Gamer kiếm 90 tỷ VND trong 1 năm, anh là ai?

-
Felix Kjellberg - anh chàng gamer người Thụy Điển được biết đến với biệt danh PewDiePie khiến người ta phải choáng váng với mức thu nhập khổng lồ của mình kiếm được chỉ bằng cách chơi game.
Chàng trai người Thụy Điển Felix Kjellberg, hay còn được biết đến nhiều hơn thông qua nickname PewDiePie chính là một trong những cá nhân thành công nhất của trào lưu thực hiện video dạng "Let’s Play" (quay lại quá trình chơi game cộng với bình luận) trên Youtube. Còn việc gì thoải mái và hấp dẫn hơn nếu bạn có khả năng kiếm tiền và thu hút hơn 30 triệu người hâm mộ bằng việc thực hiện niềm vui chơi game? 
 
PewDiePie sinh ngày 24/10/1989, bắt đầu kênh YouTube của mình từ năm 2009 và đến hết 2012 đã thu hút được 2 triệu lượt theo dõi thường xuyên.
 
Nếu bạn đọc đã từng phải “chơi game trên Youtube” thì chắc chắn các bạn cũng không lạ gì phong cách rất hài hước của PewDiePie và đặc biệt là những màn khóc thét mỗi khi chơi các tựa game kinh dị của anh. Thu nhập từ lượng lượt xem khổng lồ trên Youtube và nguồn tài trợ từ các công ty lớn đã biến anh trở thành một triệu phú trong chỉ vài năm hoạt động. Vừa qua, lần đầu tiên thu nhập của Felix được tiết lộ và con số đó lên đến 2.48 triệu Bảng Anh tương đương 90 tỷ VND trong năm qua.  
 
Hình ảnh gào thét quen thuộc của PewDiePie khiến người xem không khỏi giật mình và phì cười.
 
Các bạn chắc cũng sẽ tự hỏi, làm thế nào PewDiePie đã có thể trở nên nổi tiếng như vây? Câu trả lời chính là khả năng tạo ra được sự kết nối rất đặc biệt với người xem. Felix chia sẻ với báo chí:
 
“Không giống như nhiều người sản xuất chương trình một cách chuyên nghiệp, tôi nghĩ tôi đã xây dựng được sự liên kết gần gũi hơn với người xem của mình, phá bỏ bức tường giữ người xem và những gì đang diễn ra sau màn hình. Những gì tôi và nhiều thành viên Youtube thực sự rất khác biệt. Nó gây ra cảm giác như bạn đang ngồi chơi và xem bạn thân của bạn đang chơi game vậy. Những fan của tôi luôn quan tâm một cách rất đặc biệt đến những gì họ đang xem.”
 
PewDiePie luôn kết thúc clip của mình với động tác "Brofist" chạm nắm tay rất thân thiện với người xem.
 
Với sự thành công của nhiều kênh Youtube có nội dung tương tự như hiện nay, chắc chắn sẽ có nhiều game thủ mơ ước được làm những điều tương tự. Nhưng liệu họ có khả năng kết nối với người xem và đem lại những giờ phút từ vui tươi, hài hước đến những thời khắc kịch tính và đáng sợ hay không? Nói thì có vẻ dễ nhưng để đạt sự thành công như PewDiePie thì ai cũng biết là rất khó.

Còn nếu chưa bao giờ nghe đến cái tên PewDiePie, các bạn có thể xem qua đoạn video chơi thử Outlast - tựa game kinh dị của hãng Red Barrel ở ngay dưới đây và cảm nhận phong cách hài hước đặc trưng đã đưa anh lên vị trí số 1 YouTube như hiện nay.
 
Outlast Gameplay Walkthrough - PewDiePie.
 
Theo Tri Thức Trẻ