GeForce Now: Dịch vụ cho máy tính "siêu cùi" chơi mượt mọi game đỉnh 2017 sắp thử nghiệm, còn gì vui mừng hơn?

GameK -
Chơi The Witcher 3 trên laptop ram 4GB, card đồ họa onboard? Quá là điều bình thường với dịch vụ mới toanh mang tên Geforce Now này.

Hồi đầu năm nay, Nvidia đã chính thức giới thiệu dịch vụ Geforce Now, một giải pháp chơi game thông qua server lưu trữ điện toán đám mây cho những chiếc máy tính cấu hình siêu yếu có thể chơi được mọi game đỉnh trên đời với điều kiện sở hữu một đường truyền internet ổn định. Với những tin tức mới nhất mà chúng tôi có được, dịch vụ GeForce Now sẽ chính thức đi vào thử nghiệm tại Mỹ và Canada ngay từ bây giờ.

Để hiểu rõ hơn khả năng cũng như sự bá đạo của dịch vụ siêu khủng của nhà sản xuất card đồ họa hàng đầu thế giới ra sao, hãy cùng theo dõi đoạn clip chơi thử Overwatch trên Macbook siêu mỏng mà FPS vẫn lên được hơn 200:

Những dịch vụ chơi game thông qua đám mây thực tế chẳng còn xa lạ gì với nhiều game thủ. Trước đây đã từng có những dịch vụ trên PC, stream game thông qua đường truyền internet mà bạn chẳng cần phải cài game, cũng không cần có máy tính khủng đủ để gánh nền tảng đồ họa quá khủng của các game bom tấn.

Thế nhưng thời kỳ trước đây khi Gaikai hoặc OnLive ra mắt, đường truyền internet thực sự không thể đủ nhanh và ổn định để stream game. Và thế là đầu những năm 2000, những dự án đầy tham vọng bị dừng một cách đầy nuối tiếc vì thời đó công nghệ và cơ sở hạ tầng chưa đủ mạnh để chắp cánh cho tầm nhìn của các startup.

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, những dịch vụ stream game mà trong số đó phải kể tới PlayStation Now, dịch vụ cho phép bạn chơi game mà chỉ cần một chiếc tay cầm chơi game và đường truyền internet mà trong năm 2016 đã mở cửa trên PC, nơi những game độc quyền của PS3 không bao giờ được ra mắt. Và tại CES 2017 diễn ra hồi đầu năm, đến lượt Nvidia, gã khổng lồ đang cầm đầu đoàn quân xanh cũng đã giới thiệu một dịch vụ mới toanh nhưng có cùng tính năng, mang tên GeForce Now.

Cũng là một dịch vụ chơi game đám mây, thế nhưng để có được 20 tiếng đồng hồ chơi mọi game đỉnh trên thế giới được GeForce hỗ trợ, bạn sẽ phải bỏ ra 25 USD, tương đương gần 30 nghìn một tiếng đồng hồ chơi game. Mức giá này cao gấp 3 4 lần so với việc ra quán net, nhưng bù lại, cỗ máy tính "cực yếu" của bạn, những chiếc laptop chạy Core i3 vẫn sẽ chơi được game, miễn là bạn có đường truyền internet đủ mạnh mẽ. Hoặc một cách khác để thưởng thức game 60FPS với độ phân giải full HD chính là chiếc máy streaming Nvidia Shield.

Theo GameK