Hàng chục người chơi kiện Niantic sau khi trải qua ‘thảm họa’ Pokémon GO Fest 2017

None -
(GameSao.vn) – Có khoảng 20-30 người đã đâm đơn kiện Niantic và yêu cầu hãng này phải hoàn trả toàn bộ chi phí đi lại.

Sau tất cả, chúng ta có thể khẳng định sự kiện Pokémon GO Fest 2017 đích thị là một thảm họa khi nó rước về cho Niantic rất nhiều tai tiếng và chẳng hề đem lại lợi lộc gì cả. Nó cũng dẫn tới những phản ứng xấu từ phía cộng đồng người chơi Pokemon GO và hàng loạt hệ lụy chưa có dấu hiệu sớm dừng lại mà Niantic đang phải hứng chịu.

Theo Polygon đưa tin, mới đây, công ty này đã bị một trong những nhà huấn luyện thú tham dự buổi lễ kỷ niệm một năm tuổi của Pokemon GO đâm đơn kiện. Cùng với đó, nhiều người chơi cũng đã “tố” Niantic đang cung cấp một tựa game không thể chơi được.

Một người chơi Pokemon GO có tên Jonathan Norton, hiện đang sinh sống và làm việc tại California, Mỹ, đã thuê một luật sư tại Chicago để hoàn thiện hồ sơ vụ kiện. Mong muốn của anh này là muốn Niantic bồi hoàn các chi phí phát sinh trong quá trình đi lại, tính từ thời điểm bắt đầu khởi kiện, bao gồm 20-30 người khác cùng tham gia.

Mặc dù Niantic đã đưa ra một loạt những bồi hoàn và quà tặng khác nhau ngay tại Pokémon GO Fest 2017, nhưng những người đâm đơn kiện tới tòa án vẫn không hài lòng.

Dưới đây là những lời mà Thomas Zimmerman, luật sư tham gia vào vụ kiện Niantic, nói:

Chúng tôi không tìm kiếm bất cứ sự hỗ trợ nào liên quan tới việc không sở hữu được Pokemon Huyền Thoại, bởi Niantic đang cung cấp nó. Nhưng Niantic không bồi hoàn lại chi phí đi lại của những người đã đến Chicago. Hầu hết mọi người đều tới từ bên ngoài tiểu bang, nhiều người từ quốc gia khác – tôi đã nói chuyện với một người bay từ Nhật Bản.

Vấn đề là, những gì đã được hứa hẹn, động lực và sự đại diện mà mọi người dựa vào đó để mua một tấm vé rồi lên kế hoạch chuyến đi để bay tới Chicago tham dự lễ hội – họ có thể làm điều đó khi biết rằng mọi thứ đều không có thật và họ cũng không được trải nghiệm những gì đã được giới thiệu?

Khi được hỏi về phản hồi liên quan, đại diện của Niantic nói với trang Polygon rằng, họ “không bình luận về những vấn đề liên quan đến pháp lý đang chờ giải quyết.

Để giải quyết hàng tá những vấn đề gặp phải tại sự kiện diễn ra vào cuối tuần qua, Niantic đã nới rộng khoảng thời gian và mở rộng không gian xuất hiện của các Pokemon quý hiếm. Hai Pokemon Huyền Thoại đã được mở khóa – bao gồm Lugia và Articuno.

Họ cũng đã phát ra một thông báo giải thích lý do tại sao nhiều vị khách tới tham dự trực tiếp Pokémon GO Fest 2017 lại không thể chơi được Pokemon GO tại đây – là do dữ liệu mạng di động khiến cho server trò chơi bị quá tải.

None (Theo Polygon)