu Dreamhack sắp tới vì lo sợ lại gặp phải tình trạng tương tự.

Theo GameK