Giữ đúng lời hứa, siêu phẩm Mafia II Việt hóa đã ra mắt đúng ngày Quốc Khánh

GameK -
"Mafia II đã thiết lập nên một chuẩn mực quá lớn, một tượng đài trong hàng game lấy chủ đề về mafia"

Như các bạn đã biết, một nhóm game thủ đã và đang cố gắng hoàn thiện phiên bản Việt hóa của Mafia II, và thông qua trang web gametiengviet.com, nhóm dịch thuật đã đưa ra ngày dự kiến hoàn thành là 02/09. Hồi tháng 07, một đoạn clip demo Mafia II Việt hóa dài 13 phút đồng hồ đã được đăng tải, thu hút sự chú ý của rất nhiều game thủ hâm mộ. Còn bây giờ, giữ đúng lời hứa, nhóm chuyển ngữ đã chính thức công bố phiên bản hoàn chỉnh của Mafia II Việt hóa và bạn có thể theo dõi chi tiết hơn cũng như tải về tại đây: http://www.gametiengviet.com/threads/pc-mafia-ii-vit-ng.1526/

Trước thắc mắc vì sao lại chọn Mafia II thay vì bản game mới ra mắt hồi năm 2016, Mafia III để chuyển ngữ, đại diện nhóm Việt hóa chia sẻ thêm trên trang diễn đàn:

"Nếu là một game thủ kỳ cựu hoặc là một người hay theo dõi tin tức trên các trang báo game, hẳn bạn đã nghe nói đến Mafia III, tựa game từng rất được mong đợi trong năm 2016. Đồng thời bạn cũng có thể thấy người ta chê bai nó ra sao, thậm chí có những bài báo còn thẳng tay liệt kê Mafia III vào một trong những tựa game gây thất vọng nhất thập kỉ.

Có lẽ nguyên nhân điều này không phải hoàn toàn do Mafia III là một tựa game dở, mà là Mafia II đã thiết lập nên một chuẩn mực quá lớn, một tượng đài trong hàng game lấy chủ đề về mafia. Mafia II làm được điều này nhờ kết cấu nội dung vô cùng chặt chẽ của nó. Cốt truyện của Mafia II như một bộ máy hoàn hảo với từng bánh răng bổ sung, thúc đẩy lẫn nhau, chi tiết sau lại giải thích cho chi tiết trước, điều mà ta thường thấy ở những bộ phim được đánh giá cao."

Thật vậy, Mafia II lấy bối cảnh giữa những năm 40 và 50, với âm nhạc đặc trưng cho từng giai đoạn. Trong những năm 40 là các bản nhạc trữ tình êm ái, còn với thập kỷ sau là sự xuất hiện của rock and roll. Ngoài ra người chơi còn có thể tìm thấy những cuốn tạp chí Playboy xung quanh thành phố. Các cuốn tạp chí mà người chơi nhặt được đều như thật và họ có thể xem để thỏa trí tò mò.

Giống như Red Dead Redemption, Mafia II cho phép người chơi nấp sau các vật cản sau đó lao ra bắn kẻ địch. Kẻ địch cũng có khả năng nấp tương tự, đòi hỏi người chơi phải nghĩ cách để loại bỏ những vật che chắn cho đối phương. Ngoài ra game còn có tính năng hỗ trợ ngắm để khi người chơi lao ra có thể nhanh chóng ngắm và thực hiện những pha head-shot hoàn hảo.

Một số hình ảnh của Mafia II Việt hóa:

Theo GameK