[Heroes Charge] Những tướng dành cho người chơi không nạp thẻ (Phần 2)

July.N -
(Gamesao) - Ở phần trước, Gamesao đã giới thiệu với các bạn một số vị tướng hàng Front dễ kiếm và có thể dùng trong giai đoạn đầu game. Trong phần tiếp theo này, hãy cùng xem chúng ta có thể dùng những vị tướng nào cho hàng Central nhé.

Ở phần trước, Gamesao đã giới thiệu với các bạn một số vị tướng hàng Front dễ kiếm và có thể dùng trong giai đoạn đầu game. Trong phần tiếp theo này, hãy cùng xem chúng ta có thể dùng những vị tướng nào cho hàng Central nhé.

1. Emberstar

Tuy được cho sẵn ngay từ lúc vào game nhưng Emberstar là một trong những tướng có khả năng dồn damage cao nhất Heroes Charge. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Emberstar được thiết kế dựa trên nhân vật Lina trong Dota, do đó bộ skill của vị tướng này cũng thuần Magic damage.

Ultimate skill (US): Skill làm nên thương hiệu của Lina với khả năng deal damage cực lớn “1 sét chết luôn”. Được hỗ trợ thêm bởi chỉ số Magic Crit cao thuộc hàng top trong Heroes Charge của Emberstar, skill này có nhiều khả năng được nhân đôi damage lên đến 5 chữ số. Sau khi vị tướng này Promotion lên Purple, có thể gây hơn 10k damage chỉ với một cú ulti. Skill này sẽ rất hữu dụng khi bạn cần loại bỏ nhanh hàng tank của đối phương, đặc biệt là trong những bàn có “rùa vàng” chống hoàn toàn damage vật lý. Nếu chơi Emberstar, bạn hãy tăng max cho skill này.

Green Skill (GS): đây là một trong những skill hiếm hoi không phải ulti mà có khả năng gây damage lên toàn đội hình, kể cả những tướng xa nhất ở hàng Back. Trong Heroes Charge, có một điều bạn cần chú ý, ngoài những skill có hiệu ứng làm choáng (stun), đóng băng (freeze) và đẩy lùi (throw back) có thể làm gián đoạn thời gian cast phép khiến đối phương mất lượt dùng skill (đối với cả ulti) thì những skill gây damage thông thường khác cũng có thể làm mục tiêu mất lượt dùng skill, nhưng chỉ có tác dụng với GS, BS và PS. Do đó điểm mạnh của một tướng, ngoài skill và các chỉ số, còn phải xem vị tướng đó dùng skill như thế nào. Emberstar dùng GS ngay từ lượt đánh thứ 2 và nó có thể làm cả đội hình đối phương mất một lượt đánh hoặc dùng phép ở turn 2, nếu skill này được cast trước, đây là một lợi thế không hề nhỏ. Bạn cũng có thể tăng max cho skill này.

Blue Skill (BS): BS cũng gây được lượng magic damage tương tự như GS, tuy nhiên chỉ có tác dụng với một hàng, do đó tối đa chỉ được 3 nhân vật. Skill này sẽ chọn ngẫu nhiên 2 hàng gần nhất làm mục tiêu, điều đó có nghĩa, trong trường hợp đội hình đối phương có 3 hàng và hàng Front vẫn còn dù chỉ 1 người, skill này sẽ không nhằm vào hàng Back. Một lợi thế nhỏ của skill này là có hiệu ứng gây choáng trong một thời gian ngắn, nó đủ làm đối phương bị mất lượt dùng ulti nếu được tung ra đúng lúc. Tuy nhiên vì skill này được cast tự động, cộng thêm sự hên xui trong việc chọn mục tiêu nên xác suất tung ra đúng lúc là rất thấp.

Nếu tách riêng, BS của Emberstar không phải một skill mạnh, nhưng khi kết hợp với Green Skill, nó lại là một chuyện khác. Cả 2 skill này đều có khả năng gây damage lên nhiều mục tiêu nên sẽ giúp bạn clear hàng Front và Central rất nhanh. Do đó Emberstar sẽ rất phù hợp khi đối đầu với những đội hình đông tanker và Central nhưng lại khá “phế” khi đụng phải đội hình tập trung vào hàng Back.

Purple Skill (PS): trong Heroes Charge, PS thường là skill làm thay đổi hoàn toàn sức mạnh của một vị tướng. Một tướng có thể rất yếu vào đầu game nhưng sau khi học được PS lại trở thành hàng khủng, nhưng Emberstar lại là một trường hợp đặc biệt. PS giúp vị tướng này hồi được nhiều Energy hơn sau mỗi lần đánh thướng, nhờ đó Emberstar có thể nhanh dùng được ulti hơn. Tuy vậy lượng Energy hồi không đáng kể, một trận đấu thường diễn ra rất nhanh chóng, trong khi Emberstar lại đứng ngay hàng Central rất dễ dính skill và trên thực tế, vị tướng này thường chết trước khi có lần dùng ulti thứ 2. Do đó PS không hỗ trợ được mấy sức mạnh cho Emberstar.

Tuy vậy, chỉ với 3 skill đầu, Emberstar hoàn toàn có thể dùng trong giai đoạn đầu game và đi thuyền (Crusade). Emberstar được cho sẵn từ đầu, và với 2 map elite ở chapter II và V, bạn có thể nhanh chóng kiếm được 20 soul để nâng cho vị tướng này lên 2 sao.

2. Old Curse

Old Curse là sự lựa chọn hàng đầu ở hàng Central trong khoàng hơn 60 level đầu. Do đó, chỉ cần sở hữu vị tướng này, bạn sẽ không phải lăn tăn gì về đội hình trong một thời gian dài.

Cũng giống như Emberstar, chú Jakiro 2 đầu này là một tướng thuần phép và có bộ skill gây damage lên nhiều mục tiêu thuộc hàng top trong Heroes Charge.

US: skill này làm đối phương giảm tốc độ đánh thường và cast phép trong vài giây, sau đó đóng băng mục tiêu trong 1 turn. Tuy skill này chỉ có tác dụng lên 2 hàng đầu tiên nhưng đây đã là một lợi thế quá lớn vì trên thực tế, Old Curse có thể vô hiệu hóa hàng Front và Central của đối thủ trong 3 turn. Tại sao lại như vậy, đó là do cách mà vị tướng này dùng skill của mình và tôi sẽ hướng dẫn các bạn sau khi giới thiệu hết các skill.

Một lưu ý nhỏ là tỉ lệ chính xác của skill này không cao, do đó nếu sử dụng Old Curse lâu dài, bạn sẽ phải tăng max cho skill này.

GS: skill này gây damage làm hai lần, lượng damage ghi trên mô tả skill trong Heroes Charge chỉ là cho một lần. Nhân con số này lên gấp đôi và bạn sẽ có lượng damage chính xác. Trên thực tế, GS của Old Curse gây damage cao hơn GS của Emberstar, tuy nhiên nó chỉ tác dụng lên hai hàng gần nhất.

BS: BS của Emberstar chia ra 2 loại sát thương: sát thương tức thì, bạn sẽ thấy số nhảy ngay và nó kém hơn GS một chút; sát thương “over time”, đốt máu dần dần và không hiển thị thành số. Tuy nhiên đây mới chính là skill gây damage lớn nhất của Old Curse

Chỉ với 3 skill này, Old Curse đã trở thành một vị tướng không thể bị thay thế ở hàng Central trong một thời gian dài. Để đạt được combo hiệu quả nhất, bạn hãy sử dụng ulti ngay từ lúc mới vào trận. Như vậy combo này chỉ thực hiện được trong những màn đánh boss và đi thuyền, khi Old Curse đã đầy sẵn Energy. Sau khi dùng ulti, đối phương sẽ chưa bị đóng băng ngay, nhưng đã bị làm chậm, do đó đến turn 2, bạn sẽ có lợi thế xuất chiêu trước. Ở turn 2 này Old Curse sẽ tự động dùng GS, đối phương chắc chắn sẽ không thể xuất chiêu trừ khi dùng ulti. Đến turn thứ 3, hàng Front và Central sẽ bị đóng băng. Sang turn 4, Old Curse sẽ tiếp tục dùng BS, đối phương lại một lần nữa bị mất lượt đánh nếu không dùng ulti. Như vậy bạn đã có lợi thế hơn đối phương tới 3 lượt đánh. Old Curse sẽ đánh thường 4 turn sau đó lại tiếp tục quay chu kỳ về dùng GS.

PS: skill này so với PS của những vị tướng khác thì không quá mạnh, nhưng cũng hỗ trợ thêm cho khả năng gây damage lên nhiều mục tiêu của Old Curse. Vị tướng này sẽ bằn ra một quả cầu lừa bay xuyên qua 2 hàng đầu và chạm được thêm 1 mục tiêu ở hàng Back, lượng damage gây ra bé hơn GS và BS.

Với bộ skill có khả năng gây damage lớn lên nhiều mục tiêu, Old Curse rất phù hợp khi đánh với đội hình nhiều tank hoặc tập trung nhiều Central. Và trên hết, vị tướng này sẽ giúp bạn đi thuyền đỡ vất vả hơn rất nhiều nếu sử dụng cách combo như ở trên đã giới thiệu. Để sử dụng hiệu quả Old Curse, bạn hãy tăng max cả 4 skill.

Bạn có thể tìm được Old Curse trong shop của Arena, 30 soul không phải một con số quá lớn và bạn có thể nhanh chóng thu thập đủ sau 1-2 tuần chơi.

3. Frost Mage

Frost Mage không có khả năng gây damage cao, nhưng lại là một sự lựa chọn rất tốt ở hàng Central nếu bạn chưa có một tanker thực sự ưng ý.

US: Frost Mage được thiết kế dựa trên nhân vật Lich trong Dota, và ulti của vị tướng này cũng vẫn được giữ nguyên thương hiệu Lich. Frost Mage bắn ra một quả cầu băng gây damage, nó sẽ nảy qua nãy lại giữa các mục tiêu lân cận. Tuy nhiên trong Heroes Charge, sức mạnh của skill này đã bị giảm đi rất nhiều, lượng sát thương gây lên đội hình đối phương là không đáng kể, lại bị chia cho nhiều mục tiêu nên gần như chẳng có tác dụng, nhất là trong Arena.

GS: gây sát thương phép lên một mục tiêu, thường là hàng Front. Lượng damage skill này gây ra so với số máu và kháng phép của một vị tướng ở hàng Front đúng là như “muỗi đốt inox”. Do đó skill này khá yếu.

BS: hai skill đầu không được đánh giá cao, tuy nhiên Frost Mage vẫn có mặt trong danh sách này, đó là bởi sự có mặt của BS và PS. BS của Frost Mage sẽ cộng thêm một lượng giáp cực lớn, ngang với PS của Brute hay Shallow Keeper. Đó cũng là lý do tại sao nói Lich rất phù hợp khi đội hình của bạn chưa có tanker tốt. Trong giai đoạn đầu game,  khi đi map bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn với những bàn có nhiều quân bắn. Chỉ cần 1 con golem đá trụ được lâu lâu một chút là bạn sẽ phải rất vất vả với mấy tên pháp sư đứng sau vì chúng bắn rất rát. Dù là những tanker khủng như Brute hay Death Knight cũng rất trật vật với những bàn như vậy. Đó là do các vị tướng trong giai đoạn đầu game có lượng giáp vật lý rất thấp, điều này chỉ thay đổi sau khi đã Promote lên Purple và có các skill cộng giáp, máu… Do đó việc Lich có BS buff giáp cho đồng đội ngay từ sớm là một lợi thế không nhỏ, thậm chí bạn có thể dùng ngay Admiral làm tank với sự hỗ trợ của Lich mà vẫn không thấy quá đuối.

PS: skill này giúp Lich trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho đội hình phép. PS của Lich là một aura giảm một lượng rất lớn khả năng kháng phép của toàn bộ đội hình đối phương. Một điều cần lưu ý là kháng phép thấp đồng nghĩa với việc dễ bị đối phương magic crit hơn (tương đương với  damage vật lý và giáp). Do đó nếu Lich đi cùng Emberstar, Succubus hay Master Mage sẽ có thể tạo nên 1 combo magic damage rất khủng.

Với Frost Mage, bạn có thể dùng trong giai đoạn đầu game khi thiếu tanker và cho vào đội hình thuần magic về sau.

Bạn có thể tìm thấy vị tướng này trong shop của Crusade với 30 soul, sẽ nhanh hơn Old Curse rất nhiều vì nếu sắp xếp đội hình hợp lý trong giai đoạn đầu, bạn có thể hoàn thành 15 bàn trong Crusade.

Trong phần tiếp theo, cũng là phần cuối của loạt bài này, chúng ta sẽ đến với những vị tướng ở hàng Back.

July.N