Game thực tế ảo đã tiến bộ đến mức... sờ nắn

-
Khi công nghệ game thực tế ảo phát triển từng ngày như hiện nay, tương lai như trong bộ truyện tranh Chobits liệu còn cách chúng ta bao nhiêu năm nữa?

Trong thời gian vài năm trở lại đây, đặc biệt là sau khi chiếc kính Oculus Rift trình làng chúng ta có thể thấy các hãng công nghệ lẫn modder trên toàn thế giới đều đang rất quan tâm tới công nghệ thực tế ảo và thi nhau cho ra mắt nhiều mẫu thiết bị ứng dụng nó, phổ biến nhất là thông qua hình thức trò chơi điện tử. Lần gần nhất có thể kể đến tựa game "Summer Lesson" được đội ngũ phát triển Tekken giới thiệu trong buổi họp báo PS4 do Sony tổ chức, cho phép người chơi đùa nghịch cùng với nữ sinh Nhậttrong môi trường ảo. Nhiều người dự đoán rằng cứ đà này, trong tương lai phái nữ sẽ phải lo lắng vì đàn ông không còn hứng thú với những cô gái 3D giống như anime hay manga Nhật thường mô tả.

 

Nhưng xem ra tốc độ phát triển của game thực tế ảo còn nhanh hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều. Sau khi thị giác đã được thỏa mãn bởi những hình ảnh 3D chân thật, lẽ hiển nhiên chúng ta sẽ nghĩ đến việc làm hài lòng các giác quan khác, như xúc giác chẳng hạn. Một modder Nhật Bản với tên gọi Ryuto cũng có cùng suy nghĩ giống như vậy.

Với chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift trong tay cùng với loại bàn di chuột tạo hình theo các nữ nhân vật anime (phần ngực được thiết kế bằng đệm lồi lên để đỡ cổ tay) trang bị thêm cảm biến áp lực, Ryuto đã tạo ra bản demo phải nói là rất "thần thánh" hoặc ngược lại, bệnh hoạn một cách hài hước tùy thuộc vào người xem là ai - một người trưởng thành với đầu óc bình thường hay một otaku hạng nặng không quan tâm tới thứ gì có nhiều hơn hai chiều. 

Nhìn vào hình, các bạn có thể đoán ra tựa game này mô phỏng hành động gì không?
 

Nội dung bản demo này ra sao, tốt hơn cả là các bạn hãy theo dõi đoạn clip dưới đây thay cho lời mô tả của người viết vì thực sự nó quá "trực quan sinh động".

Boob Grabbing Simulator.

Ryuto cho biết anh sẽ đem tác phẩm của mình đến trình diễn cũng như cho phép chơi thử tại một hội chợ dành cho Oculus Rift tổ chức tại thành phố Nagoya sắp tới. Tuy nhiên rất có thể vào lúc này, anh đã nhận được nhiều lời mời hợp tác từ các công ty game Nhật Bản, ví dụ như hãng nổi tiếng với cái tên bắt đầu bằng chữ cái "I" chẳng hạn.

Theo gamek