Hài hước chuyện admin website chuyên game crack tại Việt Nam tố người khác... ăn cắp công sức mình

GameK -
Nghe qua thì có vẻ hài hước nhưng đây lại là một câu chuyện hoàn toàn có thật. Ngọn nguồn bắt đầu từ việc một trong những website game crack lớn nhất Việt Nam là Link******** đã tố cáo một website khác ăn cắp công sức của mình.

Sở hữu trí tuệ, một vấn đề không mới nhưng luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Và mới đây, câu chuyện này một lần nữa lại được dấy lên trong cộng đồng game thủ Việt với cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các “website chuyên game… crack”.

Nghe qua thì có vẻ hài hước nhưng đây lại là một câu chuyện hoàn toàn có thật. Ngọn nguồn bắt đầu từ việc một trong những website game crack lớn nhất Việt Nam là Link******** đã tố cáo một website khác ăn cắp công sức của mình. Gọi là công sức cho sang miệng chứ thực chất đây là một khối cơ sở dữ liệu lớn, gồm toàn những game crack. Hay nói một cách ngắn gọn, Link******** đã tố cáo người khác lấy cắp một thứ tài sản trí tuệ mà thực chất cũng là do họ đi chôm chỉa về.

Về cơ bản, phương thức hoạt động của các website cung cấp game crack là tập hợp các sản phẩm game bất hợp pháp rồi chia sẻ lại cho cộng đồng. Nghe qua thì nhiều người sẽ liên tưởng đến những hành động nghĩa hiệp "lấy của người giàu, chia cho người nghèo" theo kiểu Robin Hood. Tuy nhiên thực tế trên đời lại chả có bữa trưa miễn phí bao giờ. Hầu hết tất cả website cung cấp game crack đều thu lợi bằng cách bắt những người truy cập phải click vào nhiều đường link quảng cáo. Như vậy, từ các sản phẩm ăn cắp sở hữu trí tuệ, họ sẽ thu lợi bất chính rất, rất nhiều tiền.

Vậy đó, như một câu chuyện ngụ ngôn "gậy ông đập lưng ông" thời hiện đại, những người kiếm lợi bất chính từ việc đi ăn cắp sản phẩm trí tuệ của người khác thì rồi cũng đến lúc họ sẽ bị rơi vào hoàn cảnh tương tự mà thôi.

Theo GameK