Halo 5 giới thiệu hệ thống kỹ năng mới

July.N -
(Gamesao) - Các Spartan sẽ có tới 4 kỹ năng di chuyển khác nhau.

Hãng phát triển 343 Industries hôm nay đã tung ra một đoạn video mới giới thiệu rất nhiều các kỹ năng mới mà người chơi có thể sử dụng trong tựa game sắp ra mắt Halo 5: Guardians.

343 cho biết, công thức truyền thống của Halo gồm có 3 nguyên liệu chính: vũ khí, cận chiến và lựu đạn. Tuy nhiên, Halo 5 sẽ có tới 4 lớp kỹ năng mà người chơi có thể lựa chọn. Họ có thể chạy nhanh, nhảy và trèo tường với những chỉ số giống nhau. Không ai có được lợi thế và cuộc chiến sẽ trở nên công bằng.

Một số kỹ năng mà người dùng có thể phát triển cho các Spartan của mình như:

  • Thurst pack: cho phép người chơi di chuyển nhanh hơn về mọi hướng và cả ở trên không
  • Ground pound: với kỹ năng này, người chơi có thể đập mạnh xuống đất và gây ra một xung lực có sát thương.
  • Clamber: hỗ trợ cho việc nhảy xa. Như khi nhảy đến những mỏm đá xa, mép tường, người chơi sẽ có thêm một nút để thực hiện một cú trượt dài.
  • Charge: rất hữu dụng cho cận chiến. Nó cho phép người chơi ném mọi vật cản trước mặt mình.

Halo 5 sẽ khiên người chơi phải chạy liên tục, mặc dù trong lúc này, nhân vật sẽ dễ chịu tổn thương hơn do lá chắn chưa được nạp. Và đặc biệt, người chơi còn có một chiếc ống nhòm thông minh, giúp họ soi bất kỳ loại vũ khí nào.

Để xem tất cả các kỹ năng này, hãy cùng xem đoạn video được 343 giới thiệu hôm nay.

Bên cạnh việc giới thiệu các kỹ năng mới, 343 Industries cũng xác nhận rằng Guardians sẽ được chạy ở độ phân giải 720p/60fps.  Lý giải về việc trò chơi chưa được chạy ở cấu hình 1080p, 343 cho biết họ muốn đảm bảo rằng phiên bản hoàn thiện cuối cùng của Guardians trông sẽ thật lung linh.

"Giai đoạn beta mới chỉ là giai đoạn giữa trong tiến trình phát triển và chúng tôi chỉ muốn tập trung hoàn toàn vào phần gameplay. Hiện tại chúng tôi đang cân bằng và điều chỉnh lại hệ thống gameplay. Những phần như tối ưu hóa đồ họa chỉ là đánh bóng hình ảnh và đó là công việc của giai đoạn hoàn thiện trong quy trình phát triển".

Như vậy, chắc chắn phiên bản beta của Halo 5: Guardians sẽ được chạy ở cấu hình 720p/60fps. Tuy nhiên đây sẽ chưa phải là cấu hình cuối cùng, 343 đã bước sang giai đoạn cuối của việc phát triển và chúng ta có thể mong chờ một hình ảnh đẹp mắt khi Guardians được tung ra.

Phiên bản Beta Multiplayer Halo 5 sẽ được phát hành vào 29/12 và kéo dài đến giữa tháng 1/2015. Những người đã mua phiên bản The Master Chief Collection nhiều khả năng sẽ có một xuất được test Guardians trong giai đoạn beta này.

Phiên bản hoàn thiện của Halo 5: Guardians sẽ được tung ra vào mùa thu 2015.

July.N